Nuôi ong tay áo, nữ hoàng bất động sản bị giết chết bằng phát súng oan nghiệt

Vụ ám sát một trong những người phụ nữ giàu nhất Monaco đã gây rúng động dư luận trong một thời gian dài.

Phát súng oan nghiệt

Tối ngày 6/5/2014, một chiếc xe Lancia Voyaer lăn bánh rời khỏi cổng bệnh viện L'Archet ở Nizza (Pháp). Trong xe có hai người, viên tài xế 64 tuổi và bà Hélène Pastor, 77 tuổi, nữ hoàng bất động sản của Monaco.

Được biết, nữ tỷ phú vừa đến thăm con trai Gildo, 47 tuổi đang hồi phục sau cơn đột quỵ. Bỗng từ đâu 2 người đàn ông xuất hiện. Một tên cầm khẩu súng cưa nòng chĩa vào chiếc xe. 15 ngày sau, nữ tỷ phú qua đời trong bệnh viện.
 

Nuôi ong tay áo, nữ hoàng bất động sản bị giết chết bằng phát súng oan nghiệt-1
Chiếc xe chở nữ tỷ phú rời khỏi bệnh viện.

Không lâu sau đó, cơ quan điều tra Pháp đã tìm ra dấu vết hai kẻ tình nghi là Samine Said A. 24 tuổi và Alhair H. 31 tuổi. Bằng việc sử dụng hình ảnh camera, thông tin vệ tinh từ điện thoại di động của các nghi phạm, cảnh sát đã theo dõi được hành tung của họ.

Kết quả điều tra cho thấy, ngày 6/5 hai tên này đi tàu hỏa từ Marseille đến Nizza và vào ở một khách sạn gần ga. Sau đó, chúng tách ra đi trên 2 xe taxi đến bệnh viện, nơi bà tỷ phú vừa thăm con trai xong để gây án.

Cảnh sát cũng đã lần ra khách sạn nơi chúng ở và tìm được ADN của một trong hai ở phòng tắm. Cảnh sát cũng tìm thấy một chiếc túi thể thao có chứa súng, loại súng được dùng để ám sát nữ tỷ phú và một khoản tiền lớn.
 

Nuôi ong tay áo, nữ hoàng bất động sản bị giết chết bằng phát súng oan nghiệt-2
Nữ tỷ phú bị ám sát sau khi rời khỏi bệnh viện thăm con trai.

Các thám tử cũng đã lần ra một số giao dịch ngân hàng trên tài khoản của nghi phạm sau khi phát hiện người này đã rút một khoản tiền không hề nhỏ từ một tài khoản ở nước ngoài.

Ngày 23/6, cảnh sát đã bắt giữ hai tên gây án và 21 nghi can khác, trong đó có Wojciech Janowski, là chồng của Sylvia, con gái lớn bà tỷ phú. Janowski được xác định là nghi can chính, vì mọi giao dịch ngân hàng đều dẫn đến ông ta.

Nuôi ong tay áo

Được biết, bà Hélène Pastor là một con gái duy nhất trong 3 người con của tỷ phú của Gildo Pastor. Khi qua đời ông này để lại 500.000 mét vuông bất động sản, trị giá hơn 20 tỷ euro. Khoảng 1/3 bất động sản trong công quốc thuộc sở hữu của gia đình Pastor. Hélène Pastor gần như là một "nữ hoàng trị vì" không chính thức của công quốc này.

Mỗi tháng, Janowski được mẹ vợ chu cấp 500.000 euro và sống trong một căn hộ cao cấp do mẹ vợ làm chủ. Tuy nhiên, số tiền này không thấm vào đâu so với số tài sản khổng lồ của bà Hélène Pastor.

Ở Monaco, khi bạn muốn bước chân vào giới thượng lưu thì bạn cần phải có thật nhiều tiền. Đó chính là động cơ khiến Janowski tìm cách sát hại mẹ vợ của mình.
 

Nuôi ong tay áo, nữ hoàng bất động sản bị giết chết bằng phát súng oan nghiệt-3
Ông Janowski và vợ.

Những người quen thân với Janowski cho biết, ông ta không hài lòng với cuộc sống hiện tại, luôn phải núp dưới cái bóng quá lớn của nhà vợ. Trước khi trở thành con rể của bà tỷ phú, Janowski là một người xuất thân từ Ba Lan, không môn đăng hộ đối với gia đình nhà vợ. Người đàn ông này còn có bản lý lịch gian dối.

Thực chất, con rể của nữ tỷ phú không tốt nhiệp trường Đại học Cambridge danh tiếng và chưa từng là tổng giám đốc khách sạn, mà chỉ làm việc trong phòng truyền thông của hiệp hội khách sạn Monaco.

Lòng tham vô đáy

Bên công tố nhận định, động cơ gây án của Janowski là "muốn nắm được tài sản thừa kế của Hélène Pastor". Bởi khi bà tỷ phú chết đi, con gái lớn Sylvia của nữ tỷ phú sẽ được hưởng một khoản tiền khổng lồ.

Bên công tố còn cho biết, ông con rể có bề ngoài lịch lãm này đang lâm vào tình cảnh túng thiếu. Chỉ riêng năm 2013, ông ta đã chi tiêu 8,4 triệu euro.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, Janowski cũng đã nhanh chóng khai nhận đã đưa cho tay huấn luyện viên thể hình của ông ta 200.000 euro để tìm người giết Hélène Pastor.

Gã này khai đã dùng 60.000 euro thuê 2 tên sát thủ loại rẻ tiền và hai tên này đã gây án một cách quá nghiệp dư, nên nhanh chóng bị cơ quan điều tra lần ra dấu vết.


Nuôi ong tay áo, nữ hoàng bất động sản bị giết chết bằng phát súng oan nghiệt-4
Janowski rời khỏi sở cảnh sát ở Nice, Pháp sau khi bị thẩm vấn.

Thực ra, bản thân bà Hélène Pastor đã biết lòng tham đó của con rể từ lâu rồi. Bà đã nhiều lần nói với con gái là Janowski không thể là người chồng tốt. Bà đã luôn nghi ngờ người đàn ông này thực chất là một kẻ muốn kiếm thừa kế.

Tuy nhiên, bất chấp lời cảnh báo từ người mẹ, con gái của bà tỷ phú vẫn một mực tin vào người chồng có vẻ ngoài lịch lãm của mình. Được biết, Janowski và vợ đã ở bên nhau được 28 năm và họ có cô con gái ở tuổi vị thành niên.

Theo Trí Thức Trẻ


án mạng kinh hoàng giết người

Tin tức mới nhất