Bữa cơm 85.000 đồng có đủ tôm, đủ cá thơm ngon vô cùng
Món ăn nào cũng ngon, đem lại cho cả nhà cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Món ngon mỗi ngày buổi chiều có các món ăn hấp dẫn sau:
- Tôm rang mặn ngọt
- Đậu bắp luộc
- Cá kho gừng
- Canh cá nấu dưa chua
- Rau sống ăn kèm với canh cá
- Tráng miệng: Hồng giòn.
TÔM RANG MẶN NGỌT
Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu, ướp cùng chút tiêu, bột ngọt, bột canh, đường cho ngấm. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho tôm vào đảo đều, khi tôm tiết ra nước, vặn bếp lửa nhỏ để tôm chín. Nước cạn dần, đảo lại cho đều, tránh cho tôm bị cháy, rồi nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp.
ĐẬU BẮP LUỘC
Đậu bắp rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả đậu bắp vào luộc, để lửa to để nước sôi lại rồi tắt bếp. Đậu bắp rất nhanh chín, nếu bạn để sôi quá sẽ làm đậu nát và ăn sẽ bị nhớt.
CÁ KHO GỪNG
Cá làm sạch với nước và rượu cho hết tanh. Ướp cá với gừng đập dập, xì dầu, nước mắm, bột ngọt, tiêu và ớt tươi 15 phút. Đặt nồi cá kho lên bếp, để lửa to cho cá sôi và tiết ra nước, thêm nước xâm xấp mặt cá rồi đun sôi trở lại. Khi nồi cá sôi thì vặn lửa nhỏ, để cá chín mềm và săn chắc.
CANH CÁ NẤU DƯA CHUA
Phần đầu cá và đuôi cá làm sạch để nấu canh. Phi thơm cà chua, hành với dầu ăn, để cà chua chín mềm thì cho cá vào, thêm vào 1 thìa gừng băm, 1 thìa ớt thái miếng, bột canh rồi đậy vung cho cá chín. Nhớ thêm chút nước để cá không bị sát nồi.
Dưa chua rửa bớt cho bớt vị mặn. Dùng chảo phi thơm hành với dầu ăn, cho dưa vào đảo đều để dưa ngấm. để sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Nồi canh cá sôi thì thêm 1,5 bát to nước lọc vào nồi. Nước sôi trở lại thì cho phần dưa đã xào vào. Nêm nếm gia vị, rắc hành hoa, rau răm, thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
RAU SỐNG ĂN KÈM VỚI CANH CÁ
Rau nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi cho ra rổ rồi vảy sạch nước cho rau khô.
TRÁNG MIỆNG: HỒNG GIÒN
Theo Khám Phá
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
4 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
8 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
12 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
23 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước