Thầy giáo đánh học trò trên bục giảng bị mất việc

Về vụ thầy giáo đánh học sinh trên bục giảng, đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết hội đồng kỷ luật quyết định đình chỉ, tiến tới chấm dứt hợp đồng với thầy Khúc Xuân Hòa.

Đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang cho hay sở đã chỉ đạo Trung tâm GDTX huyện Lục Ngạn tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ hành vi vi phạm đối với thầy Khúc Xuân Hòa để xử lý theo quy định.

"Hội đồng kỷ luật đã họp và mức kỷ luật được đưa ra là đình chỉ giảng dạy, tiến tới chấm dứt hợp đồng với thầy Khúc Xuân Hòa, giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn", vị này nói.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang, thầy giáo Khúc Xuân Hòa cũng đã biết việc này và chấp thuận hướng xử lý kỷ luật.

Thầy giáo đánh học trò trên bục giảng bị mất việc-1
Thầy giáo ở Bắc Giang đá thẳng vào ngực, tát học sinh tới tấp.

Trước đó, ngày 29/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn xảy ra sự việc giáo viên có hành vi bạo lực với nhóm 4 học sinh ngay trên bục giảng.

Cụ thể, trong giờ sinh hoạt chiều ngày 29/4 tại lớp 10A3, thầy Khúc Xuân Hòa là giáo viên chủ nhiệm (sinh năm 1997, hợp đồng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020) đã đưa những học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông, không mặc đồng phục, mặc quần rách tới trường... ra xử lý.

Theo đoạn clip ghi lại, các học sinh bị gọi lên bục giảng vì vi phạm nội quy. Thay vì nhắc nhở các học sinh, thầy giáo liên tục tát mạnh vào mặt các em. Có em đứng không vững sau cú tát.

Không chỉ vậy, thầy giáo này còn ra chân đá mạnh vào ngực nam sinh mặc áo trắng khiến em này ngã ngửa về phía bục giảng.

Trong số những học sinh này, một số em mới vi phạm lần đầu, có em vi phạm nhiều lần. Do nóng giận, thầy Khúc Xuân Hòa đã có hành vi không chuẩn mực với học sinh và bị ghi lại trong một clip phát tán trên mạng xã hội.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám đốc Trung tâm đã họp và xử lý vụ việc.

Tại buổi làm việc, thầy Khúc Xuân Hòa nhận thấy hành động của mình là sai, không đúng với quy định của ngành giáo dục, chuẩn mực của người giáo viên.

Ngay sau đó, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn đã cử đại diện cùng thầy Khúc Xuân Hòa đến tận nhà để xin lỗi gia đình và các em học sinh.

Gia đình của cả 4 học sinh này đều nhất trí thông cảm vì thầy còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý học sinh và cam kết không làm đơn kiện thầy Khúc Xuân Hòa.

Nhận được thông tin, giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ hành vi vi phạm đối với thầy Khúc Xuân Hòa để xử lý theo quy định.

Mặt khác, sở GD&ĐT cũng yêu cầu trung tâm tuyên truyền đến các phụ huynh, học sinh để ổn định tư tưởng, tâm lý đi học.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/thay-giao-danh-hoc-tro-tren-buc-giang-bi-mat-viec-post1211304.html

thầy giáo học sinh

Tin tức mới nhất