Rộ cách làm flan bằng nồi chiên không dầu: Mềm mịn thơm ngon mà không lo bị rỗ
Bánh flan làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhàn lại vừa tiện các chị em ạ.
Bánh flan (hay còn gọi là caramen) là một món tráng miệng, món ăn vặt quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Chẳng ai có thể cưỡng lại những miếng flan mềm mịn, béo ngậy, ngọt ngào thơm mùi trứng sữa đúng không?
Flan là loại bánh không hề khó làm nhưng để có thành phẩm thơm ngon và không bị rỗ là điều khiến nhiều chị em phải đau đầu. Với công thức hấp cách thủy truyền thống nhiều người vẫn làm ra những chiếc flan dù vẫn ăn được, ăn ngon nhưng hình thức lại bị rỗ, không đẹp mắt.
Các chị em khen hết lời việc dùng nồi chiên không dầu để làm bánh flan. Ảnh: Phương Rambo, Lê Hoài Thu, Tran Ly, Nga Phan.
Thời gian gần đây, hội chị em sử dụng nồi chiên không dầu đã thử làm bánh flan bằng chiếc nồi này và kết quả thành công xuất sắc. Điều đặc biệt là khi làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, các chị em không phải đứng canh như hấp cách thủy mà bánh flan làm ra vẫn ngon xuất sắc, quan trọng là không hề bị rỗ.
Các chị cùng thử làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu nhé!
Cách làm flan bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Phần caramel: 5 thìa đường, 3 thìa nước, 1 xíu nước cốt chanh.
- Phần bánh flan: 5 quả trứng gà, 2 thìa đường (hoặc 2 thìa sữa đặc), 1 chút rượu Rum hoặc vani, 800ml sữa tươi không đường.
Cách làm phần caramen:
- Cho đường và nước vào nồi lắc nhẹ, đun sôi đường, để lửa vừa cho đường tự tan (lưu ý không dùng đũa hay bất cứ thứ gì để khuấy đảo tránh bị lại đường), có thể dùng tay nghiêng nồi qua lại cho đường tan đều.
- Đun đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, dùng thìa khuấy đều. Cho 2 thìa cà phê nước lọc vào cho đường khỏi bị keo lại (lúc này đường rất nóng nên cho nước cẩn thận kẻo bị bỏng) rồi tắt bếp.
- Để đường nguội bớt rồi múc đều ra các khuôn.
Cách làm phần bánh flan:
- Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa nóng tầm 70 độ C thì tắt bếp. Hoặc bạn có thể đun đến khi thấy bốc khói nhỏ, lưu ý không đun sữa đến mức sôi.
- Trứng gà cho vào bát to rồi thêm đường, vani khuấy đều, sau đó bạn đổ sữa tươi vào khuấy đều lên.
- Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây rồi múc hỗn hợp vào khuôn.
- Cho flan vào nồi chiên không dầu, nếu dùng lọ thủy tinh nhỏ thì set nhiệt 100 độ trong 30 phút, nếu dùng khuôn lớn thì set nhiệt 100 độ trong 45 đến 60 phút.
- Dùng tăm hoặc dao xuyên qua bánh và nếu không thấy dính là bánh đã chín.
- Bánh chín lấy ra để cho nguội hẳn rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được rồi. Dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh rồi úp ra đĩa và thưởng thức.
Ảnh: Nguyễn Vananh
Thành quả làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Bánh flan là món ăn vặt, món tráng miệng rất dễ ăn và bên cạnh việc ăn trực tiếp chúng ta còn có thể kết hợp với sữa chua, thạch hay các món chè. Cùng xem thành phẩm bánh flan thơm ngon, mềm mịn bằng nồi chiên không dầu của hội chị em nhé!
Nhìn là đã thấy mềm mịn rồi. Ảnh: Thị Hồng Nhung Lê
Cho flan vào nồi chiên không dầu và trong lúc đợi chúng ta có thể đi làm việc khác nhé! Ảnh: Trang Grey
Flan sau khi làm xong có thể úp ra đĩa để chụp ảnh sống ảo như này. Ảnh: Vũ Trang
Bánh flan ăn trực tiếp luôn rất ngon. Ảnh: Quỳnh Thi.
Thay vì dùng lọ thủy tinh, các chị em cũng có thể dùng bát sứ như này. Ảnh: Ngoc Huyen
Theo Nhịp Sống Việt
-
47 phút trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
10 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
11 giờ trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
15 giờ trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
16 giờ trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
17 giờ trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
18 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
18 giờ trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
20 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
21 giờ trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
21 giờ trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
-
1 ngày trướcSau nhiều lần cố gắng dập lửa không thành, chính quyền cũng đành buông tay, khiến nơi sôi động một thời này biến thành "thị trấn ma".
-
1 ngày trướcKỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, hầu hết mọi người đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài. Trong đó, trào lưu mới đang thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người đó là kế hoạch "ngủ 5 ngày 5 đêm" nhân dịp nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcNhững que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo “cơn sốt” trên mạng, thu hút du khách từ hình dáng, kích thước cho đến các chi tiết mô phỏng như phiên bản tí hon của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang.
-
1 ngày trướcDịch chuyển thời gian khởi hành khoảng 1-2 ngày giúp du khách vẫn có thể đi máy bay với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đợt cao điểm nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.
-
1 ngày trướcThực phẩm hàng ngày được cho có tác động đến tâm trạng vì thế việc lựa chọn đồ ăn theo sở thích hay thói quen cũng cần tính toán để luôn được vui vẻ.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ uống 1-1,5 lít nước cam mỗi ngày cho biết cô cảm thấy sức khỏe tuyệt vời, năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, các chuyên gia bày tỏ sự lo ngại với thói quen ăn uống này.
-
1 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước