Bán đồ ăn khuyến mãi gián, chủ nhà hàng còn nói 1 câu muốn điên
Cảnh sát phải tới hiện trường giảng hòa. Sau đó, nhà hàng đồng ý bồi thường, nhưng đến lúc này anh Lưu cương quyết không thỏa hiệp.
Theo thông tin được đăng tải trên tờ NetEase News, mới đây, một người đàn ông sống ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã có trải nghiệm tồi tệ khi dùng bữa tại nhà hàng ở địa phương.
Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 2/11 vừa qua, khi người đàn ông họ Lưu đến dùng bữa tại nhà hàng thì phát hiện trong bát tương cà của mình được "khuyến mãi" thêm hẳn... một con gián!
Khi nhìn ra thứ đáng sợ ấy, anh Lưu vô cùng tức giận và lập tức yêu cầu nhà hàng cùng mình đến bệnh viện để kiểm tra.
Trái ngược lại với phản ứng của vị khách nói trên, thái độ của chủ nhà hàng lại rất gây tranh cãi. Thậm chí, người đó còn đến giật lấy chiếc bát có con gián và hỏi lại khách hàng:
"Anh tới đây kiếm chuyện à?"
Trong quá trình hai bên tranh cãi, một vài khách hàng khác định vào nhà hàng dùng bữa thì nghe thấy trong thức ăn có gián, ngay lập tức họ rời đi. Điều này khiến chủ nhà hàng càng tỏ vẻ khó chịu. Đối diện với thái độ này, vị khách thẳng thừng quyết định:
"Tôi không cần bồi thường nữa, tôi sẽ đem chuyện này nói cho cho mọi người biết nhà hàng của các người mất vệ sinh tới cỡ nào".
Sau khi thông tin được phản ánh đến báo chí, các phóng viên nhanh chóng tìm đến hiện trường. Trả lời phỏng vấn của họ về sự việc, anh Lưu chia sẻ: "Bạn không biết rằng lúc đó tôi cảm thấy buồn nôn tới mức độ nào đâu".
Người bạn đi cùng anh tới nhà hàng dùng bữa cũng nói thêm, cả hai người thực chất chỉ muốn phía bên kia giải thích, vì đây là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của họ.
Về phía nhà hàng, họ cho biết để tránh đôi co, họ đã hứa miễn phí bữa ăn hoặc đổi món cho 2 vị khách đồng thời sẵn sàng chi trả phí kiểm tra sức khỏe, tuy nhiên anh Lưu vẫn không chịu hòa giải và nhất quyết đòi nhà hàng phải bồi thường.
Cuối cùng, cảnh sát phải tới hiện trường giảng hòa. Sau đó, nhà hàng đồng ý bồi thường, nhưng đến lúc này anh Lưu cương quyết không thỏa hiệp.
Sự việc đã được giới truyền thông phản ánh đến Cục quản lý thực phẩm tại địa phương. Nhà hàng cũng bị tiến hành thanh tra ngay trong hôm đó.
Kết quả kiểm tra cho thấy khu vực bếp tại đây quả thực tồn tại những nguy cơ tiềm ẩn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện tại, Cục quản lý đã yêu cầu nhà hàng phải tiến hành điều chỉnh và chỉ được hoạt động trở lại khi đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau cùng, chủ nhà hàng chấp nhận bồi thường gấp 10 lần, đồng thời trả lại cho anh Lưu giá của bữa ăn là 165 tệ (xấp xỉ 580 nghìn đồng) bằng tiền mặt ngay tại chỗ.
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
9 giờ trướcNhiều người muốn uống nước mía nhưng sợ béo, họ thường vắt quất vào nước mía với hy vọng có thể làm giảm đường, điều này có đúng?
-
12 giờ trướcTúi nilon là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn nóng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcMận đang vào mùa chín rộ, ngon ngọt tuy nhiên nhiều người thắc mắc ăn bao nhiêu quả mỗi ngày mới là tốt nhất.
-
16 giờ trướcRau mồng tơi được dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm thuốc chữa bệnh, khi ăn rau mồng tơi chúng ta cần lưu ý một số điều để tránh gây hại cho cơ thể.
-
17 giờ trướcNgộ độc thực phẩm là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là nhóm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
-
17 giờ trướcĂn thịt bò và rượu đều có tính ấm, vậy có nên ăn thịt bò và uống rượu cùng lúc?
-
18 giờ trướcPGS. TS Alberto Bernabeo - Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Hàng không, Đại học RMIT Việt Nam, một phi công cơ trưởng có hơn 10.000 giờ bay - lưu ý đến việc hành khách thắt dây an toàn khi ngồi trên máy bay kể cả lúc tín hiệu thắt dây an toàn đã tắt, nhằm giữ an toàn trong suốt chuyến bay.
-
18 giờ trướcNước mía là thức uống giải khát vô cùng quen thuộc của mọi người. Tuy nhiên vẫn có những "đại kỵ" khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
-
22 giờ trướcKhi đi mua sắm bạn sẽ thấy có nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mãi nhưng không phải mặt hàng nào bạn cũng nên rước về nhà.
-
1 ngày trướcDạ dày lợn (heo) là nguồn cung cấp protein tốt và chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể.
-
1 ngày trướcCách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
-
1 ngày trướcDù là “họ hàng” với loại gừng mà chúng ta thường ăn, nhưng loại đặc sản hiếm thấy này lại không hề có vị của gừng.
-
1 ngày trướcĂn cơm nguội hâm nóng là một thói quen tiết kiệm và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về việc liệu thói quen này có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?
-
1 ngày trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
-
1 ngày trướcNhiều ý kiến cho rằng không nên vo gạo kỹ trước khi nấu, bởi sẽ làm mất các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcCó nên ăn ngô thay cơm để giảm cân là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcBắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa tốt cho huyết áp vừa hỗ trợ giảm mỡ máu.
-
1 ngày trướcSữa chua là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đến duy trì sức khỏe tim mạch...
-
1 ngày trướcBánh mì nguyên cám từ lâu đã được biết đến như một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên tránh xa tuyệt đối nếu đang mắc căn bệnh ngày càng phổ biến dưới đây.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
9 giờ trước