Công an TP.HCM thông tin về việc giả CSGT làm tiền lan trên mạng xã hội

Công an TP.HCM khẳng định, nội dung lan truyền trên mạng xã hội về nam sinh viên giả danh CSGT lấy tiền người đi đường là sai sự thật.

Công an TP.HCM chiều nay phát đi thông báo cảnh báo thông tin sai lệch, không có thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh CSGT ở TP.

Cụ thể, trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật với nội dung: "Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa bắt tạm giam N.V.D sinh viên năm cuối một trường đại học vì hành vi giả danh Cảnh sát giao thông để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông.

N.V.D thường hoạt động ở các quận 2, 8, 9. Khám xét chỗ ở của nghi phạm, Cơ quan điều tra thu được 1 tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những người vi phạm lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu đồng trong thời gian khoảng 1 tháng.

Sau khi được cơ quan Cảnh sát liên hệ, thông báo đó là CSGT giả thì nhiều người bị phạt đã vô cùng bất ngờ và bối rối. Đặc biệt không ai ký vào đơn tố cáo N.V.D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng, nhân văn".

Qua kiểm tra, xác minh, Công an TP.HCM khẳng định nội dung thông tin trên là bịa đặt, hình ảnh được cắt ghép từ 1 tờ báo đăng vào ngày 30/6/2011.

CATP đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên.

Hiện Công an thành phố đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.

Theo Vietnamnet


CSGT

Tin tức mới nhất