Ông bố ở Long An dạy con bằng cách buộc dây thừng vào cổ, cho xe 3 gác kéo lê

Người đàn ông buộc dây vào cổ 2 cháu nhỏ rồi cho xe ba gác chạy kéo đi trên đường. Bé trai bị buộc vào xe cách 1m, bé gái buộc xa hơn khoảng 3m.

Thanh Niên đưa tin, vào chiều ngày 10/8, nhận được tin báo của người dân, Công an thị trấn Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) tạm giữ một người đàn ông tên Út Hài vì có hành vi hành hạ người khác. 

Cụ thể, vào khoảng 15h30 ngày 10/8, nhiều dân tại khu chợ Bàu Trai, khu vực A, thị trấn Hậu Nghĩa nhìn thấy một người đàn ông buộc dây vào cổ 2 cháu nhỏ rồi cho xe ba gác (xe chở trái cây) chạy kéo đi trên đường. Bé trai bị buộc sát vào xe cách khoảng 1m, còn bé gái buộc xa hơn với đoạn dây dài 3m.

Do bị dây siết chặt cổ nên hai cháu bé vừa chạy theo xe vừa khóc lớn. Mới đầu, người dân xung quanh chưa hiểu chuyện gì nên không ai dám phản ứng hay chặn lại. Được biết hai cháu đều là con ruột của người đàn ông này. 

Hai cháu càng la khóc thảm thiết, người cha càng tỏ thái độ lạnh lùng, dửng dưng và tiếp tục kéo xe ba gác đi. Lúc này, nhiều thanh niên và người dân buôn bán quá bất bình nên đã chặn đầu xe, buộc người đàn ông đó phải dừng lại và tháo dây. Tuy nhiên, người này gạt phăng đi và tiếp tục kéo xe.

Ông bố ở Long An dạy con bằng cách buộc dây thừng vào cổ, cho xe 3 gác kéo lê-1
Cháu bé bị buộc dây vào cổ kéo đi trên đường

Ngay sau đó, vì lo sợ 2 cháu bé bị chiếc xe kéo đi siết chặt cổ ảnh hưởng tính mạng nên báo cho Công an thị trấn Hậu Nghĩa. Lực lượng chức năng sau đó có mặt, yêu cầu người đàn ông dừng hành động dã man của mình nhưng người này vẫn la lối, không chịu hợp tác và liên tục biện minh nếu đánh con gây thương tích thì bị tù nên ông ta chỉ còn cách buộc dây vào cổ con, kéo chúng đi khắp đường hòng dạy bảo, răn đe.

Công an đã dùng biện pháp khống chế người đàn ông này, cùng người dân cởi sợi dây trên cổ cho hai cháu. 

Tại cơ quan điều tra, ông Út Hài khai nhận, do buôn bán ngày càng ế ẩm, thu nhập kém khiến ông hay bực tức mà hai đứa con lại không chịu nghe lời khiến ông càng thêm tức giận. Quá bực bội, ông Út Hài nghĩ ra cách buộc dây vào cổ chúng kéo đi quanh chợ. 

Hiện vụ việc vẫn đang được công an thị trấn Hậu Nghĩa tiến hành điều tra, làm rõ và lập hồ sơ để xử lý hành vi tàn bạo của người đàn ông này.

Hiếu Thảo (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


dạy con bạo lực trẻ em

Tin tức mới nhất