Bỏ cô bán rau theo cô bán bia, nào ngờ em nói 1 câu khiến tôi chết đứng

Vừa dạm ngõ ngày hôm trước, hôm sau gặp lại cô gái bán rau, người mình đã từng yêu trước đó, nghe cô ấy nói một câu mà tôi chỉ biết câm nín không thốt được nên lời.

Chỉ mới cách đây 1 tuần, tôi hăm hở, vui mừng khi đi dạm ngõ nhà bạn gái bao nhiêu thì bây giờ ruột gan tôi nóng như lửa đốt. Lựa chọn sai lầm đã khiến tôi phải trả giá quá đắt. Không biết tương lai phía trước sẽ như thế nào khi gia đình tôi vốn dĩ đã không có điều kiện, giờ lại chuẩn bị cưới một cô vợ ngập trong nợ nần.

Thú thật, chuyện hôn nhân của tôi không được ngọt ngào, lãng mạn như nhiều người khác. Họ xong Đại học, tôi về quê xin việc vì tôi là con trai duy nhất trong nhà, không thể ở xa bố mẹ được. Về quê, lương đi làm ba cọc  ba đồng chẳng đủ sống. Gia đình tôi vốn khó khăn, nuôi tôi ăn học xong chẳng còn gì, tất cả đều trông chờ vào đồng lương của tôi. Bởi thế, dù không có ý lợi dụng nhưng trong đầu tôi lúc nào cũng xác định sẽ lấy một cô vợ điều kiện khá giả một chút, chí ít là để mình cũng không nặng gánh thêm chuyện nhà vợ.

Dù không có ý lợi dụng nhưng trong đầu tôi lúc nào cũng xác định sẽ lấy một cô vợ điều kiện khá giả một chút, chí ít là để mình cũng không nặng gánh thêm chuyện nhà vợ. (Ảnh minh họa)

Tôi có ngoại hình cũng khá bảnh trai, lại ăn nói nhẹ nhàng nên cũng được lòng chị em. Thấy vậy, một chị trong xóm đã giới thiệu tôi với em họ cô ấy. Cô gái này chỉ học hết cấp 3, do lực học kém nên ở nhà đi bán rau phụ gia đình. Cửa hàng rau của cô ấy cũng bé thôi, trông cũng không có nhiều vốn liếng lắm.

Ban đầu tôi cũng hơi  lăn tăn, nhưng khi đi gặp thấy cô gái này có nhiều ưu điểm nên tôi cũng thích. Chúng tôi nói chuyện khá hợp nhau, dần dần, tôi cũng có cảm tình với nàng. Tôi cũng đã nghĩ đến chuyện kết hôn, nhưng thực sự, nhìn cái cơ nghiệp của cô ấy, tôi lại hơi lăn tăn.

Tôi không quan trọng vợ phải học hành giỏi giang, đỗ đạt thành tài gì, bản thân tôi là đàn ông cũng còn sự nghiệp làng nhàng. Tôi chỉ mong lấy được cô vợ đảm đang, tháo vát, biết buôn bán, có tí kinh tế để vợ chồng sau này về sống với nhau đỡ khổ, thế là tôi mừng rồi. Nhưng cô gái mà tôi quen này chỉ bán rau, tôi tự định lượng cũng không khá giả gì. Tôi không muốn hỏi quá kĩ vì điều đó khá vô duyên nhưng nhìn cái cửa hàng với quy mô như thế là đủ hiểu.

Tôi chỉ mong lấy được cô vợ đảm đang, tháo vát, biết buôn bán, có tí kinh tế để vợ chồng sau này về sống với nhau đỡ khổ (Ảnh minh họa)

Đắn đo mãi, tôi quyết định chỉ giữ ở mức tình bạn. Rồi có người lại giới thiệu tôi cho một cô gái khác. Nhà cô này có cửa hàng bán bia hơi to đùng ngay giữa trung tâm thị trấn. Vào mùa hè, khách ra khách vào nườm nượp. Cái quán ấy, phải có tới hàng chục nhân viên phục vụ. Khỏi phải nói, chỉ nhìn cũng biết mức độ làm ăn và lời lãi rồi…

Mọi người có thể nghĩ tôi thực dụng nhưng sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có mấy điều kiện, tôi thấm cái cảnh nghèo nó khổ thế nào rồi. Vợ chồng lấy nhau vì yêu mà không có tiền cũng chẳng hạnh phúc được. Vậy là khi gặp cô gái nhà bán bia này, chỉ đúng hơn 2 tháng sau, tôi đã quyết định cưới mặc dù trong lòng tôi thì tình cảm dành cho cô bán rau nhiều hơn.

Nhưng đúng là người tính không bằng trời tính. Sau hôm dạm ngõ giữa tôi và bạn gái 1 ngày, người yêu cũ – cô bán hàng rau đã đến tìm tôi. Khi đó tôi đang ở nhà bạn gái mình. Thoáng nhìn thấy, tôi hơi chột dạ, sợ cô ấy đến phá phách hay gây sự gì. Nhưng không… cô ấy bước vào giữa nhà, ngồi xuống đàng hoàng.

Gia đình bạn gái tôi thấy vậy, đon đả mời nước, rồi chạy vào trong nhà. Một lát sau, mẹ vợ tương lai của tôi chạy ra cầm một thếp tiền đưa cho cô ấy: “Cháu thông cảm, tháng này gia đình cô mới dành dụm được từng này, tháng sau nhà cô hứa sẽ đóng đủ số tiền”… Tôi nghe mà chẳng hiểu gì.

Lúc này, cô bán rau mới đứng lên nhìn tôi cười nhếch mép: “Chúc mừng anh nhé. Tưởng anh khôn ngoan, lựa chọn gái nhà giàu lấy làm vợ để được sung sướng thế nào, lại đi lao vào cưới cái cô nhà nợ như chúa chổm. Cái nhà mà họ đang sống này cũng là thuê của gia đình tôi đấy. Tiền lãi lời từ cái hàng bia kia chẳng đủ đóng lãi hàng tháng với số nợ mà họ đang gánh đâu. Giờ anh về làm rể, liệu liệu mà làm ăn trả nợ cho nhà vợ nhé”.

Nghe những gì cô bạn gái bán hàng rau nói, tôi  chết điếng (Ảnh minh họa)

Tôi nghe xong mà chết sững… Tai tôi ù đi.

Mấy hôm sau tôi mới hỏi chuyện. Thì ra, gia đình nhà vợ tôi vỡ nợ, chẳng có nổi một tấc đất cắm rùi. Họ chuyển về đây, thuê nhà rồi mở cửa hàng bán bia. Toàn bộ số vốn liếng đó, và cả căn nhà thuê này đều là của gia đình cô gái bán rau kia. Nhà cô bán rau giàu lắm, nhưng họ không thích khoe khoang. Con gái muốn mở cửa hàng rau nên họ mở chứ không phải vì không có vốn liếng hay gì.

Hơn 1 tuần rồi, tôi chán, nằm ở nhà, chẳng thiết tha gì nữa. Đã nghèo lai gặp cái eo, tưởng cưới được cô vợ có điều kiện một chút, nào ngờ lại khổ đến thế này. Nhưng đây là lựa chọn của tôi, làm sao mà trách ai được bây giờ?

Theo Khám phá

Chàng trai gây bất ngờ với màn quỳ gối hát 'hit Tuấn Hưng' tỏ tình cực đỉnh

0 0 0

Xuất hiện trong tập 387 "Bạn muốn hẹn hò", cặp đôi dễ thương nhìn có vẻ nhút nhát Tho và Cường đã mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái.

Thái độ của vợ khiến tôi hiểu ly hôn không phải điều đáng sợ nhất khi vụng trộm ngoại tình

0 0 0

Tôi biết mình sai, sai với người vợ tảo tần ở nhà, sai với những đứa con thơ ngây ngày ngày vẫn luôn thần tượng bố. Thế nhưng tôi không thể dứt khỏi em, người con gái quá đỗi nóng bỏng.

Chỉ còn 1 tuần nữa là cưới, cô gái lại có thai với tình cũ

0 0 0

Vụng trộm với người yêu cũ mà còn để đến mức "ra sản phẩm", cô gái lo lắng không biết nên làm gì.

Dâu mới bối rối khi mẹ chồng ngày đêm ngăn cản 'chuyện ấy', cửa phòng riêng cũng không được chốt

0 0 0

Mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn là mối quan hệ gây nhiều tranh cãi. Thậm chí, không ít các câu chuyện dở khóc dở cười đã phát sinh từ mối quan hệ này.

Mối tình học trò đập tan định kiến, cặp đôi yêu 10 năm khiến ngàn người ngưỡng mộ

0 0 0

Từ mối tình gà bông thời cắp sách tới trường, vượt qua những tháng ngày xa cách khi một người đi du học, cuối cùng, sau 10 năm, Trung Dũng và Kim Thanh đã trở thành vợ chồng. Câu chuyện tình của họ khiến ai ai cũng phải ngưỡng mộ.

Chạnh lòng khi xem Lễ ly hôn của người Nhật

0 0 0

Ở Việt Nam, không ít người chồng có suy nghĩ không chấp nhận ly hôn mặc dù hôn nhân của họ chỉ còn ngục tù cho cả hai người thì ở đất nước mặt trời mọc, người ta lại có một cái lễ cực kỳ đặc biệt: Lễ ly hôn.

Méo mặt lần đầu về thăm nhà bạn trai, mẹ chồng tương lai nắm tay hỏi vay… 50 triệu

0 0 0

Bác kéo tôi vào phòng, ngồi lên giường, nắm tay, nắm chân thủ thỉ: “Bác rất là ưng con, nếu hai đứa đến được với nhau bác cũng mừng. Bác có chuyện này muốn nhờ con…”. Nghe xong, tôi cười miệng méo xệch!

Lấy chồng 2 tháng giảm 7 kg, nói ra ai cũng mừng cho đến khi biết sự thật phía sau

0 0 0

Thực sự, mỗi khi nghe những lời khen ngợi của mọi người dành cho chồng, tôi chẳng biết làm thế nào ngoài việc cười trừ.

Nực cười chồng xung phong chở vợ hàng xóm đi làm rồi 'tiện thể' tạt luôn vào nhà nghỉ

0 0 0

Đang ngồi xem ti vi trong phòng nhưng nghe tiếng anh Đoàn hàng xóm lạch cạch mở cửa chồng tôi bật dậy phi ra như con thoi hỏi thăm con trai mới sinh của Đoàn.

Trào nước mắt khi biết được lý do thực sự khiến anh quyết định cưới tôi làm vợ

0 0 0

Nếu anh ấy chỉ coi tôi là người thay thế thì tôi thà đừng bước vào cuộc hôn nhân này…

Biết chồng ngoại tình, vợ ngày nào cũng mời nhân tình ăn một món khiến cô ta phải khiếp vía

0 0 0

Từ sau hôm đó, các bữa trưa tôi không đi ăn ngoài nữa mà chủ động rủ cô nhân viên cấp dưới kiêm nhân tình của chồng đi ăn. Cô ấy rất ngạc nhiên khi tôi bỗng ngày nào cũng đi ăn cùng cô ấy. Mà duy nhất tôi chỉ ăn một món đó là phở!

Xem thêm tin khác