Ăn 1 quả chuối ngay khi ngủ dậy, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?
Chuối rất tốt cho cơ thể, nhưng ăn ngay sau khi ngủ dậy, lúc bụng đang đói liệu có tốt?
Bí quyết để có một cơ thể khỏe mạnh là thực hiện những thói quen lành mạnh ngay từ buổi sáng. Một buổi sáng hứng khởi, giàu năng lượng sẽ giúp bạn hoạt động hiệu quả hơn suốt cả ngày.
Để có được điều này, nhiều người có thói quen nhâm nhi một tách cà phê vào buổi sáng. Nhưng với những người không thích caffeine, ăn một loại trái cây nào đó có thể là lựa chọn tuyệt vời hơn với họ.
Một trong số các loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn nên thưởng thức vào buổi sáng đó là quả chuối.
Chuối rất phổ biến, được bán ở khắp mọi nơi với giá phải chăng. Chuối giàu kali, vitamin C, chất xơ, vitamin B6, magiê và mangan. Không chỉ cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu, ăn một quả chuối vào buổi sáng còn mang lại những lợi ích sau đây:
Cải thiện hệ tiêu hóa
Chuối là nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất. Chất xơ là loại chất cần thiết để duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ trong chuối là một loại carbohydrate mà cơ thể con người không thể tiêu hóa được.
Tuy nhiên, loại chất xơ này giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, lượng kali trong chuối cũng có lợi đối với hệ tiêu hóa.
Chuối ăn cùng yến mạch là món ngon cho bữa sáng. (Ảnh: Eating Well).
Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Chuối thường được sử dụng như một món ăn nhẹ. Nhiều người cũng có thói quen ăn một quả chuối vào bữa sáng. Chuối rất nhiều carbohydrate. Lượng carbohydrate này sẽ chuyển đổi thành glucose - nguồn năng lượng nuôi dưỡng cơ thể.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Kali, một khoáng chất có nhiều trong chuối, cần thiết để duy trì sức khỏe hệ tim mạch. Kali giúp cân bằng chất điện giải và chất lỏng trong cơ thể, từ đó giúp kiểm soát huyết áp. Khi nồng độ kali trong cơ thể thấp có thể dẫn tới tăng huyết áp. Huyết áp cao là nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh về tim cũng như nhiều tình trạng sức khỏe khác.
Ngoài kali, chuối còn chứa nhiều vitamin C, magiê và chất xơ. Các chất này cũng có lợi đối với tim mạch. Đặc biệt, vitamin C đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương tại tim.
Chuối là một món ăn lành mạnh (Ảnh: BBC Good Food).
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Không chỉ có tác dụng chống oxy hóa, vitamin C còn giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Loại vitamin này hỗ trợ quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu có tác dụng chống nhiễm trùng trong cơ thể. Ngoài ra, tác dụng chống oxy hóa của vitamin C còn giúp giảm các gốc tự do gây hại tế bào.
Theo VTC
-
3 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
7 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
11 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
22 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước