Chống ung thư đơn giản với các "vị thuốc" từ thực phẩm
Những món ăn truyền thống, bình dị xung quanh chúng ta là liều thuốc phòng ung thư cực hiệu nghiệm đấy!
Tỏi
Có thể nói, tỏi là một loại “thần dược” bởi nó có tác dụng chữa và phòng rất nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư. Loại thực phẩm này đã được dân gian áp dụng trong chữa bệnh từ rất lâu, không chỉ trong bữa ăn hàng ngày mà còn được sử dụng bằng các cách như ngâm rượu, tỏi phơi khô... Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được công dụng của tỏi trong việc chống lại căn bệnh ung thư quái ác.
Ăn tỏi có tác dụng giảm hàm lượng nitrite trong dạ dày, hạn chế tạo ra nitrosamine (là một chất gây ung thư). Tỏi cũng được chứng minh là có tác dụng hạ thấp lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác như đại tràng, dạ dày, ung thư vú… Ăn một tép tỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đi một nửa nguy cơ ung thư so với không ăn đấy!
Nghệ vàng
Theo cách làm của dân gian, nghệ vàng thường được phơi khô, dùng làm thuốc chữa rất nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư. Điều này cũng đã được khoa học nghiên cứu chứng minh. Trong nghệ vàng có chứa nhiều curcumin, là một chất hủy diệt ung thư hiệu quả. Curcumin giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư, ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không gây ảnh hưởng tới các tế bào lành tính.
Cà chua
Cà chua là thực phẩm khá phổ biến và quen thuộc trong các bữa ăn của chúng ta từ xưa đến nay. Một số nghiên cứu đã chỉ ra, trong cà chua có chứa Lycopene cùng với Beta caroten, có tác dụng chống oxy hóa tế bào. Bởi vậy, nó có tác dụng rất tốt trong phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư đường tiêu hóa.
Trà (chè)
Uống trà từ lâu đã trở thành một thói quen không thể thiếu của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, trà cũng là một vị thuốc giúp phòng tránh ung thư rất tốt.
Phenylpolyphenol là một hoạt chất có nhiều trong trà và đó là một chất chống ung thư hiệu quả. Uống trà sẽ giúp bạn tránh xa các căn bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư dạ dày... nhờ vào khả năng ức chế việc hình thành chất nitrosamine. Phụ nữ uống trà xanh đều đặn hàng ngày còn có thể giảm tới 60% nguy cơ ung thư buồng trứng.
Có thể nói, tỏi là một loại “thần dược” bởi nó có tác dụng chữa và phòng rất nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư. Loại thực phẩm này đã được dân gian áp dụng trong chữa bệnh từ rất lâu, không chỉ trong bữa ăn hàng ngày mà còn được sử dụng bằng các cách như ngâm rượu, tỏi phơi khô... Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được công dụng của tỏi trong việc chống lại căn bệnh ung thư quái ác.
Ăn tỏi có tác dụng giảm hàm lượng nitrite trong dạ dày, hạn chế tạo ra nitrosamine (là một chất gây ung thư). Tỏi cũng được chứng minh là có tác dụng hạ thấp lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác như đại tràng, dạ dày, ung thư vú… Ăn một tép tỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đi một nửa nguy cơ ung thư so với không ăn đấy!
Nghệ vàng
Theo cách làm của dân gian, nghệ vàng thường được phơi khô, dùng làm thuốc chữa rất nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư. Điều này cũng đã được khoa học nghiên cứu chứng minh. Trong nghệ vàng có chứa nhiều curcumin, là một chất hủy diệt ung thư hiệu quả. Curcumin giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư, ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không gây ảnh hưởng tới các tế bào lành tính.
Cà chua
Cà chua là thực phẩm khá phổ biến và quen thuộc trong các bữa ăn của chúng ta từ xưa đến nay. Một số nghiên cứu đã chỉ ra, trong cà chua có chứa Lycopene cùng với Beta caroten, có tác dụng chống oxy hóa tế bào. Bởi vậy, nó có tác dụng rất tốt trong phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư đường tiêu hóa.
Trà (chè)
Uống trà từ lâu đã trở thành một thói quen không thể thiếu của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, trà cũng là một vị thuốc giúp phòng tránh ung thư rất tốt.
Phenylpolyphenol là một hoạt chất có nhiều trong trà và đó là một chất chống ung thư hiệu quả. Uống trà sẽ giúp bạn tránh xa các căn bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư dạ dày... nhờ vào khả năng ức chế việc hình thành chất nitrosamine. Phụ nữ uống trà xanh đều đặn hàng ngày còn có thể giảm tới 60% nguy cơ ung thư buồng trứng.
Theo Kenh14/ Tri Thức Trẻ
-
4 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
5 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
5 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
7 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
10 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
13 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
14 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
15 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
15 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
16 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
16 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
20 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước