Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới khiến khán giả bỏ xem phim

Phim võ thuật do "thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới" Dương Siêu Việt đóng chính không thành công, trong đó diễn xuất của người đẹp là điểm yếu.

Trang 163 đưa tin bộ phim cổ trang võ hiệp Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng đang phát sóng nhưng không nhận được sự yêu mến của khán giả.

Trước đó, đây là tác phẩm được mong chờ làm sống dậy thể loại phim võ thuật Trung Quốc, đang bị mai một, với những cảnh quay đẹp, cảnh hành động mãn nhãn.

Trọng trách vực dậy dòng phim võ thuật

Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ôn Thụy An. Cùng với Kim Dung, Cổ Long, Ngọa Long Sinh, Lương Vũ Sinh, Ôn Thụy An được xếp vào hàng "Võ hiệp ngũ đại gia".

Giới phê bình nhận xét ông là hiện tượng độc đáo trên văn đàn võ hiệp Trung Quốc thập niên 1990, với thị trường sách tiêu thụ mở rộng từ Trung Quốc, Singapore đến Hàn Quốc...

Luận anh hùng là bộ tiểu thuyết võ hiệp tiêu biểu trong sự nghiệp của Ôn Thụy An. Trong đó có rất nhiều cao thủ, núi cao còn có núi cao hơn, được độc giả miêu tả là: "Nhất lưu cao thủ nhiều như cẩu, tuyệt thế cao thủ đi đầy đường".

Do đó, không khí giang hồ với những câu chuyện về môn phái, âm mưu trả thù được miêu tả rất sống động.

Phim có nội dung kể về thiếu niên Vương Tiểu Thạch (Tăng Thuấn Hy) được sư phụ giao cho nhiệm vụ đầu tiên là xuống núi và giao hộp ngọc tận tay cho Tô Mộng Chẩm (Trần Sở Hà). Vương Tiểu Thạch kết bạn với Ôn Nhu (Dương Siêu Việt), Bạch Sầu Phi (Lưu Vũ Ninh) cùng nhau trải qua các trận chiến, ân oán giang hồ.

Bạch Sầu Phi nuôi chí lớn, muốn công danh vang vọng giang hồ, với anh sống như vậy mới có ý nghĩa. Ôn Nhu vốn là tiểu thư nhà vương giả, vì không muốn bị bó buộc trong lễ nghi và quy tắc mà trốn ra bên ngoài ngao du.

Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới khiến khán giả bỏ xem phim-1Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới khiến khán giả bỏ xem phim-2Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới khiến khán giả bỏ xem phim-3Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới khiến khán giả bỏ xem phim-4
Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng với trọng trách vực dậy dòng phim võ thuật Trung Quốc, nhưng thất bại.

Bộ phim do đạo diễn Lý Mộc Qua cầm trịch. Lý Mộc Qua là cái tên mới nổi trong giới làm phim Trung Quốc nhưng gây ấn tượng mạnh với công chúng sau thành công của hai dự án Đông cung và Tư Đằng.

Phim của Lý Mộc Qua không chỉ cảnh quay đẹp, tạo hình xuất sắc mà đạo diễn họ Lý cũng biết cách nâng tầm sắc vóc cho nhân vật, tạo nên những vai diễn ấn tượng như Khúc Tiểu Phong (do Bành Tiểu Nhiễm đóng), Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc), hay vai diễn Tư Đằng cứu vớt sự nghiệp của Cảnh Điềm.

Do đó, khi dự án mới bắt đầu, khán giả kỳ vọng với nguyên tác nổi tiếng, Luận anh hùng ai xứng anh hùng mang đến những thước phim đẹp.

Bên cạnh đó, đạo diễn Lý Mộc Qua còn thể hiện thái độ chân thành khi muốn thực hiện một bộ phim võ thuật nghiêm túc, mang lại cảm giác giang hồ giống với tiểu thuyết võ hiệp của Cổ Long.

Ngoài ba diễn viên chính là những cái tên trẻ, Luận anh hùng ai xứng anh hùng còn tập hợp dàn "cao thủ phim võ hiệp" như tài tử Tu Khánh (vai Tiết Tây Thần), nổi tiếng nhất với vai Mộ Dung Phục trong phim Thiên long bát bộ (2003).

La Gia Lương (vai Thái Tương), nam diễn viên xuất sắc của TVB, nổi danh với các bộ phim như Bông hồng lửa (1992), Thiên địa nam nhi (1996), Thần thám Lý Kỳ (1997), Thiên địa hào tình (1998), Nghĩa bất dung tình, Thử thách nghiệt ngã (1999), Bước ngoặt cuộc đời, Huynh đệ song hành, Hồ sơ tuyệt mật...

Hay nam diễn viên Thiệu Phong (vai Lôi Tổn), từng quen thuộc trong các phim như Phích Lịch Bồ Tát, Thiên kiếm quần hiệp, Bảo bối hoàng cung, Anh hùng xạ điêu, Đông cung...

Tài tử Lữ Hành trong vai Phó Tông Thư, cũng là tên tuổi nổi tiếng trong các bộ phim truyền hình Trung Quốc những năm 2000 với Thần Y Hiệp Lữ, Tần Vương Lý Thế Dân, Pháo Hoa Tháng Ba, Công Chúa Bướng Bỉnh, Lưu Luyến Không Quên, Đông Cung, Tư Đằng...

Dàn diễn viên trên đều đã được khán giả công nhận. Dù đã qua thời kỳ đỉnh cao, họ vẫn khắc họa thành công nhân vật, mang lại cảm giác "giang hồ" rõ nét.

Sau những bộ phim võ hiệp "nửa vời", lạm dụng kỹ xảo như Thả thí thiên hạ, Hữu Phỉ, Hộc Châu phu nhân... khán giả rất chờ mong một bộ phim võ hiệp đúng nghĩa, được sản xuất chỉn chu.

Điểm yếu làm hỏng bộ phim

Có những yếu tố khiến công chúng mong chờ, song Luận anh hùng ai xứng anh hùng lại thất bại khi chỉ số truyền thông chỉ đạt hơn 60 điểm, nhiều tình tiết trong phim bị chê rườm rà.

Hai điểm yếu rõ nhất nằm ở diễn xuất của dàn chính gồm Tăng Thuấn Hy, Dương Siêu Việt, Lưu Vũ Ninh và cách thực hiện các cảnh võ thuật trong phim.

Sohu đánh giá đạo diễn Lý Mộc Qua chỉ đạt về phần hình ảnh, câu chuyện trong phim bị đánh giá lộn xộn với nhiều tình tiết xếp chồng lên nhau, không có sự rõ ràng, mạch lạc.

"Lý Mộc Qua rất giỏi về mỹ thuật, hình ảnh, quay các mỹ nhân đều đẹp. Tuy nhiên, qua những tập đầu, bộ phim được quảng cáo quá mức. Phần võ thuật trong phim bị cắt thành nhiều cảnh, xem không mãn nhãn. Kỹ xảo được sử dụng nhiều, nhưng không mang lại hiệu quả. Chỉ thấy các nhân vật đứng im một chỗ, sử dụng nội lực khiến gió động, nước chuyển, nhưng khán giả nhìn vào không khác gì hai người đang lườm nhau, nghẹn khí", Sohu viết.

"Điểm sáng của phim võ thuật nằm ở các màn giao đấu, chứ không phải ở hiệu ứng kỹ xảo và sự chuyển động vô tận của máy quay, quay nhiều chỉ khiến khán giả hoa mắt. Chỉ đạo võ thuật phải hiểu về võ thuật, mỗi đòn đánh phải có chiêu thức rõ ràng, mỗi nhân vật phải mang trong mình loại võ công khác nhau", trang này nhận xét thêm.

Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới khiến khán giả bỏ xem phim-5Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới khiến khán giả bỏ xem phim-6Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới khiến khán giả bỏ xem phim-7Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới khiến khán giả bỏ xem phim-8
Dàn diễn viên chính là điểm yếu của phim.

Nhiều khán giả bình luận các nhân vật đều yếu.

"Nhân vật Vương Tiểu Thạch (Tăng Thuấn Hy) ngu ngốc, Bạch Sầu Phi (Lưu Vũ Ninh) lưng gù, dáng không thẳng, không có khí chất võ hiệp, cười nửa miệng ra vẻ tà mị. Nam diễn viên còn đọc thoại không rõ ràng, giống ngậm nước trong miệng. Diễn xuất của Dương Siêu Việt cũng là điểm yếu, biểu cảm xấu, chỉ có giọng lồng tiếng là tốt nhất, nhưng lại không phải của cô ấy", một khán giả nhận xét trên Douban.

"Diễn xuất của Dương Siêu Việt mang phong cách hiện đại, cách diễn kịch giống tham gia một show giải trí. Cô ấy cũng không hiểu rõ về nhân vật mình cần thể hiện, diễn không ra đặc điểm của nhân vật Ôn Nhu", diễn xuất của Dương Siêu Việt, Lưu Vũ Ninh là điểm yếu khiến khán giả bỏ phim.

Ngoài ra, bộ phim còn gây tranh cãi với những tình tiết bi kịch liên tục xảy ra với nhân vật Lôi Thuần do Mạnh Tử Nghĩa thể hiện. Lôi Thuần hai lần bị cưỡng hiếp, khán giả cho rằng đạo diễn không cần bi kịch hóa mới có thể khiến nhân vật biến chuyển tâm lý.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/than-tien-ty-ty-the-he-moi-khien-khan-gia-bo-xem-phim-post1325799.html

Dương Siêu Việt

Tin tức mới nhất