Bữa cơm cuối tuần ai cũng thích
Bữa cơm ngon miệng nhân dịp cuối tuần này chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.
Thịt heo lăn cốm
Nguyên liệu:
- Phần thịt heo: 300 gr thịt heo xay; 100 gr cốm xả qua nước lạnh để ráo; 1 củ hành tím băm; 1 tép tỏi băm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh phần trắng gốc hành băm nhỏ
- Phần lăn thịt chiên giòn: 1 quả trứng gà với 20 ml sữa tươi đánh tan trong một bát; 100 gr bột mì; 150 gr cốm khô cho vào máy xay nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Phần thịt heo
Thịt xay, bột nêm, cốm và tất cả các gia vị cho hết vào tô, mang bao tay trộn/nhồi 5-7 phút cho thịt dẻo.
Lấy từng phần thịt nhỏ, vê dài dài cỡ 2 ngón tay.
Bước 2: Lăn thịt qua bột mì, rồi nhúng vào chén trứng, cuối cùng lăn qua tô cốm vụn.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho thịt chín, vỏ cốm giòn là gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cà tím cuộn đậu phụ sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
- 2 đến 3 bìa đậu phụ
- 15 cây nấm hương
- 1 mớ rau mùi
- 2 quả cà chua
- Gia vị; mắm 1 thìa, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường.
Cách làm:
Bước 1: Cà tím rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi thái chỉ, rau mùi sau khi rửa, thái chỉ và đậu phụ. Dùng thìa nghiền nhuyễn trộn: nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa đủ.
Bước 2: Dùng miếng cà tím đã thái mỏng và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết
Bước 3: Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa rồi cho vào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và mì chính đúng 7 phút làm sốt sệt.
Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt.
Gỏi hoa thiên lý
Nguyên liệu:
- Hoa thiên lý: 400g
- Tôm: 200g
- Các gia vị: ớt, tỏi, hành khô, chanh, muối, đường, nước mắm.
Hoa thiên lý có vị ngọt, mát và những món ăn chế biến từ hoa thiên lý không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tham khảo cách làm gỏi hoa thiên lý tại đây.
Cách Làm:
Bước 1: Hoa thiên lý nhặt bỏ những bông già, dập, cắt bỏ phần cuống già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp với chút muối, cho vào hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu.
Bước 3: Bắc nồi nước, khi nước sôi cho thêm chút muối và ½ thìa dầu ăn sau đó cho hoa thiên lý vào chần sơ.
Bước 4: Sau khi chần, vớt ngay hoa thiên lý ngâm vào nước đun sôi để nguội có thêm mấy viên đá cho hoa được xanh, giòn, không bị nát. Sau đó vớt ra rổ, để thật ráo nước.
Bước 5: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào chảo dầu phi thơm. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 6: Pha nước chấm trộn gỏi từ nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt đã bằm nhỏ ở trên sao cho vừa khẩu vị.
Bước 7: Xếp hoa thiên lý, tôm ra đĩa, dưới đều nước trộn gỏi, rắc chút hành phi lên trên. Trước khi ăn thì trộn để các nguyên liệu ngấm gia vị.
Nguyên liệu:
- Phần thịt heo: 300 gr thịt heo xay; 100 gr cốm xả qua nước lạnh để ráo; 1 củ hành tím băm; 1 tép tỏi băm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh phần trắng gốc hành băm nhỏ
- Phần lăn thịt chiên giòn: 1 quả trứng gà với 20 ml sữa tươi đánh tan trong một bát; 100 gr bột mì; 150 gr cốm khô cho vào máy xay nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Phần thịt heo
Lấy từng phần thịt nhỏ, vê dài dài cỡ 2 ngón tay.
Bước 2: Lăn thịt qua bột mì, rồi nhúng vào chén trứng, cuối cùng lăn qua tô cốm vụn.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
- 2 đến 3 bìa đậu phụ
- 15 cây nấm hương
- 1 mớ rau mùi
- 2 quả cà chua
- Gia vị; mắm 1 thìa, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường.
Cách làm:
Bước 1: Cà tím rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi thái chỉ, rau mùi sau khi rửa, thái chỉ và đậu phụ. Dùng thìa nghiền nhuyễn trộn: nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa đủ.
Bước 2: Dùng miếng cà tím đã thái mỏng và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết
Bước 3: Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa rồi cho vào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và mì chính đúng 7 phút làm sốt sệt.
Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt.
Nguyên liệu:
- Hoa thiên lý: 400g
- Tôm: 200g
- Các gia vị: ớt, tỏi, hành khô, chanh, muối, đường, nước mắm.
Hoa thiên lý có vị ngọt, mát và những món ăn chế biến từ hoa thiên lý không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tham khảo cách làm gỏi hoa thiên lý tại đây.
Cách Làm:
Bước 1: Hoa thiên lý nhặt bỏ những bông già, dập, cắt bỏ phần cuống già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp với chút muối, cho vào hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu.
Bước 3: Bắc nồi nước, khi nước sôi cho thêm chút muối và ½ thìa dầu ăn sau đó cho hoa thiên lý vào chần sơ.
Bước 6: Pha nước chấm trộn gỏi từ nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt đã bằm nhỏ ở trên sao cho vừa khẩu vị.
Bước 7: Xếp hoa thiên lý, tôm ra đĩa, dưới đều nước trộn gỏi, rắc chút hành phi lên trên. Trước khi ăn thì trộn để các nguyên liệu ngấm gia vị.
Theo Eva/ Khám Phá
-
6 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
11 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
12 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
13 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
15 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
16 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
17 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
21 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước