Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Hà Nội đang cách ly 2.245 người trở về từ vùng dịch, chưa ghi nhận ca dương tính

Bình luận0

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 4/3, trên địa bàn TP. Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với bệnh dịch Covid-19, có 77 ca nghi nhiễm đã cho kết quả âm tính. Hiện tại, Hà Nội đang cách ly 2.245 người trở về từ các vùng dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran).

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, hiện tại, các đơn vị y tế trên địa bàn có khả năng triển khai được 5.000 giường bệnh để cách ly, điều trị cho người nhiễm Covid-19. Ngoài ra, theo kế hoạch, Thành phố sẽ bố trí 2 bệnh viện dã chiến với quy mô mỗi bệnh viện 600 giường bệnh. Thành phố cũng đã thành lập 65 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh  Covid-19.

Hà Nội đang cách ly 2.245 người trở về từ vùng dịch, chưa ghi nhận ca dương tính-1
Ảnh minh họa (Internet)

Trước đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã làm việc với UBND Thành phố, các sở, ngành và một số quận, huyện liên quan về công tác phòng, chống dịch bệnh virus corona.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã yêu cầu, cả hệ thống chính trị Thành phố tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ nhưng cũng không quá hoang mang; tin tưởng vào khả năng của Việt Nam, của Thành phố trong công tác kiểm soát dịch. Đồng thời, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, một trong những giải pháp hàng đầu là phải cách ly ở mọi cấp độ đối với những người có nguy cơ lây nhiễm, từ cách ly tập trung đến cách ly tại gia đình, cộng đồng. Rà soát tất cả những người đi về từ vùng dịch chưa qua 14 ngày để giám sát, theo dõi sức khỏe.

Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan phối hợp, chăm lo sức khỏe cho những người cách ly, đảm bảo điều kiện ăn ở tốt nhất cho bà con cũng như người nước ngoài trong khả năng của Thành phố. Thành phố cũng yêu cầu xử lý nghiêm việc đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Hà Nội có 77 ca nghi nhiễm đã cho kết quả âm tính, đến thời điểm này không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ mới. Đã có 579 trường hợp kết thúc giám sát y tế 14 ngày theo quy định.

Theo Đầu Tư

Xem link gốcẨn link gốc https://baodautu.vn/ha-noi-dang-cach-ly-2245-nguoi-tro-ve-tu-vung-dich-chua-ghi-nhan-ca-duong-tinh-d117161.html?utm_source=lotus_pega&utm_campaign=lotus_pega&utm_medium=lotus_pega

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất