Xuất hiện tại lễ tang của chính mình, người vợ vạch trần tội ác của gã chồng tệ bạc

Chỉ vì cho rằng vợ có nhân tình, một người đàn ông ở Melbourne (Úc) đã nhẫn tâm thuê người giết vợ.

Noela Rukundo là một người phụ nữ gốc Phi đã rời quê hương Burundi từ năm 2004 để đến Australia tỵ nạn. Tại đây, chị gặp Balenga Kalala - một người tị nạn khác. Sau một thời gian quen biết nhau, hai người đã tiến tới hôn nhân. Lúc đó, Kalala đã có 5 người con với người vợ cũ của mình.

Cuộc sống vợ chồng của họ trôi qua êm đềm với 3 đứa con chung. Tuy nhiên đến tháng 1/2015 thì tất cả mọi thứ sụp đổ. Lúc bấy giờ, chị Noela mới biết rõ bản chất của người chồng mà mình đã chung sống suốt 10 năm trời.

 

Xuất hiện tại lễ tang của chính mình, người vợ vạch trần tội ác của gã chồng tệ bạc-1
Noela và Kalala trong ngày cưới

Vào ngày 21/1/2015, chị Noela phải trở về Burundi dự đám tang của người mẹ kế, trong khi người chồng ở lại Australia để chăm sóc cho 8 đứa con. Trong một buổi tối, khi đang mơ màng ngủ trong khách sạn, chị Noela nhận được điện thoại của Kalala. Anh ta bảo chị nên ra ngoài hít thở không khí trong lành.

Lúc đó Noela không nghĩ ngợi nhiều và cho rằng chồng đang quan tâm, lo lắng cho mình. Nhưng ngay sau khi bước chân ra khỏi khu khách sạn, người mẹ 3 con nhận thấy có một gã đàn ông lạ mặt tiến lại gần. Hắn ta dí khẩu súng vào đầu Noela, nói rằng nếu chị hét lên thì sẽ bị bắn.

Sau đó, Noela bị đưa tới một nơi hoang vắng rồi bị trói chặt vào ghế. Một người được cho là ông chủ của bọn bắt cóc đã tiến tới hỏi chuyện Noela cặn kẽ và muốn biết lý do tại sao gã đàn ông kia lại thuê họ giết chị. Khi ấy, Noela vô cùng hoảng loạn và không hiểu người đàn ông mà bọn bắt cóc nhắc đến là ai. Thấy vậy, bọn chúng đã ngay lập tức cho biết chính chồng chị đã thuê họ giết vợ mình.

 

Xuất hiện tại lễ tang của chính mình, người vợ vạch trần tội ác của gã chồng tệ bạc-2
Noela tuyệt vọng khi biết hành động nhẫn tâm của chồng

“Tôi không tin vào điều bọn bắt cóc nói. Tôi hét lên rằng: “Chồng tôi không thể giết tôi. Ông nói dối” và họ đã tát tôi và chửi tôi ngu ngốc. Sau đó, chúng liền gọi điện cho Kalala và tôi ngay lập tức nhận ra giọng chồng mình. Tôi vô cùng sốc khi tận tai nghe thấy Kalala yêu cầu bọn bắt cóc giết tôi đi. Lúc đó, đầu óc tôi trống rỗng”, Noela kể lại.

Bọn bắt cóc đã giữ Noela lại 2 ngày rồi thả chị đi bởi chúng có quy tắc là không giết phụ nữ và trẻ em. Chúng nói với chồng của Noela rằng chị đã chết và bịa ra một nơi mà chúng vứt xác người phụ nữ kia. Thậm chí bọn bắt cóc còn cung cấp cho Noela bản ghi âm các cuộc nói chuyện của Kalala trong việc thuê người giết vợ.

Sau đó Noela đã quay trở lại Melbourne (Úc) và xuất hiện ngay trong chính “đám tang” của mình. Sự xuất hiện của chị khiến mọi người, đặc biệt là Kalala hoảng hốt. Ngay tại đó, Noela đã vạch trần tội ác của gã chồng tệ bạc, đồng thời cũng báo cảnh sát.

 

Xuất hiện tại lễ tang của chính mình, người vợ vạch trần tội ác của gã chồng tệ bạc-3
Kalala - gã chồng tệ bạc

Ban đầu Kalala một mực phủ nhận cáo trạng nhưng khi đoạn ghi âm của gã bắt cóc cùng với các chi tiết khác được đưa ra, hắn ta mới cúi đầu nhận tội. Hắn ta khai báo rằng hành động này xuất phát từ sự bực tức khi nghĩ rằng Noela sẽ bỏ anh ta để đến với người đàn ông khác.

Khi đã có đầy đủ bằng chứng, Kalala phải chịu bản án 9 năm tù giam về tội cố ý giết người. Sau khi bản án này được đưa ra, nhiều người trong cộng đồng châu Phi ở Melbourne đã lên án quyết định báo cảnh sát của Noela. Tuy nhiên, người mẹ này không hề bận tâm đến điều đó và hiện tại chị đang bắt đầu cuộc sống mới với những đứa con của mình.

Theo Khám Phá


Giết Người