10 món ăn ngon nhất thế giới nhất định phải thử một lần trong đời
Có một trải nghiệm ăn uống đáng nhớ ở bất kì đâu trên thế giới là điều mà du khách nào cũng ao ước.
1. Sushi (Nhật Bản)
Được chế biến từ gạo ngâm giấm và nhiều loại nguyên liệu bao gồm hải sản, rau và đôi khi là trái cây, sushi ngon nhất khi ăn kèm với mù tạt, gừng ngâm chua và nước tương. Một loại trang trí phổ biến cho món ăn này là củ cải Daikon.
Loại cá trong sushi quyết định hương vị của món ăn này. Bên cạnh đó, cơm trộn giấm mang lại cho món ăn một hương vị tổng thể khá hấp dẫn. Cá ngừ, lươn và cá hồi có xu hướng có hương vị nhẹ trong khi sushi hương bạch tuộc thường có hương vị mạnh và khá kén người ăn.
2. Rendang (Indonesia)
Rendang được chế biến bằng cách ninh thịt bò với nước cốt dừa với hỗn hợp các loại gia vị bao gồm nghệ, tỏi, sả, gừng, ớt và riềng. Món ăn sau đó được hầm trong vài giờ để tạo cho nó một kết cấu mềm và hương vị kỳ lạ.
Sự bùng nổ của hương vị chắc chắn là một trong những lý do tại sao món ăn này được yêu thích trên toàn cầu và cũng là một trong những món ăn ngon nhất trên thế giới. Dễ xào nên món này thường được dùng trong các buổi lễ hoặc đãi khách.
3. Ramen (Nhật Bản)
Ramen là một món ăn Nhật Bản bao gồm mì, nước dùng cùng với các loại rau và thịt. Ramen có nhiều hương vị, từ cay đến không cay, tùy thuộc vào hương vị của nước dùng.
Mỗi vùng ở Nhật Bản đều có một công thức nước dùng cho ramen riêng biệt. Hai loại mì ramen phổ biến nhất là Tonkotsu và Miso ramen.
4. Kebab (Thổ Nhĩ Kỳ)
Là một món ăn phổ biến trên khắp Trung Đông, Kebabs có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng bao gồm thịt xay hoặc hải sản, trái cây và rau trong một số phiên bản và được bằng than. Loại thịt trong món ăn này chủ yếu là thịt cừu được ướp với tỏi, hạt tiêu đen và dầu thực vật.
Nhiều nơi khác cũng sử dụng công thức tương tự với bò, dê, cá và gà. Món ăn này có sự pha trộn hoàn hảo của hương vị, từ thơm đến cay, khiến nó trở thành một trong những món ăn ngon nhất trên thế giới.
5. Phở (Việt Nam)
Không cần phải nói quá nhiều về món ăn đặc trưng này của Việt Nam. Phở có hương vị thơm ngon với sợi phở được làm từ gạo, ăn kèm nước hầm xương và thịt bò, gà, kết hợp với nhiều loại gia vị tạo nên một món ăn mà bất cứ du khách nào khi ghé thăm Việt Nam đều không muốn bỏ lỡ.
6. Vịt quay Bắc Kinh (Trung Quốc)
Những con vịt cho món ăn này được nuôi và giết mổ đặc biệt sau 60 ngày và được tẩm gia vị trước khi quay trong lò kín, điều này giúp thịt có lớp da giòn và mỏng hơn. Món ăn được phục vụ với dưa chuột, hành lá và nước sốt đậu ngọt.
Vịt quay Bắc Kinh sẽ được cắt trước mặt thực khách và sau đó được phục vụ với nhiều công thức khác tiếp sau như: ăn cùng với nước sốt tỏi và bánh kếp hay ninh lấy nước dùng.
7. Paella (Tây Ban Nha)
Paella có nguồn gốc từ Valencia, Tây Ban Nha. Đây là một món ăn cổ xưa được tái hiện với nét hiện đại trong thời hiện tại. Có nhiều cách khác nhau để ăn Paella.
Công thức ban đầu bao gồm cơm trắng với đậu xanh, thịt (thỏ hoặc gà, đôi khi vịt), đậu nành, ốc, phủ thêm hương thảo (có thể thay hương thảo bằng atisô khi vào mùa).
8. Goulash (Hungary)
Goulash là món thịt hầm có từ thế kỷ thứ 9 ở Hungary. Yếu tố chính làm nên món ăn là các loại gia vị, đặc biệt là ớt bột. Goulash được chế biến từ thịt bò, thịt lợn, thịt bê hoặc thịt cừu.
Thịt được cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp gia vị muối. Sau đó, nó được rang vàng với dầu và hành tây cắt lát. Món ăn được để lửa nhỏ sau khi thêm ớt bột vào. Nó được phục vụ với nhiều loại rau bao gồm cà rốt, mùi tây, cần tây và khoai tây.
Khoai tây cũng được cho vào món ăn để làm dày và mịn hơn (vì nhiều tinh bột). Món ăn là biểu tượng cho đất nước Hungary và cũng là một trong những món ăn ngon nhất thế giới.
9. Lasagna (Ý)
Món lasagna của Ý đã vượt qua Pizza để được thêm vào danh sách "những món ăn ngon nhất thế giới" vì sự trở lại của nó. Đây là một trong những món mì lâu đời nhất nhưng chỉ mới trở nên phổ biến trong những năm gần đây.
Lasagna được mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích và là món ăn lý tưởng cho bất kỳ dịp lễ nào.
10. Dosa (Ấn Độ)
Ấn Độ có rất nhiều đóng góp khi nói đến ẩm thực và dosa là món ăn tốt nhất để đại diện cho đất nước này. Nói một cách dễ hiểu, dosa là một loại bánh kếp được làm từ bột gạo lên men.
Trước đó, Dosa chỉ nổi bật ở Nam Ấn Độ và Sri Lanka. Bây giờ nó là một món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới. Dosa được phục vụ cùng với tương ớt và sambar (rau hầm).
Theo Giao Thông
-
31 phút trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
10 giờ trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
11 giờ trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
15 giờ trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
19 giờ trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
21 giờ trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
1 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
1 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
1 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
1 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
1 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
1 ngày trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
1 ngày trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
1 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
1 ngày trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
1 ngày trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
2 ngày trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
2 ngày trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
2 ngày trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
25 ngày trước