3 món ăn bốc mùi nồng nặc ở Nhật chỉ có người bản địa mới khen ngon
Bất kỳ ai đến Nhật cũng đều mong muốn được thưởng thức các món ăn truyền thống. Thế nhưng có 3 món ăn này luôn nằm trong danh sách khiến thực khách bịt mũi không dám ăn.
1. Natto
Natto có thể được ví như cơn ác mộng cho du khách nước ngoài khi muốn thưởng thức ẩm thực truyền thống Nhật Bản. Natto chính là đậu nành lên men, thực khách ăn món này 1 là yêu nó, 2 là ghét nó mãi mãi. Có rất nhiều người Nhật không thể ăn nhưng cũng không ít người nghiện ăn natto mỗi ngày, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi đây lại là món ăn Nhật bị người nước ngoài "xa lánh" nhất.
Đậu nành lên men có mùi rất mạnh và kết cấu dẻo dính, nhưng bằng cách nào đó nó lại là món ngon tốt cho sức khỏe được nhiều người Nhật thích và chọn làm bữa ăn sáng cùng với súp miso.
2. Shiokara
Shiokara hay còn được gọi là mắm cá, được làm từ các loại hải sản nhỏ nhưng chủ yếu là mực rồi ngâm trong chính nội tạng của nó. Món ăn này có mùi hôi rất khó chịu do quá trình lên men khoảng 1 tháng, tuy nhiên người ta nói rằng shiokara ngon nhất phải được ủ liên tục trong 6 tháng.
Ngoài nội tạng được lên men thì người ta cũng cho thêm vào một số loại gia vị khác nhau như ớt, mùi tạt, bột gạo để tạo độ dẻo… Mùi tanh của mực cộng với mùi chua trong quá trình lên men đã tạo ra hương vị rất khủng khiếp.
Hầu hết người Nhật đều thích ăn món này nhưng người nước ngoài thì ngược lại. Mùi tanh nồng đặc trưng vì shiokara có vị mặn và cay xen lẫn một chút. Món ăn này thường dùng cơm trắng hoặc làm đồ nhắm trong các quán rượu.
Người Nhật thường trộn shiokara cùng với một số loại hải sản khác để tạo thành món ăn mới như là trộn với cá hồi, cá ngừ, cua… Đây còn được xem như là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên chỉ có người bản địa Nhật mới dám ăn nó.
3. Funazushi
Funazushi là món ăn được làm từ cá chép funa của Nhật sau khi được làm sạch và lấy trứng sẽ được ướp muối trong 1 tháng. Tiếp theo người ra sẽ đem cá ra và rửa lại một lần nữa rồi ủ trong cơm chín để nó lên men từ 1 đến vài năm và tạo ra một mùi hôi rất đặc trưng.
Nếu là lần đầu tiên ăn món này thì rất ít người có thể chịu đựng được mùi hôi khó chịu của cá lên men. Người Nhật tin rằng món ăn được lên men này rất bổ dưỡng nên thường được ăn cùng với cơm trắng, hoặc cơm chan trà chazuke. Funazushi là chính là một trong những món ăn truyền thống của người Nhật nhưng nó lại không được lòng người nước ngoài.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
2 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
3 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
7 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
17 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
18 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
18 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
21 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
21 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
22 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
23 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
2 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
Tin tức mới nhất
-
47 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước