4 thực phẩm quen thuộc không ngờ gây ung thư vú
Phụ nữ ăn thịt đỏ khoảng ba lần một tuần dễ đối diện với nguy cơ ung thư vú cao hơn 400 lần.
Ung thư vú là một bệnh lý ác tính xuất hiện trong các tế bào ở mô của vú. Những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó có thể lây lan trong các mô hoặc cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể.
Chị em ăn thịt đỏ khoảng ba lần một tuần dễ đối diện với nguy cơ
cao hơn 400 lần.
Ung thư vú thường xảy ra ở phụ nữ và nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Theo thống kê, dưới 10% ung thư vú xảy ra trước tuổi 40, 25% xảy ra trước tuổi 50 và trên 50% xảy ra sau 50 tuổi. Ung thư vú rất hiếm gặp ở nam giới.
Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này trong đó có những thói quen ăn uống gây nên bệnh ung thư vú, bạn nên biết và lưu ý để sử dụng các loại thích hợp để có được sức khỏe tốt!
Thịt đỏ
Các nhà khoa học cho biết, thịt đỏ chứa lượng axit amin có khả năng kích thích quá trình sản xuất insulin, thúc đẩy quá trình oxy hóa trong cơ thể diễn ra mạnh hơn. Trong khi đó, cả hai yếu tố này đều khiến nguy cơ mắc ung thư tăng vọt. Thực vậy, chị em ăn thịt đỏ khoảng ba lần một tuần dễ đối diện với nguy cơ cao hơn 400 lần.
Dù vậy, nhận định trên không đồng nghĩa phải từ bỏ các món ăn yêu thích từ thịt đỏ. Chị em chỉ cần cân nhắc tăng lượng rau xanh, trái cây trong bữa ăn hàng ngày và giới hạn khoảng 170 gam một tuần là phù hợp.
Dầu ăn
Chứa chất béo không bão hòa đa. Những loại dầu thực vật chứa chất béo không bão hòa đa như dầu hướng dương, dầu ngô khi đi vào cơ thể thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra mạnh hơn.
Thay vào đó, chị em nên lựa chọn dầu ô liu, dầu canola hoặc bơ thực vật để chế biến các món ăn cho gia đình
Kẹo ngọt
Không nên chiều theo sở thích cá nhân mà tiêu thụ thật nhiều đồ ngọt. Lý do bạn nên từ bỏ sở thích này là việc tiêu thụ lượng đường quá lớn khiến chị em đối diện với nguy cơ ung thư vú cao hơn 27% so với người biết cách ăn uống điều độ.
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, phụ nữ nên kiểm soát lượng đường hợp lý. Tăng cường ăn trái cây hơn là các sản phẩm bánh kẹo. Đặc biệt là loại kẹo ngọt đậm, chứa nhiều đường.
Thịt chế biến sẵn
Các đồ ăn chế biến sẵn được ưa chuộng như thịt xông khói, giăm bông, xúc xích thường sử dụng chất bảo quản để giữ được lâu. Nếu chất bảo quản vượt mức cho phép, chúng sẽ tác động tiêu cực đến cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Để bảo vệ sức khỏe của mình, không còn cách nào khác, phụ nữ nên chấm dứt sở thích ăn uống này càng sớm càng tốt. Nếu không thể kiềm chế, chỉ thi thoảng mới thưởng thức chúng trong các dịp đặc biệt.
Chị em ăn thịt đỏ khoảng ba lần một tuần dễ đối diện với nguy cơ
cao hơn 400 lần.
Ung thư vú thường xảy ra ở phụ nữ và nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Theo thống kê, dưới 10% ung thư vú xảy ra trước tuổi 40, 25% xảy ra trước tuổi 50 và trên 50% xảy ra sau 50 tuổi. Ung thư vú rất hiếm gặp ở nam giới.
Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này trong đó có những thói quen ăn uống gây nên bệnh ung thư vú, bạn nên biết và lưu ý để sử dụng các loại thích hợp để có được sức khỏe tốt!
Thịt đỏ
Các nhà khoa học cho biết, thịt đỏ chứa lượng axit amin có khả năng kích thích quá trình sản xuất insulin, thúc đẩy quá trình oxy hóa trong cơ thể diễn ra mạnh hơn. Trong khi đó, cả hai yếu tố này đều khiến nguy cơ mắc ung thư tăng vọt. Thực vậy, chị em ăn thịt đỏ khoảng ba lần một tuần dễ đối diện với nguy cơ cao hơn 400 lần.
Dù vậy, nhận định trên không đồng nghĩa phải từ bỏ các món ăn yêu thích từ thịt đỏ. Chị em chỉ cần cân nhắc tăng lượng rau xanh, trái cây trong bữa ăn hàng ngày và giới hạn khoảng 170 gam một tuần là phù hợp.
Dầu ăn
Chứa chất béo không bão hòa đa. Những loại dầu thực vật chứa chất béo không bão hòa đa như dầu hướng dương, dầu ngô khi đi vào cơ thể thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra mạnh hơn.
Thay vào đó, chị em nên lựa chọn dầu ô liu, dầu canola hoặc bơ thực vật để chế biến các món ăn cho gia đình
Kẹo ngọt
Không nên chiều theo sở thích cá nhân mà tiêu thụ thật nhiều đồ ngọt. Lý do bạn nên từ bỏ sở thích này là việc tiêu thụ lượng đường quá lớn khiến chị em đối diện với nguy cơ ung thư vú cao hơn 27% so với người biết cách ăn uống điều độ.
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, phụ nữ nên kiểm soát lượng đường hợp lý. Tăng cường ăn trái cây hơn là các sản phẩm bánh kẹo. Đặc biệt là loại kẹo ngọt đậm, chứa nhiều đường.
Thịt chế biến sẵn
Các đồ ăn chế biến sẵn được ưa chuộng như thịt xông khói, giăm bông, xúc xích thường sử dụng chất bảo quản để giữ được lâu. Nếu chất bảo quản vượt mức cho phép, chúng sẽ tác động tiêu cực đến cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Để bảo vệ sức khỏe của mình, không còn cách nào khác, phụ nữ nên chấm dứt sở thích ăn uống này càng sớm càng tốt. Nếu không thể kiềm chế, chỉ thi thoảng mới thưởng thức chúng trong các dịp đặc biệt.
Theo Khỏe & Đẹp
-
9 phút trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
4 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
10 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
11 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
14 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
Tin tức mới nhất
-
59 phút trước