Cô gái Chăm có 2 màu mắt, là người duy nhất trong gia đình học đại học

Trong quá khứ, SaPa từng xấu hổ, coi đôi mắt 2 màu là điểm khác biệt với mọi người. Nhưng giờ đây, cô lại trân trọng, xem đó là nét đặc biệt của bản thân.

Cô gái Chăm có 2 màu mắt, là người duy nhất trong gia đình học đại học-1
Thạch Thị SaPa sinh năm 2001, là con thứ 6 trong gia đình có 7 anh chị em ở làng Bàu Trúc, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Bố cùng 1 người anh trai và em gái cô đều có đôi mắt màu xanh. SaPa đặc biệt hơn cả khi có 2 màu mắt nâu và xanh. Nhờ đặc điểm khác lạ này, cô gái 19 tuổi luôn thu hút sự chú ý mỗi khi ra ngoài.

Cô gái Chăm có 2 màu mắt, là người duy nhất trong gia đình học đại học-2
Chia sẻ với chúng tôi, SaPa cho hay hồi nhỏ, cô từng cảm thấy buồn và xấu hổ khi đi học bị bạn bè trêu chọc là “mắt mèo”. Cũng vì thế, trong các bức ảnh ngày trước, cô gái ít nở nụ cười, gương mặt lạnh lùng, hiếm khi dám nhìn thẳng vào ai. "Vì còn nhỏ, mình không hiểu đôi mắt là điểm khác lạ và cuốn hút trên mặt, chỉ biết rằng nó khiến mọi người tò mò, chỉ trỏ khi mình ra đường", cô giải thích.

Cô gái Chăm có 2 màu mắt, là người duy nhất trong gia đình học đại học-3
Mọi chuyện thay đổi từ khi SaPa trở thành sinh viên khoa Quản trị du lịch và lữ hành của Đại học Nha Trang. Cô vui vẻ, hòa đồng và kết bạn nhiều hơn. "Mình không còn phải đối diện với những lời bông đùa về ngoại hình như ngày trước", cô lý giải.

Cô gái Chăm có 2 màu mắt, là người duy nhất trong gia đình học đại học-4
“Lên đại học, nhiều người vẫn để ý tới đôi mắt 2 màu của mình. Đôi khi, một số nhìn chằm chằm khiến mình hơi ngại và không được tự nhiên lắm. Tuy nhiên, mình may mắn khi có thầy cô, bạn bè tâm lý, yêu quý. Điều này khiến mình thoải mái và cảm thấy đôi mắt của mình cũng có chút đặc biệt”, SaPa cho hay.

Cô gái Chăm có 2 màu mắt, là người duy nhất trong gia đình học đại học-5
Nhờ vẻ đẹp khác lạ, SaPa nhận được nhiều lời mời làm mẫu ảnh và có đôi lần nhận chụp chân dung. Ngoài ra, 10X cũng đi làm thêm để lo chi phí học tập, sinh hoạt đỡ đần phần nào gánh nặng cho bố mẹ ở quê. Trong nhà, SaPa là người duy nhất đủ học lực để học lên đại học. Bởi vậy, cô càng quyết tâm học tập với hy vọng giúp gia đình có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

Cô gái Chăm có 2 màu mắt, là người duy nhất trong gia đình học đại học-6
Chia sẻ về lựa chọn học ngành Quản trị du lịch và lữ hành, SaPa cho hay: “Mình thích lữ hành và muốn có cơ hội đặt chân tới nhiều địa danh của đất nước. Trong tương lai, mình muốn kiếm thật nhiều tiền để lo cho gia đình và có thể đi đây đi đó”.

Cô gái Chăm có 2 màu mắt, là người duy nhất trong gia đình học đại học-7
SaPa cho hay hiện cô được hỗ trợ miễn phí ở phòng ký túc xá của trường suốt 4 năm học. Trong quãng đời sinh viên, cô hy vọng có cơ hội đi nhiều nơi, khám phá nhiều điều, đồng thời giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của người Chăm tới nhiều bạn bè.

Cô gái Chăm có 2 màu mắt, là người duy nhất trong gia đình học đại học-8
Chia sẻ về cái tên độc đáo của mình, nữ sinh Đại học Nha Trang cho hay trong 1 lần xem tivi, mẹ cô thích thú trước khung cảnh thơ mộng của thị trấn Sa Pa (Lào Cai) nên đặt tên con gái theo địa danh này. 10X tự hào về mọi thứ bố mẹ ban tặng, song không muốn mọi người chỉ nhớ đến mình là “thiếu nữ có 2 màu mắt”. “Mình muốn được xem là người bình thường, không có điểm gì khác biệt và hòa nhập với mọi người”, nữ sinh nói.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/co-gai-cham-co-2-mau-mat-la-nguoi-duy-nhat-trong-gia-dinh-hoc-dh-post1093916.html?fbclid=IwAR188uK9C7B5uaFkWb9T3NumeugIibtp-aYhW-IGwFIyTD-lhAEodSKD1BU

sinh viên chuyện lạ

Tin tức mới nhất