Mẹ tài xế tông chết 7 người đi đám ma: 'Hãy tha thứ cho con chúng tôi'

Đại diện gia đình tài xế lái xe khách đâm vào đoàn đưa tang làm 7 người chết tại huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) gửi lời xin lỗi và mong nhận được sự tha thứ từ các gia đình nạn nhân.


Tai nạn 7 người chết: Đại tang cả thôn, khăn trắng phủ kín cả con đường

Mẹ tài xế tông chết 7 người đi đám ma: Hãy tha thứ cho con chúng tôi-1Chiều 27/3, bà Phan Thị Duyên, đại diện gia đình tài xế Phan Thanh Phú, người lái xe khách đâm vào đoàn đưa tang khiến 7 người chết tại xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã đi đến từng hộ gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng trong vụ tai nạn để thắp hương, phúng viếng và gửi lời xin lỗi tới họ.

Mẹ tài xế tông chết 7 người đi đám ma: Hãy tha thứ cho con chúng tôi-2
Bà Duyên cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn do tài xế Phú gây ra, gia đình bà đã xuống hiện trường để phối hợp với lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

Mẹ tài xế tông chết 7 người đi đám ma: Hãy tha thứ cho con chúng tôi-3"Thời điểm này gia đình chúng tôi không mong gì hơn là nhận được sự tha thứ từ gia đình các nạn nhân. Vụ tai nạn vẫn đang được bên phía công an điều tra nhưng kết quả có thế nào thì gia đình chúng tôi cũng xin nhận hết trách nhiệm về mình. Mong rằng hương hồn những người đã mất và gia đình các nạn nhân sẽ tha thứ cho con chúng tôi", bà Duyên chia sẻ.

Mẹ tài xế tông chết 7 người đi đám ma: Hãy tha thứ cho con chúng tôi-4"Gia đình các nạn nhân đều bức xúc nhưng không quá gay gắt. Họ không xua đuổi hay tấn công chúng tôi. Các bên đều đang cố gắng bình tĩnh để tìm hướng giải quyết vụ việc", bà Duyên nói.

Mẹ tài xế tông chết 7 người đi đám ma: Hãy tha thứ cho con chúng tôi-5Những người dân trong thôn Trung Nguyên không thể kìm được xúc động khi nhớ lại cảnh tượng của vụ tai nạn sáng nay. Theo người dân kể lại, chiếc xe cứ thế lao thẳng vào đoàn người đưa tang, không có dấu hiệu hãm phanh. Sau khi gây tai nạn, tài xế đi thêm khoảng 200 m nữa mới dừng lại. 

Mẹ tài xế tông chết 7 người đi đám ma: Hãy tha thứ cho con chúng tôi-6Thi thể của anh Nguyễn Đức Kiên được khâm liệm, sau đó đưa đi hỏa táng ngay đầu giờ chiều. Những nạn nhân khác cũng phát tang vào chiều cùng ngày. Theo tục lệ của làng, hai người già là bà Nguyễn Thị Long và Nguyễn Thị Lũng chôn tại nghĩa trang, còn lại đều mang đi hỏa táng. 

Mẹ tài xế tông chết 7 người đi đám ma: Hãy tha thứ cho con chúng tôi-7Vợ của anh Nguyễn Đức Kiên khóc ngất khi đưa tang chồng. Người vợ trẻ là giáo viên của một trường mầm non, hai vợ chồng có 2 con nhỏ. Anh Kiên được tiếng tu chí làm ăn nên hai vợ chồng có một cơ ngơi nho nhỏ ngay đầu làng. 

Mẹ tài xế tông chết 7 người đi đám ma: Hãy tha thứ cho con chúng tôi-8Linh cữu anh Nguyễn Đức Kiên được đưa lên xe đem đi hỏa táng. Anh là người được phát tang sớm nhất trong số 7 nạn nhân. 

Mẹ tài xế tông chết 7 người đi đám ma: Hãy tha thứ cho con chúng tôi-9
Vụ tai nạn xảy ra tại ngã ba thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Sau khi xảy ra sự việc, người dân cắm hương, rải muối khắp dọc đường. Dân trong làng mời các nhà sư về cúng và tụng kinh ngay tại khu vực xảy ra tai nạn. 

Mẹ tài xế tông chết 7 người đi đám ma: Hãy tha thứ cho con chúng tôi-10
Xã Trung Nguyên cách TP Vĩnh Yên hơn 10 km. Ảnh: Google Maps.

 

Theo  Zing


tai nạn kinh hoàng tai nạn giao thông nạn nhân

Tin tức mới nhất