9x Hà Nội chỉ cách làm sung muối xổi, xuýt xoa ngày mát trời

Chỉ với công thức đơn giản nhưng có những bí quyết mẹo nhỏ thôi là bạn đã làm được món sung muối xổi tuyệt ngon rồi!

Sung là một loại quả không mấy lạ lẫm đối với người dân Việt, đặc biệt là miền Bắc. Sung muối xuất hiện ở hầu hết trong những quán bia, quán ốc hay đơn giản sung muối cũng là một món ăn dân dã bình dị trong những bữa ăn hằng ngày.

Cũng tương tự như muối cà, cách làm thì nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Chỉ cần thiếu thận trọng là sung muối dễ bị hỏng, nổi váng ngay.

Bên cạnh đó, sung cũng có thể muối cả quả, muối xổi ăn liền… tùy thuộc vào sở thích của từng người. Để làm được món sung muối chuẩn nhất, hãy tham khảo cách muối sung ngon giòn của chị Cao Thanh Thủy (sống tại Hà Đông, Hà Nội).

9x Hà Nội chỉ cách làm sung muối xổi, xuýt xoa ngày mát trời-1

Công thức để muối sung được chị Thuỷ tự rút ra sau nhiều lần thực hiện mà chưa ưng ý, mỗi lần rút kinh nghiệm thêm một chút và cho ra công thức chuẩn nhất.

Người đưa mẹ 9x đến với món sung muối là mẹ chồng của chị. Ngày còn nhỏ, nhà chị không ăn sung muối, khi lấy chồng thấy mẹ chồng muối ăn ngon quá nên chị làm theo.

"Mình không nghĩ khi chia sẻ lên mạng lại được nhiều người thích thú đến vậy. Nhiều người cũng chưa ăn sung muối xổi bao giờ, giống như mình trước kia, nên mình rất vui vì đã lan tỏa được chút ít kinh nghiệm đến với nhiều người khác", vợ đảm 9x cho hay.

9x Hà Nội chỉ cách làm sung muối xổi, xuýt xoa ngày mát trời-2

Theo chị Thủy, bước quan trọng nhất khi làm sung muối sổi là cân bằng các loại gia vị, đủ chua cay mặn ngọt cân đối nhau thì món ăn mới thật sự ngon.

Điều đặc biệt khi muối sung là chị còn cho kèm khế chua bởi làm thế ăn không chỉ ngon mà còn giúp cho sung không bị thâm.

Hãy tham khảo ngay công thức muối sung đơn giản của mẹ đảm 9x nhé!

Nguyên liệu:

- Sung

- Khế chua

- Tỏi

-Ớt 

- Sả

- Riềng

- Nước mắm, đường, dấm trắng, nước lọc 

9x Hà Nội chỉ cách làm sung muối xổi, xuýt xoa ngày mát trời-3

Cách làm:

- Để có món sung muối xổi ngon thì trước tiên phải chọn được những quả sung tươi ngon, không già quá hoặc không non quá.

- Sung dùng dao cắt sát cuống, thả ngay vào chậu nước để sung đỡ chát hơn. Ngâm khoảng 15 phút vớt ra rửa sạch, thái miếng, thái đến đâu thả ngay vào chậu nước đến đấy, chậu nước này pha thêm muối trắng và dấm trắng (hoặc chanh).

- Ngâm tiếp khoảng 30 phút thì vớt ra rửa sạch, lần cuối cùng rửa bằng nước lọc cho đảm bảo vệ sinh. Sung thái lát vừa phải, không mỏng quá sẽ kém giòn, không dày quá sẽ bị chát.

- Khế thái hình ngôi sao, sả thái mỏng, tỏi, ớt, riềng đem xay hoặc giã thật nhuyễn.

9x Hà Nội chỉ cách làm sung muối xổi, xuýt xoa ngày mát trời-4

- Pha nước sốt tỷ lệ như sau: mắm 1, đường gần 1, nước lọc 2, dấm trắng gần 1.

- Sau khi trộn đều các loại nguyên liệu đã xay bên trên cùng với nước sốt, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.

- Cho sung và khế vào nước sốt, trộn đều rồi để vài tiếng cho thật ngấm gia vị. Khi nào ăn mới trộn lá chanh thái sợi nhỏ vào vì nếu trộn ngày từ đầu đến khi ăn lá chanh sẽ bị đổi sang màu vàng úa rất đắng.

9x Hà Nội chỉ cách làm sung muối xổi, xuýt xoa ngày mát trời-5

9x Hà Nội chỉ cách làm sung muối xổi, xuýt xoa ngày mát trời-6

MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/9x-ha-noi-chi-cach-lam-sung-muoi-xoi-xuyt-xoa-ngay-mat-troi-n-324237.html

công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất