Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện khẩu súng tự chế có 7 viên đạn, trong đó 1 viên đã lên nòng và quả lựu đạn chưa rút chốt.

 Chiều 16/2, lực lượng chức năng nghiệm hiện trường để tìm quả lựu đạn và khẩu súng nhóm người vận chuyển ma túy sử dụng khi chúng đối mặt với công an.

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-1
Chiều 16/2, Công an Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng công binh Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tiếp cận hiện trường chiếc xe nhóm nghi can vận chuyển ma túy bị công an bắt giữ tối 15/2. Tham gia buổi khám nghiệm có đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc Công an tỉnh (người đội mũ cối); đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT (người chỉ tay).  

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-2
Trước khi khám nghiệm, rà phá bom mìn, lựu đạn và tìm kiếm khẩu súng nhóm tội phạm sử dụng, lực lượng chức năng yêu cầu những người không liên quan đứng cách hiện trường hơn 50 m để đảm bảo an toàn. 

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-3
Hai chiến sĩ được trang bị áo giáp chuyên dụng, mang theo máy rà bom mìn.

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-4
Chiếc ô tô bán tải không biển số do Trung điều khiển đã lao thẳng vào xe của cơ quan điều tra, sau đó lùi lại với ý định tẩu thoát, song bị mắc kẹt dưới hố sâu ruộng lúa.

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-5
Hơn 30 phút tìm kiếm, dùng liềm cắt cỏ lần mò từng vị trí, các chiến sĩ phát hiện khẩu súng còn nguyên hộp đạn cạnh bánh trước ôtô, do Trung ném xuống trước khi buông tay đầu hàng.

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-6
Cơ quan chức năng xác định khẩu súng tự chế màu bạc, không nhãn hiệu, có dòng chữ trên thân súng và không nằm trong biên chế của lực lượng. Khẩu súng có 7 viên đạn, trong đó có 1 viên đã lên nòng.

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-7
Việc tìm kiếm quả lựu đạn trở nên khó khăn vì hiện trường xảy ra vụ việc cỏ dại mọc um tùm, cạnh đám ruộng bùn lầy. Các chiến sĩ phải sử dụng điện thoại xem lại hình ảnh được quay lại tối hôm xảy ra vụ việc để xác định vị trí.
Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-8
Gần một giờ sau, quả lựu đạn mới được tìm thấy trong bãi cỏ dại, cách vị trí khẩu súng hơn 1 m. Theo cơ quan chức năng, vật liệu nổ này được nghi can sử dụng để cố thủ và đe dọa công an khi áp sát. Trước lúc đầu hàng, anh ta dùng dây chun khóa chốt lựu đạn và vứt xuống đám cỏ trước mặt rồi quy hàng. Nghi phạm khai có 2 quả lựu đạn, song 1 quả bị hư chốt hắn đã vứt trước đó.

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-9
Phát hiện quả lựu đạn chưa nổ, cảnh sát nhanh chóng dùng băng keo khóa chặt và đặt cẩn thận vào xô cát để mang về xử lý.

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-10
Chiếc xe nghi phạm được khám nghiệm trước khi bàn giao cho lực lượng chuyên trách xử lý.

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-11
Ngoài ra, lực lượng chức năng tìm thấy 3 con dao, 1 dao bấm cùng chiếc dũa bằng kim loại trong xe nghi can.

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-12
  Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết việc phát hiện và sớm phá thành công chuyên án ma túy, bắt giữ các nghi phạm là nhờ sự phối hợp ăn ý của các lực lượng.

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn-13
Nhiều người dân đứng từ xa dõi xem lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường,

Khoảng 15h ngày 15/2, ôtô bán tải không biển số cùng chiếc Fortuner 7 chỗ biển kiểm soát ở tỉnh Gia Lai được yêu cầu dừng để kiếm tra nhưng tài xế không chấp hành. Lực lượng chức năng phải dùng xe chuyên dụng truy đuổi.

Tới đường liên xã Sơn Giang, chiếc xe trên gặp cảnh sát. Trong quá trình bỏ chạy xe bị mắc kẹt dưới hố sâu của ruộng lúa.

Hai nghi can Nguyễn Thành Trung (32 tuổi, trú xã Sơn Tây) cùng Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi, trú huyện Nam Đàn, Nghệ An) không đầu hàng mà chốt chặt cửa, cầm súng, lựu đạn cố thủ trong xe. Sau gần 4 giờ cảnh sát vận động, hai nghi can mới bỏ lại vũ khí ra đầu hàng.

Đến sáng 16/2, người còn lại liên quan là Nguyễn Văn Phước (trú phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh) ra đầu thú sau một đêm lẩn trốn ở khu rừng xã Sơn Quang.

Công an xác định nhóm người trên vận chuyển hơn 9 kg ma túy đá cùng hàng nghìn viên ma túy tổng hợp.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Zing 


công an ma túy

Tin tức mới nhất