4 miếng thịt ngon nhất con lợn, người sành ăn không bao giờ bỏ qua
Người sành ăn khi mua thịt lợn nên chọn 4 phần thịt này, rất ngon và bổ dưỡng
Thịt lợn là nguyên liệu mà tất cả chúng ta thường hay ăn. Dưới đây là 4 miếng thịt không nên bỏ qua khi chọn mua thịt lợn.
1. Móng giò
Để nói phần ngon nhất thì móng giò lợn xếp vị trí đầu tiên. Phần thịt này không chỉ ít chất béo mà còn rất giàu collagen, đặc biệt tốt cho phụ nữ.
Dù là móng giò quay, móng giò hầm hay rang đều rất ngon. Khi mua tốt nhất nên chọn móng giò trước, phần này dày thịt và nhiều nạc, khi ăn sẽ ngon hơn.
2. Thịt thăn
Thịt thăn có vị tươi và mềm, dinh dưỡng dễ hấp thụ. Miếng thịt này toàn là thịt nạc, không lo bị mắc răng, trẻ nhỏ và người già ăn đều rất thích.
3. Ba chỉ
Thịt ba chỉ có cả mỡ và nạc xen kẽ, ăn có vị thơm ngon đặc biệt, rất thích hợp để làm món thịt heo kho tộ, vị mềm ngọt, không béo ngậy chút nào.
4. Thịt vai
Thịt vai mỗi con lợn chỉ có khoảng 5kg, vì vậy loại thịt này khá hiếm, ăn cũng rất mềm và ngon, không ngấy.
Đây là 4 phần ngon nhất của thịt lợn, khi mua nhớ lưu ý chọn 4 loại này để trở thành người tiêu dùng thông minh.
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
7 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
18 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
21 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
23 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
23 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước