Nhân viên UBND quận 7 cùng nhiều người thân dương tính với SARS-CoV-2

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần với nhân viên này.

Chiều 17/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, ngày 16/6, sau khi ghi nhận 1 trường hợp nhân viên UBND quận 7 nghi nhiễm COVID-19, ngành Y tế TP.HCM đã phối hợp với UBND quận nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy vết và bước đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc.

Cụ thể sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận 7 đã tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch. Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú.

Nhân viên UBND quận 7 cùng nhiều người thân dương tính với SARS-CoV-2-1
TP.HCM hiện đứng thứ 3 cả nước về số ca COVID-19 cộng đồng trong đợt dịch này.

Cơ quan y tế đã thực hiện điều tra, truy vết, trích xuất camera, qua đó xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm nêu trên. Hiện Trung tâm Y tế Quận 7 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ công chức của UBND quận 7.

Theo HCDC, nhân viên nghi nhiễm COVID-19 này sống chung với gia đình gồm 6 người tại quận 7. Ngày 15/6, hai người thân sống trong gia đình đi khám bệnh tại BV quận 7, được phân luồng khám sàng lọc và có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 16/6, hai người này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Khi người nhà có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, nữ nhân viên này cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính. Đến ngày 16/6, xét nghiệm khẳng định của người này và những người khác sống chung trong gia đình đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 1.135 ca COVID-19 (Bộ Y tế đã công bố), hiện đứng thứ 3 cả nước về số ca COVID-19 cộng đồng trong đợt dịch này.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/nhan-vien-ubnd-quan-7-cung-nhieu-nguoi-than-duong-tinh-voi-sars-cov-2-50202117619037507.htm

COVID-19

Tin tức mới nhất