2Sao

Sau 2 năm vắng bóng trên màn ảnh, Thanh Hằng đã trở lại với một vai diễn khiến cô "đau khổ đến tột cùng như tất cả những gì bên trong mình đều bị xé nát".

Thanh Hằng

hắc đến Thanh Hằng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu mẫu số 1 Việt Nam - người có đôi chân dài 1m12. Nhờ khả năng catwalk đỉnh cao và phong cách thời trang riêng biệt, Thanh Hằng luôn được các nhà thiết kế tin tưởng giao cho vị trí vedette ở hầu hết các sàn diễn thời trang.

Không chỉ vậy, chân dài này còn sở hữu những vai diễn ấn tượng dù không phải là gương mặt được qua đào tạo ở lĩnh vực điện ảnh. Trở lại với vai Ba Trân trong “Mẹ Chồng” sau 2 năm vắng bóng, mỹ nhân họ Phạm khiến nhiều người tò mò.

Gặp 2Sao sau rất nhiều lần hò hẹn, mỹ nhân họ Phạm đã chia sẻ khá thoải mái về cuộc tái xuất mang lại cho cô quá nhiều cảm hứng.

Thanh Hằng

Sau 2 năm vắng bóng trên màn ảnh vì muốn tìm một vai diễn tâm đắc, bộ phim “Mẹ Chồng” chứa đựng yếu tố đặc biệt nào khiến chị quyết định cho sự trở lại hâm nóng tên tuổi?

Vai diễn trong “Mẹ chồng” hết sức phức tạp bởi tôi phải thể hiện 2 giai đoạn: khi làm con dâu và khi thành mẹ chồng. Tôi thấy bộ phim này có rất nhiều đất diễn, một nơi để mình có thể bung xõa mọi cảm xúc và thể hiện tốt nhất những gì mà một người diễn viên hướng đến.

Được trải nghiệm cảm xúc của bản thân, trải nghiệm cảm xúc của nhân vật là điều thú vị khiến tôi hưng phấn lắm.

Thanh Hằng

Chưa lấy chồng, càng chưa được làm mẹ chồng vậy mà chị phải vào vai diễn "mẹ của con dâu". Cái khó nhất mà chị phải vượt qua bản thân ở thử thách lần này là gì?

Điều khó nhất chính là làm sao để mọi người xem vai diễn này phải tin đây là bà mẹ chồng chứ không phải cô Thanh Hằng. Ở ngoài đời, tôi là người chưa lập gia đình, chưa có con nên nhiều người nghĩ sẽ rất khó để đóng đạt vai, bởi quan niệm của mọi người về “mẹ chồng” phải là người đã có gia đình, có tình cảm mẹ con, có những cảm xúc không thể nói thành lời.

Nhưng rất may mắn khi vào bối cảnh quay, tôi đã thả lỏng mình, hòa nhập vào nhân vật với sự tương tác từ các bạn diễn. Nhờ vậy diễn xuất cũng trọn vẹn hơn. Sau mỗi phân đoạn, thấy đoàn làm phim khóc cười theo nhân vật tôi vừa thể hiện, tôi thấy mình đã thành công.

Thanh Hằng

Ở “Mẹ Chồng”, với chị cảnh quay nào đáng nhớ nhất?

Có nhiều cảnh quay để nhớ lắm. Chưa bao giờ tôi có cảm xúc đau khổ đến tột cùng như vậy, có cảm giác tất cả những gì bên trong mình đều bị xé nát. Tôi khóc đến nỗi gân mặt nổi lên hết. Nó giống sự đau khổ kìm nén quá lớn mà chưa bao giờ tôi trải qua.

Đôi lúc tôi không biết mình là mẹ chồng hay là Thanh Hằng nữa. Cảm giác cả hai nhập vào làm một, cảm xúc lẫn lộn. Lúc đóng phim thì vay mượn cảm xúc, đặt mình vào cảm xúc ấy. Đó là sự gắn kết giữa cô Thanh Hằng và mẹ chồng để tạo nên nhân vật đặc biệt trên màn ảnh. Còn khi quay về đời thường, tôi không biết làm cách nào để thoát ra sự ám ảnh quá lớn ấy.

Có lẽ tôi phải mất thêm một khoảng thời gian nữa mới thoát khỏi nhân vật. Đặc biệt trong phim không chỉ có những cảnh bi thương mà còn có cảnh nóng nữa đấy!

Có nhiều cảnh quay để nhớ lắm. Chưa bao giờ tôi có cảm xúc đau khổ đến tột cùng như vậy, có cảm giác tất cả những gì bên trong mình đều bị xé nát. Tôi khóc đến nỗi gân mặt nổi lên hết. Nó giống sự đau khổ kìm nén quá lớn mà chưa bao giờ tôi trải qua.

