Lỡ va phải xe người khác, người đàn ông viết hẳn thư xin lỗi cùng gói quà nhỏ khiến ai cũng mỉm cười

Dắt xe nhỡ va vào xe người khác, người đàn ông viết hẳn một trang thư xin lỗi chân thành cùng túi trái cây để lại.

Giữa cuộc sống bộn bề, đôi lúc những hành động dễ thương dù chỉ là nhỏ xíu của một “người dưng” nào đó cũng đủ khiến ta cảm thấy vui vẻ. Một lời nhắc gạt chống chân giữa đường, hay một cái đẩy xe hộ lúc hết xăng nơi đường vắng, hay thậm chí, chỉ cần một lời xin lỗi chân thành khi ai đó vô ý cũng khiến ta cảm thấy hài lòng.

Lỡ va phải xe người khác, người đàn ông viết hẳn thư xin lỗi cùng gói quà nhỏ khiến ai cũng mỉm cười-1
Chân thành viết hẳn bức tâm thư dài để tỏ lòng xin lỗi tới chủ xe

Mới đây, câu chuyện của một anh chàng chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bất giác mỉm cười vì quá dễ thương. Nội dung câu chuyện xoay quanh việc người đàn ông dắt xe vô tình va phải xe của người này.

Tuy nhiên anh chàng không hề cảm thấy bực bội, tức giận bởi cách xử lý quá khéo léo của người kia. Theo đó, khi va phải xe của người khác và không có chủ nhân chiếc xe ở đó, người này đã viết một dòng thư thật dài gửi lời xin lỗi vì nhỡ va phải xe. Bên cạnh đó, "thủ phạm" chuộc lỗi bằng cách tặng hẳn một bịch trái cây và ghi lại số điện thoại của mình.

Nội dung dòng tâm thư vô cùng dễ thương như sau: “Tôi dắt xe không may va phải xe của bạn. Tôi rất xin lỗi. Tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Số điện thoại của tôi… Có chút hoa quả tôi treo ở xe của bạn, mời bạn dùng. Hãy liên lạc với tôi nhé, rất xin lỗi bạn!”

Lỡ va phải xe người khác, người đàn ông viết hẳn thư xin lỗi cùng gói quà nhỏ khiến ai cũng mỉm cười-2
Như thế này, có phải là chủ xe sẽ cảm thấy rất nguôi ngoai không?

Lỡ va phải xe người khác, người đàn ông viết hẳn thư xin lỗi cùng gói quà nhỏ khiến ai cũng mỉm cười-3
Túi trái cây bé nhưng lại có giá trị tuyệt vời trong câu chuyện xin lỗi này

Quả thật, đọc xong những dòng xin lỗi đầy chân thành này cùng với túi trái cây treo ngay ngắn trên xe, chủ xe cũng nguôi ngoai được phần nào.

Nhiều người vô cùng thích thú với câu chuyện, bày tỏ thái độ khen ngợi cách ứng xử của người mắc lỗi: “Dễ thương quá, luôn biết nhận lỗi khi mình sai bằng tất cả chân thành thì ai mà nỡ oán trách gì. Cuộc sống có phải cứ thế mà tốt đẹp biết bao”, “Nếu tôi là chủ xe, tôi sẽ giữ liên lạc để kết thân với người này, quả là rất đáng để làm bạn đây”,...


Theo Saostar


câu chuyện cảm động
hồ minh quyên
12/04/2019
Tôi nghĩ rằng người này ko phải là người Việt. Vì người Việt ko dùng từ "rất xin lỗi" mà là "thành thật xin lỗi". Văn phong Việt ko có từ "rất xin lỗi". Còn nếu người này là dân Việt Nam thì nên xem lại cách sử dụng ngôn từ tiếng mẹ đẻ.

Tin tức mới nhất