Mỹ nữ bị bạo hành, ép đóng cảnh 18 + và hậu quả 'khủng khiếp' để lại

Làng giải trí Hàn từng chứng kiến nhiều vụ liên quan đến việc các diễn viên nữ tố đạo diễn bạo hành, ép đóng cảnh nóng 18 +.

Sáng 3.8, truyền thông Hàn Quốc "chấn động" với lời tố cáo của nữ diễn viên Lee Eun-woo về việc cô bị đạo diễn lừng danh Kim Ki Duk lạm dụng và lăng mạ mình trong quá trình làm việc chung. Lee Eun-woo, 41 tuổi đã tham gia bộ phim Moebius vào năm 2013 do Kim Ki Duk đạo diễn. Lee Eun-woo đã bị Kim Ki Duk tát 3 lần trên trường quay. Theo Kim Ki Duk, ông làm vậy để dạy Lee Eun-woo biểu đạt cảm xúc thật.

Phía Lee Eun-woo cũng tố cáo cô phải đóng những cảnh 18+ không có trong kịch bản. Lee Eun-woo cho biết đến giờ cô mới đủ dũng cảm tố cáo đạo diễn Kim Ki Duk vì e sợ sự nghiệp của mình bị ảnh hưởng sau cú sốc tinh thần bị ông bạo hành đeo bám suốt nhiều năm qua. 

Trước khi xảy ra sự việc đạo diễn lừng danh Kim Ki Duk bị diễn viên nữ tố bạo hành, ép đóng cảnh sex, làng giải trí Hàn từng chứng kiến nhiều vụ việc liên quan đến yếu tố nhạy cảm này.

Tháng 6 năm ngoái, tòa án tối cao Seoul ra phán xét, đạo diễn Lee Soo Sung đã vi phạm luật tội phạm tình dục vì tự ý phát hành phiên bản Director’s cut (phiên bản được dựng theo ý đồ đạo diễn) của bộ phim House With a Good View mà anh làm đạo diễn.

Mỹ nữ bị bạo hành, ép đóng cảnh 18 + và hậu quả 'khủng khiếp' để lại-1
Đạo diễn Lee Soo Sung và diễn viên Kwak Hyun Hwa đưa nhau ra tòa vì thỏa thuận về cảnh nóng. 

Tác phẩm tràn ngập cảnh nóng này ra rạp năm 2012. Cụ thể, Lee bị Kwak Hyun Hwa - một trong hai diễn viên nữ chính trong phim kiện vì phá vỡ thỏa thuận. Ban đầu, Kwak không muốn đóng cảnh nóng nhưng được Lee thuyết phục sẽ chỉ quay bán khỏa thân và những cảnh này sẽ bị cắt khi ra rạp. Tuy nhiên, sau khi phim trình chiếu, Lee Soo Sung tự ý phát hành phiên bản Director’s cut lên các trang trực tuyến mà không có sự đồng ý của Kwak Hyun Hwa.

Mỹ nữ bị bạo hành, ép đóng cảnh 18 + và hậu quả 'khủng khiếp' để lại-2
Kwak Hyun Hwa trong phim.

Không lâu sau vụ việc của đạo diễn Lee Soo Sung, làng truyền hình Hàn bất ngờ vì phát ngôn của một đạo diễn có tiếng trong giới. Han Dong Chul nổi tiếng trong giới truyền hình xứ kim chi, anh chính là người sản xuất show truyền hình tìm kiếm tài năng Kpop khá ăn khách Produce 101. Đây là chương trình đào tạo 101 ứng viên tuổi teen đến từ nhiều công ty giải trí Hàn Quốc, sau đó chọn ra 11 thí sinh để lập thành nhóm nhạc nữ.

Mỹ nữ bị bạo hành, ép đóng cảnh 18 + và hậu quả 'khủng khiếp' để lại-3
Han Dong Chul đình đám trong giới truyền hình ở Hàn Quốc.

Sau khi mùa đầu tiên lên sóng thành công, gây được được sự chú ý tới công chúng, Han Dong Chul quyết định thực hiện phiên bản nam. Trả lời phỏng vấn về dự án này, Han gọi Produce 101 là “khiêu dâm lành mạnh”. Vị đạo diễn này còn nói thêm nhờ dàn thí sinh ở độ tuổi thiếu niên, vị thành viên, người xem sẽ cảm thấy thích thú, thu hút người khác giới.

Phát ngôn này của Han Dong Chul mở ra làn sóng phản đối từ công chúng. Họ cho rằng việc so sánh một chương trình truyền hình với sản phẩm khiêu dâm là không thể chấp nhận. Sau sự việc, Han phải xin lỗi, giải thích rằng do cách diễn đạt dễ gây hiểu nhầm.

 Mỹ nữ bị bạo hành, ép đóng cảnh 18 + và hậu quả 'khủng khiếp' để lại-4
Produce 101 bị cha đẻ gọi là "sản phẩm khiêu dâm lành mạnh".

Chuyện các nhà làm phim vô tư phát ngôn về chủ đề nhạy cảm này còn xảy ra với đạo diễn Jung Bum Shik của bộ phim Working Girl. Bộ phim tâm lý tình cảm có sự tham gia của “nữ hoàng cảnh nóng” Jo Yeo Jung và “bom sex” mới nổi Clara từng được báo giới quan tâm. Clara đóng vai cô chủ một cửa hàng bán đồ chơi tình dục.

Mỹ nữ bị bạo hành, ép đóng cảnh 18 + và hậu quả 'khủng khiếp' để lại-5 
Jo Yeo Jung và “bom sex” mới nổi Clara trong phim.

Tại buổi họp báo ra mắt truyền thông, đạo diễn Jung Bum Shik vô tư kể lại một cảnh quay nhân vật của Clara dùng thử một món đồ chơi tình dục. “Có một cảnh quay Clara tự mình dùng thử món đồ chơi. Cô ấy cũng để tôi nghe một đoạn băng ghi âm lại tiếng rên (khi làm chuyện ấy) mà cô ấy thu âm trong iPhone. Tôi đã phát hoảng hơn là háo hức. Cảnh quay này chắc chắn sẽ không làm thất vọng các khán giả nam đâu”- Jung nói. Lời tiết lộ quá chi tiết này của nhà làm phim khiến Clara không mấy thoải mái. Sau khi bị chỉ trích, Jung đã xin lỗi nữ diễn viên.

 Mỹ nữ bị bạo hành, ép đóng cảnh 18 + và hậu quả 'khủng khiếp' để lại-6
Đạo diễn Jung Bum Shik vô tư kể lại phân đoạn nhạy cảm của nữ diễn viên.

 

Theo danviet.vn


bạo hành Cảnh Nóng Sao Hàn

Tin tức mới nhất