Xắn tay lên và F5 thử món mì quen thuộc trở nên lạ miệng không ngờ
Chị Thúy Vân kết hợp mì xanh làm từ bột rau nguyên chất với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để tạo ra những bát mì hấp dẫn.
Mỗi khi bụng đói cồn cào mà chẳng có gì ăn, chắc hẳn ai cũng tìm đến mì gói. Chỉ 3 bước cơ bản là bạn đã có ngay một bát mì nóng hổi. Nhưng ăn mì gói mãi thì vừa chán, lại chẳng bổ béo gì. Vậy đây là lúc bạn nên F5 lại món mì sao cho vừa ngon, lạ miệng lại dinh dưỡng không ngờ.
Ý thức được điều này, chị Nguyễn Thuý Vân (TP.HCM), một người "thích đủ thứ" nhưng thời gian lại chẳng nhiều. Chị ưu tiên những món ăn được chế biến nhanh, gọn, chẳng hạn như…Mì.
Mì rau xanh làm từ bột rau nguyên chất an toàn và bột mì nhập khẩu.
Đây là món tủ của chị và gia đình. Nhưng thay bằng mì gói khô khan, chị tìm và chế biến được món mì rau xanh làm từ bột rau nguyên chất an toàn và bột mì nhập khẩu.
Kết hợp với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Những bát mì trở thành món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc tùng, bữa sáng hay đơn giản vượt qua cơn đói lúc nửa đêm của chị.
Dưới đây, chị Thúy Vân gợi ý 4 món mì "ngon nhức nách" dành cho tín đồ mê mì. Ngoài mì rau xanh, có thể thay bằng mì ý hoặc mì trứng đều được.
1. Mì sốt phô mai cồi sò điệp
Nguyên liệu
2 vắt mì chùm ngây, 200g cồi sò điệp (hoặc tôm nõn, hào sữa, thanh cua), 2 đến 4 viên phô mai bò cười (hoặc Cream cheese), 200ml whipping cream, 100ml sữa tươi không đường.
Gia vị: Cao cỏ ngọt, hạt nêm, một ít bột bắp, muối, hạt tiêu, ngò (rau mùi).
Cách làm
- Cồi rửa sạch, ướp một ít hạt nêm và cao cỏ ngọt rồi luộc qua cho chín. Mì luộc với nước sôi 2 phút.
- Tán nguyễn phô mai, cho từng chút một Whipping Cream vào trộn cho tan, không lợn cợn. Tiếp đến đổ sữa tươi vào, khuấy đều. Bột bắp khuấy đều với nước lọc.
- Nêm nếm chút hạt nêm, cao cỏ ngọt sao cho vừa miệng rồi cho lên bếp, khuấy cho sôi rồi đổ bột bắp vào đun, đến khi được phần sốt sền sệt.
- Cho cồi và mì vào đảo đều và tắt bếp. Đổ ra đĩa, thêm ngò, hạt tiêu trang trí.
2. Mì cà ri
Nguyên liệu
Mì rau xanh, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai lang, 1 củ khoai môn, 1 củ xả, nước cốt dừa, sữa đặc, nước dão dừa.
Gia vị: Hạt nêm, đường, cà ri dầu, bột cà ri
Cách làm
- Cà rốt, khoai lang, khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt vuông, chiên sơ qua rồi đổ ra bát. Ướp với một chút hạt nêm, đường, cà ri dầu.
- Xả thái nhỏ, cho vào chảo phi thơm. Đổ bát củ đã ướp vào xào khoảng 1-2 phút, sau đó cho nước dão dừa vào. Nêm nếm lại, thêm sữa đặc, bột cà ri vào khuấy đều.
- Đợi một lát cho thấm gia vị rồi đổ thêm nước cốt dừa đun sôi. Sau đó ăn kèm nước sốt với mì rau xanh hoặc bánh mì.
3. Mì sốt bò bằm
Nguyên liệu
2 quả cà chua, hành khô, tỏi, 200g thịt bò, mì rau xanh.
Gia vị: Tương cà, tương ớt, muối, hạt nêm, muối.
Cách làm
- 2 quả cà chua rửa sạch, băm nhuyễn. Phi hành khô và tỏi cho thơm, đổ cà chua vào, nêm nếm muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Có thể cho thêm tương cà, tương ớt để có màu đẹp, vị ngon.
- Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó, ướp với chút gia vị và xào qua với tỏi phi cho thơm. Sau đó đổ nước sốt cà vào.
- Mì luộc rồi trộn chung hoặc cho ra đĩa rồi múc sốt đổ lên.
4. Mì sốt nấm
Nguyên liệu
Mì xanh, nấm (rơm, hương, đùi gà…tùy sở thích) rửa sạch, hành boa rô, tỏi, bột năng, đậu hũ non, cải thìa.
Gia vị: Xì dầu, đường, tương ớt, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm
- Hành boa rô cắt nhỏ, phi thơm trên chảo dầu. Đổ nấm vào xào đều tay. Nêm nếm một chút xì dầu, đường, xíu tương ớt và dầu mè saovào tạo nước sốt, bật nhỏ lửa cho nấm chín.
- Pha 1 thìa bột năng với nước lọc cho vào sốt để tạo độ sệt, cho đậu hủ non đã cắt vuông vào đảo cẩn thận và tắt bếp.
- Cải thìa rửa sạch, luộc mềm rồi xếp ra đĩa. Mì luộc qua và chan sốt nấm lên.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
5 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
3 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
4 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
4 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
8 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
8 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
17 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
17 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
19 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
22 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước