Bộ ảnh phim tuyệt đẹp về cao nguyên đá Hà Giang mùa xuân
Đến cao nguyên đá Đồng Văn những ngày mùa xuân, du khách sẽ được đắm chìm trong bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc.
Tây Bắc luôn là niềm cảm hứng bất tận với những người đam mê du lịch. Mùa xuân, những cành hoa mai, hoa mận thi nhau đua nở tạo nên một cung cảnh hết sức nên thơ giữa núi rừng hùng vĩ.
Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của vùng Tây Bắc. Mùa xuân ở đây được ví như mùa "đá nở hoa" với màu hồng phớt của hoa đào, màu trắng tinh khôi của hoa mai hoa mận và màu vàng rực sắc xuân của hoa cải.
Mùa xuân, Hà Giang đẹp như một bức tranh thuỷ mặc với những nét chấm phá đầy tinh tế của thiên nhiên, đất trời.
Hà Giang không chỉ đẹp bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn làm say đắm lòng người bởi nhịp sống giản dị nhưng luôn mang một sức hút khó cưỡng với du khách.
Dọc theo con đường Hạnh Phúc, qua Phố Cao, Yên Minh lên đến cao nguyên đá Đồng Văn du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng. Nơi cuộc sống của con người và thiên nhiên như hoà chung nhịp đập, đồng điệu đến kỳ lạ.
Không giống như Sa Pa, Mộc Châu hay Mù Cang Chải, mùa xuân ở Hà Giang luôn phảng phất một chút gì đó rất hoài cổ với nét tương phản thú vị giữa những cánh hoa rực rỡ sắc màu cạnh mái ngói âm dương màu xám xịt qua bao thăng trầm của thời gian.
Nhiều du khách không nói họ đi Hà Giang mà phải là "về Hà Giang" mới đúng. Người ta có thể đến đây quanh năm mà không chán, không thấy lạc lõng hay xa lạ. Những người dân hiếu khách, hồn hậu đầy chất phác từ lâu đã là một "đặc sản" của cao nguyên đá. Họ sống một cách thầm lặng, giản dị như những ngọn cây, hòn đá mà thiên nhiên ban tặng.
Sắc xuân như len lỏi trong mọi ngóc ngách của cao nguyên đá, trong những vách nhà đất đơn sơ, trên những mái ngói âm dương thăng trầm và cả trong làn khói toả lam chiều khiến nhiều người không khỏi xao xuyến nhớ về tuổi thơ của mình.
Theo Zing
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
9 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
44 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước