Bữa cơm cuối tuần ai cũng thích

Bữa cơm ngon miệng nhân dịp cuối tuần này chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.

Thịt heo lăn cốm

Nguyên liệu:


- Phần thịt heo: 300 gr thịt heo xay; 100 gr cốm xả qua nước lạnh để ráo; 1 củ hành tím băm; 1 tép tỏi băm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh phần trắng gốc hành băm nhỏ

- Phần lăn thịt chiên giòn: 1 quả trứng gà với 20 ml sữa tươi đánh tan trong một bát; 100 gr bột mì; 150 gr cốm khô cho vào máy xay nhỏ.

Bữa cơm cuối tuần ai cũng thích - 1

Cách làm:

Bước 1: Phần thịt heo

Thịt heo lăn cốm lạ miệng mà ngon - 4

Thịt xay, bột nêm, cốm và tất cả các gia vị cho hết vào tô, mang bao tay trộn/nhồi 5-7 phút cho thịt dẻo.

Thịt heo lăn cốm lạ miệng mà ngon - 5
Lấy từng phần thịt nhỏ, vê dài dài cỡ 2 ngón tay.


Bước 2: Lăn thịt qua bột mì, rồi nhúng vào chén trứng, cuối cùng lăn qua tô cốm vụn.

Thịt heo lăn cốm lạ miệng mà ngon - 6

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho thịt chín, vỏ cốm giòn là gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Thịt heo lăn cốm lạ miệng mà ngon - 8

Cà tím cuộn đậu phụ sốt cà chua

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím

- 2 đến 3 bìa đậu phụ

- 15 cây nấm hương

- 1 mớ rau mùi

- 2 quả cà chua

- Gia vị; mắm 1 thìa, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường.

Cách làm:

Bước 1: Cà tím rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi thái chỉ, rau mùi sau khi rửa, thái chỉ và đậu phụ. Dùng thìa nghiền nhuyễn trộn: nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa đủ.

Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua - 2

Bước 2:
Dùng miếng cà tím đã thái mỏng và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết

Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua - 3

Bước 3:
Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa rồi cho vào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và mì chính đúng 7 phút làm sốt sệt.

Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt.

Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua - 4

Gỏi hoa thiên lý

Nguyên liệu:


- Hoa thiên lý: 400g

- Tôm: 200g

- Các gia vị: ớt, tỏi, hành khô, chanh, muối, đường, nước mắm.

Hoa thiên lý có vị ngọt, mát và những món ăn chế biến từ hoa thiên lý không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tham khảo cách làm gỏi hoa thiên lý tại đây.

Cách Làm:

Bước 1
: Hoa thiên lý nhặt bỏ những bông già, dập, cắt bỏ phần cuống già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp với chút muối, cho vào hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu.

Gỏi hoa thiên lý thanh mát dễ ăn - 2

Bước 3:
Bắc nồi nước, khi nước sôi cho thêm chút muối và ½ thìa dầu ăn sau đó cho hoa thiên lý vào chần sơ.

Gỏi hoa thiên lý thanh mát dễ ăn - 3

Bước 4: Sau khi chần, vớt ngay hoa thiên lý ngâm vào nước đun sôi để nguội có thêm mấy viên đá cho hoa được xanh, giòn, không bị nát. Sau đó vớt ra rổ, để thật ráo nước.

Gỏi hoa thiên lý thanh mát dễ ăn - 4

Bước 5: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào chảo dầu phi thơm. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.

Gỏi hoa thiên lý thanh mát dễ ăn - 5

Bước 6: Pha nước chấm trộn gỏi từ nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt đã bằm nhỏ ở trên sao cho vừa khẩu vị.

Gỏi hoa thiên lý thanh mát dễ ăn - 6

Bước 7:
Xếp hoa thiên lý, tôm ra đĩa, dưới đều nước trộn gỏi, rắc chút hành phi lên trên. Trước khi ăn thì trộn để các nguyên liệu ngấm gia vị.

Gỏi hoa thiên lý thanh mát dễ ăn - 7

Theo Eva/ Khám Phá



Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao