Thực phẩm gây sảy thai mẹ Tây thường tránh xa
Các mẹ Việt Nam thường tránh ăn mướp đắng, nha đam, nhãn... vì cho rằng nó có thể gây sảy thai, trong khi các mẹ Tây lại đặc biệt tránh xa gan động vật, pho mát, cua biển...
Cua
Cua là một trong những loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung nguồn canxi cho cơ thể giúp xương và răng chắc khỏe. Không những vậy, đây còn được xem là món ăn ưa thích của nhiều mẹ bầu khi mùa hè đến.
Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưy ý rằng trong 3 tháng đầu của thai kỳ, các mẹ cần phải hạn chế ăn cua. Bởi vì ăn cua dễ làm cho tử cung thu co, gây chảy máu âm đạo, thậm chí gây ra sảy thai ở mẹ bầu. Ngoài ra, hàm lượng cholestrerol trong cua cũng rất cao chính vì thế mẹ bầu nào có chứng huyết áp cao, tiền sản giật thì không nên ăn cua nhé.
Dứa
Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Bởi vì dứa tươi chứa bromelain có khả năng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Tuy nhiên, sau 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp.
Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai (Ảnh minh họa)
Đồ uống có chứa caffein
Trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ bầu thường xuyên tiêu thụ các loại đồ uống có chứa caffein (cà phê, chè, soda, cocktail…) sẽ có nguy cơ bị tăng nhịp tim và huyết áp, dẫn đến mất ngủ và đau đầu. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng, gây nguy cơ sảy thai và sinh non.
Sữa chưa tiệt trùng
Bên trong sữa chưa tiệt trùng như sữa tươi, chưa qua nhà máy xử lý có chứa vi khuẩn listeria có thể làm tăng tỷ lệ sảy thai cho mẹ bầu.
Lúa mạch
Lúa mạch là một loại ngũ cốc thường được chế biến thành nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng. Tuy nhiên lúa mạch có thể kích thích cơ trơn tử cung gây sảy thai cho mẹ bầu.
Gan động vật
Đây cũng là một trong những loại thực phẩm mẹ bầu cần tuyệt đối tránh trong thời gian mang thai. Bởi gan động vật thường là nơi chứa nhiều độc tố nếu động vật bị nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, gan có chứa nhiều cholesterone và vitamin A, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều gan kết hợp dùng thêm các loại thuốc hay thực phẩm dinh dưỡng khác có thể dẫn đến việc thừa vitamin, ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
Thực phẩm chứa nhiều vitamin A
Mẹ bầu nên tránh tiêu thụ các thực phẩm có chứa nhiều vitamin A (như gan) trong thời kỳ mang thai bởi vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu cho thai nhi.
Thịt chế biến sẵn
Theo các nghiên cứu, việc mẹ bầu ăn quá nhiều các loại thịt chế biến sẵn bao gồm xúc xích, pate,… có thể gây hại cho thai nhi trong bụng. Trong trường hợp nguy hiểm còn có thể gây ngộ độc cho thai nhi hoặc dẫn đến sảy thai. Nếu mẹ bầu thèm loại thực phẩm này thì chỉ nên ăn với một lượng nhỏ và chế biến ở nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn.
Theo các nghiên cứu, việc mẹ bầu ăn quá nhiều các loại thịt chế biến sẵn bao gồm xúc xích, pate,… có thể gây hại cho thai nhi trong bụng (Ảnh minh họa)
Thịt chưa được nấu chín
Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu không nên các loại thịt tái hoặc chưa nấu chín bởi ký sinh trùng toxoplasmosis có khả năng ký sinh trong thịt chưa nấu chín, từ đó có thể gây ra các biến chứng như sảy thai, thai chết lưu và các triệu chứng nguy hiểm khác. Vì thế các mẹ nên nấu chín thịt và các món ăn cũng cần phải được chế biến kỹ để tiêu diệt các loại ký sinh trùng nguy hiểm ẩn náu trong đó.
Trứng tái, sống
Trứng sống hoặc chưa được nấu chín có thể nhiễm salmonella gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho mẹ bầu và thai nhi. Salmonella có thể đi qua nhau thai và gây nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc tử vong ở thai nhi. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho bé yêu, các mẹ nên tránh những món ăn với trứng chưa được nấu kỹ như salad, kem tự chế, sốt mayonnaise… Khi ăn trứng, mẹ bầu chỉ nên ăn loại đã được nấu chín cả loàng trắng và lòng đỏ.
Phomat
Không thời kỳ mang thai, các mẹ bầu cần tránh tiêu thụ các loại pho mát như pho mát camembe, rôcơpho, feta, gorgonzola và các loại pho mát có nguồn gốc từ Mehico. Bởi trong thành phần của các loại pho mát này có chứa một số loại vi khuẩn có thể gây sảy thai. Để đảm bảo an toàn, các mẹ chỉ nên ăn các loại pho mát được chế biến từ các loại sữa tươi tiệt trùng.
Theo Eva/ Khám phá
-
2 giờ trướcNgày 20/4, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tìm thấy du khách người Anh bị lạc trong rừng.
-
3 giờ trướcSân bay Changi của Singapore mất vị trí số 1 bởi sân bay Doha Hamad của Qatar thực sự tỏa sáng trong năm qua, nổi bật với dịch vụ khách sạn sang trọng ở sân bay.
-
7 giờ trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
12 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
13 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
1 ngày trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
1 ngày trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
1 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 ngày trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
1 ngày trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
2 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước