Vợ định 'dâng' 300 triệu cho kẻ lạ mặt, chồng nhanh chân phát hiện ra

May mắn người chồng nhanh chân phát hiện, kịp thời ngăn lại nếu không chị vợ đã bị lừa toàn bộ số tiền tiết kiệm của cả gia đình.

Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang xác minh, làm rõ nội dung trình báo của một nữ tiểu thương trên địa bàn TP Vinh về việc bị một người xưng “cán bộ Bộ Công an” hòng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Dân Trí đưa tin, ngày 1/4, một người phụ nữ tên T. ở TP. Vinh nhận được một cuộc điện thoại gọi đến thông báo số tiền 25,5 triệu đồng vay của ngân hàng đã quá hạn hơn 2 tháng. Ngân hàng sẽ kiện chị ra tòa vì số tiền vay quá hạn mà không chịu trả nói trên.

Nạn nhân khẳng định mình không vay ngân hàng số tiền trên và cho rằng có kẻ nào đó đã mạo danh của chị. Nghe thấy vậy, đối tượng kia lập tức nói sẽ giúp chị liên hệ với cơ quan để điều tra xem kẻ nào dám mạo danh làm điều phi pháp ấy. 

Vài phút sau, một cuộc gọi khác được nối đến máy của chị T. Người đàn ông xưng là Đại úy Phạm Tuấn Anh, điều tra viên thuộc Công an TP Hà Nội. Người này nói chị T. có liên quan đến đường dây ma túy do đối tượng Nguyễn Việt Tuấn (trú tại Quảng Ninh) cầm đầu.

Vợ định dâng 300 triệu cho kẻ lạ mặt, chồng nhanh chân phát hiện ra-1
Nhiều người bị các đối tượng mạo danh công an gọi điện lừa đảo giống như chị T. (ảnh CA cung cấp).

Nghe xong cuộc gọi, chị T. rụng rời chân tay, chị nói mình không quen biết hay có mối quan hệ gì với người tên Tuấn kia. Thấy vậy, đối tượng kia liền nói có thể do chị làm rơi CMND hoặc giấy tờ tùy thân nên tội phạm lợi dụng để làm việc xấu.

Sau khi được tư vấn, chị T. đã lên mạng tìm kiếm về đối tượng Nguyễn Việt Tuấn thì thấy đúng người này đang bị truy nã về hành vi mua bán trái phép chất ma túy nên chị T. lại càng hoang mang.

“Họ yêu cầu tôi giữ bí mật, không được cung cấp thông tin cho bất kì ai vì đây là thông tin mật. Sau đó, họ nối máy cho tôi nói chuyện với người được giới thiệu là cấp cao hơn và đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội.

Những người này yêu cầu tôi khai báo toàn bộ các khoản tiết kiệm rồi chuyển hết tiền cho họ để phục vụ công tác điều tra. Nếu sau khi điều tra xong, chứng minh số tiền trên không liên quan đến hoạt động tội phạm của người tên Tuấn kia thì sẽ trả lại cho tôi”, Dân Trí trích lời chị T. cung cấp thông tin với điều tra viên Phòng Cảnh sát Hình sự.

Biết chị T. đang sợ hãi, các đối tượng thay nhau giả danh là công an, kiểm sát viên... liên tục gọi điện, đe dọa làm chị T. thêm hoang mang, mất phương hướng và răm rắp làm theo. Chúng còn đề nghị chị không được nói cho bất kỳ ai biết.

Thấy vợ cầm cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu đồng rời khỏi nhà trong trạng thái tâm lý hốt hoảng, lo sợ, chồng chị T. thấy lạ đã ngăn lại. Sau khi được chồng động viên, chị T. mới kể lại toàn bộ câu chuyện. Biết vợ bị lừa, vợ chồng chị T. đến cơ quan công an trình báo vụ việc. 

Theo một điều tra viên của Đội Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An, thủ đoạn của nhóm tội phạm trên không mới. Đơn vị cũng đã tuyên truyền nhiều về thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao trên trang fanpage Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An cũng như các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, nhiều người dân thiếu cảnh giác vẫn trở thành nạn nhân của bọn tội phạm này.

MT (tổng  hợp)
Theo Vietnamnet


chiếm đoạt tài sản lừa đảo

Tin tức mới nhất