Phúc báo dễ hao tổn là do thường xuyên làm 5 việc không tốt

Phúc đức của bạn do bạn tạo ra, không hại người cũng không hại mình, giữ gìn phúc khí bản thân, đừng phạm 5 điều làm tổn hại chính mình.

Đừng phàn nàn quá nhiều

Trong cuộc sống luôn tồn tại nhiều điều chẳng thể nào vừa ý. Khi gặp những điều không vui, chắc chắn bạn sẽ than thở. Nhưng để phàn nàn về hành vi này, tốt hơn hết là bạn nên bớt tâm sự, chia sẻ mọi chuyện với người khác.

Có phàn nàn nhiều mấy, họ cũng chẳng thể giúp bạn được đâu. Hơn nữa, phàn nàn trong thời gian dài sẽ khiến những người xung quanh không thích bạn vì bạn làm phiền họ, vì vậy đừng than phiền quá nhiều.

Đừng vay tiền thường xuyên

Trong thời đại này, vay tiền về cơ bản là được coi phá vỡ mối quan hệ. Vay tiền được rồi thì khi trả cũng cần có chữ tín.

Ngày nay, tâm tính con người ta ngày càng trở nên vì lợi ích riêng của bản thân mà rất sợ cho người khác vay tiền. Họ sợ nợ tiền là biểu hiện của sự hứa hẹn, có năng lực, vay tiền không trả cũng là vinh dự, và khả năng vay tiền được coi là một kỹ năng.

Phúc báo dễ hao tổn là do thường xuyên làm 5 việc không tốt-1

Đừng quá giả tạo

Không nên coi trọng lợi ích của bản thân quá, đừng coi mình là trung tâm của mọi người. Trong cuộc sống, bản thân không phải chỉ giúp đỡ mà còn phải biết nghĩ đến người khác.

Khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống mà bản thân bạn chỉ nhìn vào lợi ích của mình mà không để ý người xung quanh, bạn đang trở thành một người ích kỷ và vị tư. Khi bạn bỏ công sức bao nhiêu, nó sẽ tỷ lệ thuận với những gì bạn nhận được, làm bao nhiêu sẽ nhận được bấy nhiêu.

Phúc báo dễ hao tổn là do thường xuyên làm 5 việc không tốt-2

Đừng dễ dãi cầu cứu người khác

Sống ở đời, ai mà không muốn có được cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản. Chẳng ai muốn có gánh nặng ở trên vai cả, cũng đừng dễ dàng cầu cứu người khác khi chính bản thân mình chưa đặt tâm làm hết sức có thể.

Hãy xem mình là người khác để giảm bớt đau khổ, bình thản và vui vẻ, hãy xem người khác như chính bản thân mình để cùng chia sẻ những bất hạnh, thấu hiểu sự cần thiết.

Đừng bắt nạt người thật thà

Thông cảm và thấu hiểu cho những người yếu, đó chính là phẩm chất vô cùng tốt đẹp, là một dạng cảnh giới. Có được tâm hồn lạc quan vui vẻ, mới có sức khỏe tốt. Con người khi đã có một tấm lòng khoan dung sẽ có thêm khí chất, có nhân duyên tốt đẹp sẽ có sự nghiệp ổn định.

Theo Khỏe và Đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/phuc-bao-mot-nguoi-de-hao-ton-la-do-lam-5-viec-khong-tot-nay-thuong-xuyen-search/?id=305214

lời Phật dạy bài học cuộc sống

Tin tức mới nhất