Snoop Dogg làm gì cho 'Hãy trao cho anh' của Sơn Tùng với 20 giây?

Đoạn rap của Snoop Dogg là yếu tố được chờ đợi nhất trong MV “Hãy trao cho anh”, song mọi thứ diễn ra chóng vánh và không ăn khớp khiến nhiều fan bị tuột cảm xúc.

Với Hãy trao cho anh, Sơn Tùng có bước đột phá chưa từng có khi bắt tay cùng ngôi sao tầm cỡ thế giới Snoop Dogg. Thời đỉnh cao của rapper 47 tuổi đã qua, song tầm vóc vẫn còn đó.

Snoop Dogg xuất hiện giữa ca khúc, “bắn rap” với lối nhả chữ và flow (nhịp) vốn tạo nên tên tuổi của một biểu tượng làng rap. Thế nhưng không ít người nghe đã hụt hẫng khi mọi thứ kết thúc quá nhanh. Một cư dân mạng bình luận: “Đây đúng kiểu là màn hợp tác thương mại”.

Phần rap thiếu ăn nhập và chóng vánh

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Sơn Tùng đậm chất Latin, có pha trộn âm hưởng hip hop. Từ cơn sốt toàn cầu Despacito, dòng nhạc này thịnh hành và “làm mưa, làm gió” suốt 2 năm qua. Về phần Sơn Tùng, đây là sự phá cách so với những gì khán giả biết tới ở anh. Mọi thứ diễn ra rất tốt, cho đến khi Snoop Dogg xuất hiện.

Trước khi rapper đình đám góp giọng, đoạn drop của Hãy trao cho anh đưa cảm xúc người nghe lên đỉnh điểm. Snoop Dogg xuất hiện trong bối cảnh khá khó hiểu, sau đó hạ cảm xúc xuống chóng vánh. Nói cách khác là nếu phần lớn ca khúc Latin trên thế giới tận dụng phần rap để tăng nhịp và đẩy cao trào lên, thì Hãy trao cho anh ngược lại.

Snoop Dogg làm gì cho Hãy trao cho anh của Sơn Tùng với 20 giây?-1
Snoop Dogg xuất hiện và kết thúc chóng vánh.

Snoop Dogg vẫn phong cách đó, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu giọng rap trầm của anh đẩy thêm yếu tố tốc độ. “Snoop Dogg vẫn đẳng cấp, song tôi có cảm giác thiếu ăn ý với ca khúc. Phải chăng phần của Snoop Dogg cố tình chìm xuống để đẩy Sơn Tùng thăng hoa?”, một cư dân mạng bình luận.

Rapper 47 tuổi cất giọng đúng 20 giây trong Hãy trao cho anh - quá ít so với sự chờ đợi từ người nghe suốt mấy ngày liên tiếp. Snoop Dogg hoàn toàn có thể kéo dài phần rap thêm ít nhất 10 giây để tạo dấu ấn riêng như nhiều sản phẩm âm nhạc anh từng hợp tác cùng các ngôi sao hạng A thế giới.

Thế nhưng với Hãy trao cho anh của một ca sĩ Việt Nam, có lẽ chừng đó là đủ cho Snoop Dogg.

Đó là sự tính toán từ trước?

Một người nghe bình luận: “Đây là sản phẩm Sơn Tùng mời Snoop Dogg cộng tác, chứ không phải là bài song ca. Hợp tác cùng tên tuổi lớn như Snoop Dogg là cơ hội để Sơn Tùng đánh bật tên tuổi so với tất cả sản phẩm của anh trong quá khứ. Để làm được điều đó, ê-kíp sản xuất của Hãy trao cho anh đã tính toán rất kỹ”.

Lấy ví dụ ở bản hit đình đám Boy With Luv, Halsey là khách mời đặc biệt, bắt tay cùng nhóm nhạc BTS. Dẫu vậy, nữ ca sĩ chỉ góp giọng ở đoạn “Oh my my my, oh my my my”.

Nhiều fan của Halsey bức xúc khi thần tượng quá mờ nhạt trong ca khúc đang gây sốt toàn cầu, song đó là cách để 7 thần tượng BTS trở nên nổi bật hơn. Một trường hợp khác là ở bản hit Dusk Till Dawn, vai trò của "giọng ca vàng" Sia so với nhân vật chính Zayn Malik khá mờ nhạt.

Snoop Dogg làm gì cho Hãy trao cho anh của Sơn Tùng với 20 giây?-2
Với Hãy trao cho anh, tên tuổi của Sơn Tùng đã lên tầm cao hơn.

So về tầm vóc lẫn lượng người ủng hộ, Sơn Tùng rất nhỏ bé so với Snoop Dogg, cũng giống như sự chênh lệch về nền âm nhạc mà 2 ca sĩ đã gây dựng tên tuổi. Một khi Snoop Dogg quá nổi bật và hoàn hảo trong Hãy trao cho anh, màn hợp tác giữa nam rapper cùng Sơn Tùng có thể không đạt tác dụng như mong muốn.

Một ý kiến trên mạng có góc nhìn trực diện: “Không phải ngẫu nhiên Snoop Dogg chỉ xuất hiện trong vỏn vẹn 20 giây. Ê-kíp phải tính toán đường dài, cụ thể là những lần Sơn Tùng mang Hãy trao cho anh lên sân khấu biểu diễn trực tiếp. Snoop Dogg không thể sang Việt Nam mỗi tháng để song ca cùng Sơn Tùng”.

Nhìn vào thực tế của Boy With Luv, BTS đã biểu diễn ở hàng trăm sân khấu, nhưng chỉ có khoảng 2-3 địa điểm có sự đồng hành từ Halsey. Luis Fonsi từng chia sẻ: “Tôi ước mỗi khi hát Despacito trên sân khấu đều có Daddy Yankee”. Fonsi một mình đọc rap, hát thay phần Yankee và thường bị đuối trên các sân khấu.

Theo Zing


Hãy trao cho anh Snoop Dogg

Tin tức mới nhất