Đôi lúc tôi không biết mình là mẹ chồng hay là Thanh Hằng nữa. Cảm giác cả hai nhập vào làm một, cảm xúc lẫn lộn. Lúc đóng phim thì vay mượn cảm xúc, đặt mình vào cảm xúc ấy. Đó là sự gắn kết giữa cô Thanh Hằng và mẹ chồng để tạo nên nhân vật đặc biệt trên màn ảnh. Còn khi quay về đời thường, tôi không biết làm cách nào để thoát ra sự ám ảnh quá lớn ấy.

Có lẽ tôi phải mất thêm một khoảng thời gian nữa mới thoát khỏi nhân vật. Đặc biệt trong phim không chỉ có những cảnh bi thương mà còn có cảnh nóng nữa đấy!

Thanh Hằng
Thanh Hằng

Mới đây, màn ảnh Việt đã có sự công phá lớn từ bộ phim truyền hình “Sống Chung Với Mẹ Chồng”. Vai diễn mới trùng tên, chị có tự tin mình sẽ đem đến hình ảnh một mẹ chồng khác biệt và đặc sắc hơn so với thương hiệu “bà Phương mẹ chồng”?

Xin lỗi, lúc bộ phim “Sống Chung Với Mẹ Chồng” được phát sóng thì cũng là lúc tôi đi quay nên không có thời gian xem. Tôi không biết diễn biến của bộ phim đó như thế nào, cũng có thể vì chưa coi nên cách xây dựng nhân vật của tôi sẽ khác hơn.

Nếu “Sống chung với mẹ chồng” là câu chuyện của thời hiện đại, thì “Mẹ Chồng” của tôi là thời điểm những năm 1950 - 1960. Vì là thời phong kiến nên cách sống và cách cư xử mọi người cũng khác nhau. Đồng thời đây là êkip mới, có góc nhìn mới. Dù đề tài không mới nhưng con người đã góp phần tạo nên điều đặc trưng và mới mẻ hơn.

Tôi mong sẽ có nhiều đồng cảm từ phụ nữ khi xem bộ phim này, đồng thời đàn ông sau khi xem phim cũng sẽ thương mẹ, thương vợ nhiều hơn. Bộ phim sẽ khiến cảm xúc chạm cảm xúc, lan truyền thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến mọi người.

Thanh Hằng

Đóng phim cùng dàn diễn viên nữ là những gương mặt vô cùng xinh đẹp, đặc biệt đều là nhân tố trẻ như Lan Khuê, Midu, Ngọc Quyên… Chị có sợ mình sẽ bị lu mờ trước những nhan sắc đang đúng thời nở rộ ấy?

Tôi cũng còn trẻ mà (cười). Nói đùa vậy thôi, ngoại hình là điều đầu tiên khiến bản thân của mỗi người trở nên bắt mắt nhưng điều đọng lại chính là cảm xúc nhân vật qua diễn xuất. Điều đó mới quan trọng.

Tôi nghĩ mỗi người trong phim đều có sức hút riêng. Phim ảnh cần đột phá, nhưng không phải vì cô này hay cô kia mà vì một cái chung. Đó là sự bắt tay hợp tác của nhiều người, từ đàn chị cho đến đàn em.

Lúc làm việc tôi cũng không phân biệt mình là đàn chị hay những người khác là đàn em. Tất cả mọi người đều làm việc với nhau vui vẻ.


Thanh Hằng
Thanh Hằng

Các diễn viên trong phim như Lâm Vinh Hải, Lan Khuê, Midu để lại ấn tượng gì với chị?

Lâm Vinh Hải là người có nhiều cảnh quay nhất với tôi. Cậu ấy là người thông minh và biết lắng nghe. Khi tôi chia sẻ mong muốn gì, Hải đều làm được nên cảnh quay khó đến mấy vẫn diễn ra rất nhanh.

Còn với Lan Khuê, Midu... họ đều là những người hiểu công việc, có sự tương tác lẫn nhau nên làm cho các nhân vật trong phim hoàn hảo nhất. Mỗi người đều có giá trị riêng để tạo nên tổng thể phim đúng với kịch bản mong muốn.

Thanh Hằng

Thử thách mình ở lĩnh vực diễn xuất cũng lâu rồi nhưng cho tới nay, chị mới sở hữu một giải thưởng Mai Vàng cho “Nụ Hôn Thần Chết”. Chị cho rằng đó là do mình thiếu may mắn hay còn do yếu tố nào chủ quan từ bản thân?

Tôi xác định đến với phim ảnh vì sự đam mê. Nó giúp tôi được trải nghiệm cảm xúc của nhân vật. Đó là một phần thưởng rất lớn mà ai cũng ao ước có được. Nếu có giải thưởng thì rõ ràng nó cũng làm tôi vui hơn. Tuy nhiên với tôi vui nhất vẫn là công việc và những trải nghiệm mà điện ảnh mang lại cho mình.

Tôi luôn mong chờ sự bất ngờ. Cơ duyên đưa mình đến những kịch bản khác nhau, khiến mình bất ngờ và đồng thời cũng là áp lực để mình vượt qua thử thách. Với phim “Mẹ Chồng”, tôi đủ tự tin nói rằng, mọi người sẽ phải ngạc nhiên với những gì tôi thể hiện sau 2 năm vắng bóng.

Thanh Hằng
Thanh Hằng

Gần đây chị chia sẻ trên trang cá nhân về vai diễn mới trong "Sunny" phiên bản Việt. Nhiều người cho rằng, Việt hóa "Sunny" là một ý định táo bạo vì thực sự bản gốc của bộ phim quá tuyệt vời. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ đó là sự liều lĩnh của nhà sản xuất, đạo diễn chứ không phải riêng gì tôi. Nhưng khi xem thoại kịch bản chung với các diễn viên thì tôi có cảm giác bộ phim sẽ làm cho mọi người yêu mến.

Góc nhìn khác, văn hóa khác sẽ tạo nên một câu chuyện với nhiều cảm xúc khác nhau. Cả êkip cũng luôn đặt tâm sức, mong muốn tốt nhất thì rõ ràng đó cũng là điều đáng mong đợi.


Thanh Hằng

Sau “Những Cô Gái Chân Dài”, "Nụ Hôn Thần Chết", "Những Nụ Hôn Rực Rỡ" và "Mỹ Nhân Kế", "Sunny" phiên bản Việt là bộ phim thứ 5 chị hợp tác cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Điều gì ở vị đạo diễn này đã khiến chị quyết định gắn bó suốt nhiều năm qua?

Tôi cũng không đếm mình đã đóng bao nhiêu phim của anh Dũng nữa. Với tôi anh Dũng là một người thân, thế nên bất cứ lời mời nào từ anh ấy và nhà sản xuất HK film tôi đều không từ chối.

Thanh Hằng
Thanh Hằng

Đầu năm nay, chị vừa nhận giải "Giám khảo TV show của năm". Đối với vai trò này, chị phải đối mặt với khó khăn nào?

Khi tôi nhận vai trò host chương trình VietNam’s Next Top Model mọi người cũng hoài nghi rất nhiều, đồng thời cũng có góc độ chưa hài lòng. Vốn dĩ con người ai cũng có thiếu sót và quan trọng tôi nhìn thấy mình thiếu sót ở điểm nào và cải thiện nó ra sao. Giải thưởng mà tôi nhận được đã khẳng định điều này.

Tôi nghĩ mình đang hướng tới công việc là hình mẫu giải trí. Bất cứ công việc nào yêu thích, tôi đều làm tốt nhất có thể. Là một nghệ sĩ đa –zi –năng sẽ khiến mọi người thấy mình hấp dẫn hơn. Tôi luôn đặt hết tâm huyết ở mỗi vai trò. Dùng tâm thế lạc quan nhất, làm tốt nhất thì mọi thứ đều thành công.

Thanh Hằng

Đảm nhận từ người mẫu đến diễn viên rồi làm giám khảo... vai trò nào mới thực sự đem lại cho chị nhiều thử thách và cảm xúc?

Vai trò nào cũng nhiều thử thách. Từ bé tôi chưa bao giờ nghĩ mình trở thành người mẫu, diễn viên hay host... Nhưng khi có cơ hội, tôi đều cố gắng, thích thì làm hết mình và kết quả là phần thưởng bất ngờ. Nghĩ đơn giản nên khi niềm vui đến, cảm xúc của tôi rất thăng hoa.

Thanh Hằng

Không thể đảm nhận vai trò huấn luyện viên The Face 2017, chương trình có thể đưa tên tuổi chị nóng trở lại, chị nghĩ sao về cơ hội bị vuột mất ấy?

Mọi thứ đều nằm ở chữ duyên. Tôi đã nhận được lời mời cả ở mùa 1 và mùa 2 The Face, nhưng thời điểm đó tôi có nhiều công việc riêng nên chưa nhận lời. Biết đâu đến thời điểm thích hợp sẽ có sự bắt tay giữa Thanh Hằng và các vị huấn luyện viên The Face cũ để tạo nên sự bùng nổ. Hãy cùng chờ tới lúc đó!

Thanh Hằng