5 lỗi sai "ai cũng mắc" khi gội đầu khiến mái tóc hư hại
Bạn cho rằng mình đang gội đầu đúng chuẩn, nhưng các chuyên gia chăm sóc tóc lại không nghĩ thế đâu!
Cũng giống như rửa mặt, gội đầu là bước làm sạch cơ bản giúp bạn có mái tóc bóng khỏe, mượt mà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chỉ quan niệm gội đầu là việc bình thường và ít khi để ý đến cách gội đầu đúng. Thực chất, gội đầu đúng cách sẽ giúp da đầu bạn khỏe hẳn lên, tóc óng ả và bớt chẻ ngọn, thậm chí còn mọc dài và dày ra hẳn đấy!
Cùng check xem mình có đang mắc phải các lỗi gội đầu quen thuộc sau không để khắc phục ngay bạn nhé!
Nếu tóc và da đầu không ướt hoàn toàn, dưỡng chất từ dầu gội sẽ không thể hoạt động tốt, làm tóc bạn ngày càng khô. Tốt nhất, bạn hãy làm ướt tóc từ chân tới ngọn với nước mát, cũng đừng quen làm ướt dầu gội đầu đến khi có bọt.
Không phải cứ dùng nhiều dầu gội là tóc bạn sẽ sạch. Quá nhiều hóa chất chỉ làm tóc thêm khô và hư tổn mà thôi. Lượng dầu gội lý tưởng cho các nàng tóc dài là 1 đồng xu/ lần gội, với các nàng tóc ngắn là khoảng ½ đồng xu. Đây chính là bí quyết chăm sóc tóc từ chính chuyên gia làm đẹp Michelle Phan đấy!
Thật bất ngờ, đây chính là lỗi sai cơ bản khiến tóc dễ gãy rụng và chẻ ngọn. Hãy nhớ rằng da đầu và chân tóc khỏe mạnh thì ngọn tóc mới đẹp được. Do đó, bạn hãy bắt đầu thoa dầu gội vào chân tóc và massage từ từ xuống dưới ngọn tóc nhé!
Dầu xả sẽ giúp "biến đổi" mái tóc, giúp tóc óng ả và mượt mà hơn. Nhưng không vì thế mà bạn có thể bôi dầu xả một cách "vô tội vạ". Nếu tiếp xúc với da đầu, dầu xả sẽ làm hại chân tóc, khiến nó nhiều gầu và dễ gẫy rụng hơn. Hãy chỉ thoa và massage nhẹ nhàng dầu xả vào phần đuôi tóc thôi nhé!
Đây là thói quen thường gặp sau khi gội đầu của nhiều người. Thực chất, tóc yếu nhất khi ở trạng thái ướt, nếu bạn tác động lực mạnh vào lúc này tóc sẽ rất dễ hư tổn, gẫy và xơ rối. Việc vò tóc bằng khăn sau khi gội còn gây hại cho tóc hơn cả chải đầu, nó cũng là lí do khiến bạn không thể sở hữu 1 mái tóc suôn thẳng. Lời khuyên cho bạn là hãy dùng tay gỡ tóc nhẹ nhàng, để tóc khô tự nhiên hoặc sấy với nhiệt độ mát.
Cùng check xem mình có đang mắc phải các lỗi gội đầu quen thuộc sau không để khắc phục ngay bạn nhé!
Nếu tóc và da đầu không ướt hoàn toàn, dưỡng chất từ dầu gội sẽ không thể hoạt động tốt, làm tóc bạn ngày càng khô. Tốt nhất, bạn hãy làm ướt tóc từ chân tới ngọn với nước mát, cũng đừng quen làm ướt dầu gội đầu đến khi có bọt.
Không phải cứ dùng nhiều dầu gội là tóc bạn sẽ sạch. Quá nhiều hóa chất chỉ làm tóc thêm khô và hư tổn mà thôi. Lượng dầu gội lý tưởng cho các nàng tóc dài là 1 đồng xu/ lần gội, với các nàng tóc ngắn là khoảng ½ đồng xu. Đây chính là bí quyết chăm sóc tóc từ chính chuyên gia làm đẹp Michelle Phan đấy!
Thật bất ngờ, đây chính là lỗi sai cơ bản khiến tóc dễ gãy rụng và chẻ ngọn. Hãy nhớ rằng da đầu và chân tóc khỏe mạnh thì ngọn tóc mới đẹp được. Do đó, bạn hãy bắt đầu thoa dầu gội vào chân tóc và massage từ từ xuống dưới ngọn tóc nhé!
Dầu xả sẽ giúp "biến đổi" mái tóc, giúp tóc óng ả và mượt mà hơn. Nhưng không vì thế mà bạn có thể bôi dầu xả một cách "vô tội vạ". Nếu tiếp xúc với da đầu, dầu xả sẽ làm hại chân tóc, khiến nó nhiều gầu và dễ gẫy rụng hơn. Hãy chỉ thoa và massage nhẹ nhàng dầu xả vào phần đuôi tóc thôi nhé!
Đây là thói quen thường gặp sau khi gội đầu của nhiều người. Thực chất, tóc yếu nhất khi ở trạng thái ướt, nếu bạn tác động lực mạnh vào lúc này tóc sẽ rất dễ hư tổn, gẫy và xơ rối. Việc vò tóc bằng khăn sau khi gội còn gây hại cho tóc hơn cả chải đầu, nó cũng là lí do khiến bạn không thể sở hữu 1 mái tóc suôn thẳng. Lời khuyên cho bạn là hãy dùng tay gỡ tóc nhẹ nhàng, để tóc khô tự nhiên hoặc sấy với nhiệt độ mát.
Theo Kenh14/ Tri Thức Trẻ
-
3 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
7 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
8 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
11 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
22 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước