Bí mật khó nói của cô nữ sinh mắc bệnh giang mai
NG. ấp úng, bối rối khi được bác sĩ hỏi về vấn đề tế nhị. Và rồi hoảng hốt khi biết được đó là nguyên nhân khiến cô mắc phải căn bệnh giang mai khủng khiếp này
Nhiễm giang mai chỉ vì một lần say
NG. là sinh viên năm 3 của một trường nghệ thuật có tiếng. Tuy là gái tỉnh lẻ nhưng cô may mắn sở hữu được vóc dáng khá “chuẩn”, làn da trắng hồng và gương mặt xinh xắn.
Vì vậy, NG. đã nhanh chóng “cua” được một anh chàng gốc Hà Nội bảnh trai, thành đạt, nhà khá giả lại hiền lành. Tình cảm giữa hai người rất trong sáng đã hơn 1 năm yêu nhau nhưng chưa một lần “vượt rào”.
Duy chỉ có 1 lần duy nhất cách đây 2 tháng vào dịp sinh nhật của người yêu cả hai đều quá chén nên chuyện gì đến cũng đã đến.
Sau đó 3 tuần NG. thấy trên người có những biểu hiện lạ, các nốt mẩn đỏ xuất hiện ở vùng kín và miệng, ấn vào thấy cứng.
Nghĩ là bị dị ứng thời tiết nên NG không lo lắng gì chỉ để liều sau đó nó cũng tự biến mất, cô cũng quên luôn chuyện về những cái nốt.
Khoảng 1 tháng sau NG. lại thấy xuất hiện các nốt đỏ rải rắc khắp cơ thể mà rất lâu mất đi, hơn nữa lại kèm theo triệu chứng tóc bị rụng.
Cô lo lắng đến gặp bác sĩ da liễu xem mình có bị nấm đầu hay không, tiện thể hỏi luôn những cái nốt trên cơ thể là cái gì?
Nhìn một lượt các biểu hiện trên cơ thể NG. bác sĩ Hồng (Phòng khám da liễu HN) không che giấu nỗi hoài nghi, liền hỏi NG. đã từng có quan hệ tình dục không an toàn phải không?
Nghe đến đây NG. đỏ mặt ấp úng vì đây là bí mật mà cô chưa từng kể với ai sao bác sĩ lại có thể biết được khi chỉ nhìn những nốt đỏ trên cơ thể của cô? Linh cảm thấy tình hình nghiêm trọng NG. cúi mặt gật đầu.
Bác sĩ Hồng đã cho NG. đi làm xét nghiệm máu và kết quả là NG. dương tính với xoắn khuẩn giang mai.
Khi biết đây là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn NG. hoảng hốt, khóc thét khi biết chỉ vì một lần “dại” mà cô đã ra nông nổi này.
Không tin vào kết quả xét nghiệm, NG. đến gặp bạn trai và bàng hoàng phát hiện ra trên cơ thể anh cũng có các nốt sẩn đỏ theo như lời bác sĩ nói.
Sự thật này khiến cô không dám tin vào những gì mới diễn ra, rồi tương lai của cô sẽ đi về đâu khi đây là căn bệnh này đeo đẵng gần như suốt cả cuộc đời mình,…
Giang mai thần kinh
Giang mai có thể đeo đẵng bạn suốt cả cuộc đời
Giang mai là một căn bệnh do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây nên.
Bệnh lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, hoặc giang mai bẩm sinh do trẻ lây nhiễm qua mẹ khi mang thai hay khi sinh.
Giang mai thường ủ bệnh từ 3-4 tuần khi cơ thể bị nhiễm khuẩn. Sau đó sẽ xuất hiện các săng giang mai đầu tiền.
Ở giai đoạn đầu các săng giang mai sẽ tự mất đi cho dù bạn có điều trị hay không.
Điều này dẫn đến hậu quả nghiêm trọng vì đã khiến cho người bệnh khá chủ quan không đi khám hay điều trị bệnh.
Sau giai đoạn đầu, giang mai sẽ tiến triển đến giai đoạn 2 và 3 với mức độ ngày càng nặng nề hơn. Không chỉ xuất hiện các săng, gôm, củ giang mai ở vùng kín mà nó còn xuất hiện trên khắp cơ thể của người bệnh, xuất hiện sưng hạch,….
Quá trình này có thể diễn biến từ 3-15 năm, hoặc có thể là 30-45 năm, thậm chí là đeo bám bạn suốt đời do sức đề kháng kém, điều trị không kiên trì, không đúng quy trình,…
Đến giai đoạn muộn giang mai sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: mắc các chứng bệnh thần kinh được gọi là giang mai thần kinh, động kinh, ảo giác, đột quy, mắc bệnh về tim mạch,…
Người mắc bệnh giang mai còn có khả năng nhiễm HIV rất cao.
Hiện vẫn chưa có vắc xin để phòng tránh bệnh mà cách để phòng tránh bệnh duy nhất là không nên quan hệ tình dục bừa bãi, nhất là với các đối tượng “lạ”.
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
6 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
10 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
11 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
14 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước