Không hiểu mắc phải bệnh gì, bé gái ngày nào cũng 'khóc ra bông'

Hiện tượng kỳ lạ này không chỉ diễn ra trong chốc lát mà kéo dài nhiều ngày liền. Đi đâu người ta cũng tránh bé gái như tránh hủi vì cho rằng em bị "quỷ ám".

Đó là câu chuyện của Manasi, cô học sinh lớp 6, sống tại một ngôi làng ở Pachkhura (Ấn Độ).

Masani là một cô bé hồn nhiên, vui vẻ và có những tháng ngày đến trường đầy tiếng cười với bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng tất cả giờ chỉ còn là quá khứ khi hồi cuối tháng 8 vừa rồi em bị gặp vấn đề rắc rối với đôi mắt của mình. Đó cũng là lúc Masani phải sống trong chuỗi ngày đầy buồn bã và bị mọi người xa lánh.
 

Không hiểu mắc phải bệnh gì, bé gái ngày nào cũng khóc ra bông-1
Cứ mỗi ngày, gia đình bé gái lấy được khoảng 35 đến 40 vật thể có dạng như cục bông từ mắt của em.

Theo lời kể từ ông Gendlal Kevat, bố của Masani, mọi thứ với cô bé vẫn bình thường cho đến mới đây gia đình của ông phát hiện ra từ đôi mắt của Masani xuất hiện những cục nhỏ màu trắng giống như bông. Điều đáng nói, tình trạng này của Masani không diễn ra trong một thời gian ngắn mà xảy ra liên tục. Trong nhiều tuần liền, cứ mỗi ngày, gia đình Masani đã lấy được khoảng 35 đến 40 vật thể có dạng như cục bông từ mắt của em.

Gặp chuyện không may, nhưng đó không phải là những gì mà Masani bận tâm. Sự ghẻ lạnh, xa lánh từ người dân trong làng, bạn bè và người thân mới là điều làm tổn thương một cô bé chỉ mới 11 tuổi.

Từ khi biết chuyện về Masani và những "giọt nước mắt bông" kỳ lạ, người ta cho rằng cô bé đang chịu sự trừng phạt của một thế lực thần linh nào đó. Không chỉ những người ngoài, ngay đến cả bố mẹ của Masani cũng là những người mê tín, dù phát hiện con gái có vấn đề về mắt nhưng họ vẫn không đưa cô bé đến cơ sở y tế hay bệnh viện để điều trị, đơn giản vì họ sợ... "thần phạt".

Các bác sĩ tại địa phương sau khi nghe về câu chuyện của Masani cũng đã đến kiểm tra sức khỏe của em, họ khuyên gia đình nên đưa em đến gặp những bác sĩ chuyên khoa về mắt để có hướng giải quyết tốt nhất nhưng tất cả dường như đều tốn công vô ích.

Nayi Duniya, một tờ báo tại Ấn Độ, trong bài tìm hiểu về trường hợp hiếm có của Masani đã tham khảo rất nhiều ý kiến của các chuyên gia y tế về mắt để giải thích về hiện tượng lạ này.
 

Không hiểu mắc phải bệnh gì, bé gái ngày nào cũng khóc ra bông-2
Trước đó có người phụ nữ còn... khóc ra sỏi.

Theo quan điểm của bác sĩ Navneet Saxena, viện trưởng và đồng thời là một bác sĩ nhãn khoa tại trường đại học Y thuộc Jabalpur, đây có thể là một phản ứng dị ứng của mắt được gây ra do một khả năng cao là thiếu Vitamin D. Ông cho biết thêm, ở những đứa trẻ suy dinh dưỡng, tại khóe mắt có thể xuất hiện cục nhỏ xíu giống như cục bông nhưng với số lượng ít hơn khiến chúng ta không thường để ý tới.

Hiện tại vẫn chưa có một lời giải thích nào cho tình trạng của Masani, tuy nhiên, câu chuyện này nhắc lại một trường hợp khác tương tự đã từng xảy ra trong quá khứ. Đó là Saadiya Saleh, một cô gái người Yemen. Không giống như những người bình thường khác, "nước mắt" của cô có hình dạng trông rất giống với những viên đá.

Theo Trí Thức Trẻ


bệnh lạ chuyện lạ

Tin tức mới nhất