Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Xôn xao clip công nhân ùa về khi nghe tin công ty có nhiều ca dương tính

Sau khi nghe tin có nhiều ca dương tính, hàng loạt công nhân Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam - Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP.Thủ Đức) được cho là đồng loạt ra về khi đang làm việc.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng nghìn công nhân đồng loạt ùa ra về như "ong vỡ tổ" sau khi nghe thông tin công ty có ca nhiễm Covid-19.

Theo như chia sẻ, đây là những công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Freetrend Industrial, KCX Linh Trung 1, TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, do các công nhân ồ ạt ra về cùng lúc nên khu vực cổng ra vào của công ty tập trung khá đông người sau đó tỏa đi nhiều hướng khác nhau khiến nhiều người bất an, lo lắng về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Liên quan đến sự việc nói trên, chia sẻ trên báo chí, ông Hoàng Tùng - chủ tịch UBND TP. Thủ Đức (TP.HCM) - cho biết mới đây Công ty Freetrend phát hiện một số ca mắc Covid-19 là công nhân của công ty thông qua sàng lọc, xét nghiệm tầm soát tại công ty.

Xôn xao clip công nhân ùa về khi nghe tin công ty có nhiều ca dương tính-1
Công ty Freetrend ra về ngày 9/7.

Ngay khi phát hiện, công ty đã khoanh vùng xử lý và tạm dừng hoạt động từ chiều 9/7 đến khi có thông báo mới, theo yêu cầu của Ban Quản lý khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM.

"Vài ngày tới sẽ có quyết định công ty được hoạt động lại hay không. Nếu kết quả đánh giá công tác phòng chống dịch của công ty không đạt yêu cầu, phải kéo dài thời gian dừng hoạt động", ông Tùng nói.

Trước thông tin các công nhân ra về trong ngày 9/7 là các trường hợp chưa sàng lọc, vị lãnh đạo này bác bỏ và cho rằng, đây là thông tin sai.

Chia sẻ trên báo chí, theo lãnh đạo Phòng y tế TP.Thủ Đức, Trung tâm y tế đã hỗ trợ công ty này chống dịch từ 2 ngày trước. Tất cả ca F0, F1, F2 đã được đưa ra khỏi nhà xưởng trong đêm. Hôm 9/7 vẫn tiếp tục xét nghiệm để truy tìm các ca dương tính Covid-19.

Xôn xao clip công nhân ùa về khi nghe tin công ty có nhiều ca dương tính-2

Đại diện phía UBND TP.Thủ Đức cho biết thêm, các trường hợp dương tính với Covid-19 được phát hiện thông qua mẫu gộp, nên lực lượng y tế đã sàng lọc, truy tìm F0 ngay trong đêm và đưa đi cách ly.

Những xưởng có ca F0 đều đã bị đóng cửa, lực lượng y tế đã xử lý đúng quy trình nên không có chuyện công nhân ra về khi chưa sàng lọc.

Vừa qua, công nhân của công ty này đã được xét nghiệm tầm soát, chích ngừa vắc xin.

Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam có trụ sở đặt tại Khu chế xuất Linh Trung 1, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, chuyên hợp tác sản xuất, gia công với các nhãn hiệu giày nổi tiếng, có khoảng 21.000 lao động.

Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/xon-xao-clip-cong-nhan-ua-ra-ve-nhu-ong-vo-to-khi-nghe-tin-cong-ty-co-nhieu-ca-duong-tinh-dai-dien-ubnd-tp-thu-duc-noi-gi-161210907235909674.htm

COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất