'Cả một trời thương nhớ' với 7 món bánh đường phố nức tiếng miền Tây
Bánh da lợn, bánh tằm khoai mì, bánh chuối nếp nướng, bánh bò... đều là các đặc sản gây thương nhớ của miền Tây sông nước.
Miền Tây sông nước nổi tiếng với các loại bánh đường phố. Thử hỏi một ai đó liệu biết miền Tây có bao nhiêu loại bánh, chắc chẳng rõ. Mỗi loại bánh đường phố đều mang màu sắc và hương vị khác nhau, phù hợp làm món ăn vặt nhâm nhi khiến ai cũng mê, đi đâu xa về hay đến thăm cũng đều muốn thưởng thức.
Bánh cuốn ngọt: Đi khắp nẻo đường miền Tây, bạn dễ dàng bắt gặp những thùng bánh cuốn ngọt được rao bán khắp phố chợ. Bánh cuốn ngọt thực chất là bánh ướt được làm từ bột gạo tráng mỏng. Vỏ mỏng và dai hơi bánh da lợn. Phần trên bánh có rắc mè và đậu phộng, bên trong thì là dừa bào, đậu xanh, khoai môn béo và thơm. (Ảnh onghoangtrasua, phanvanquochoa, tu.ton).
Bánh bò: Bánh bò mềm xốp, có hình dạng giống nhũ con bò, được làm từ bột gạo lên men. Mặt bánh có nhiều lỗ khí, mềm và thơm mùi dừa. Bánh bò có nhiều phiên bản khác nhau với hương vị hấp dẫn, đa dạng như bánh bò thốt nốt, nước cốt dừa, nướng hoặc lá dứa... (Ảnh daudokiengiang, dau.monngonnhalam, jenny_le_tml, quynhu.joyn).
Bánh tằm khoai mì: Người ta mài khoai mì sao cho thật nhuyễn, sau đó tạo dáng thành từng sợi giống như sợi bánh canh. Để gia tăng màu sắc cho món bánh, lá dứa, lá cẩm, gấc được sử dụng để tạo màu. Áo lớp dừa nạo bên ngoài, ăn cùng muối mè đậu phộng với hương vị dai dai, bùi bùi, beo béo hấp dẫn. (Ảnh shizi.lifestyle, bb_foodie09, chaulita_hibou, supportcongdulich).
Bánh đúc lá dứa: Món bánh được chế biến từ các nguyên liệu như bột gạo, lá dứa xay nhuyễn, lọc nước... Bánh đúc lá dứa sẽ kém ngon nếu không ăn kèm với nước cốt dừa, nước đường thắng thêm ít mè và đậu phộng rang. (Ảnh hayleytheocfoodie, bichle2311).
Bánh da lợn: Đây được coi là món ăn sáng miền Tây nhẹ nhàng mà nức tiếng. Bánh có nguyên liệu từ bột nếp, bột năng, đường và cốt dừa béo thơm. Bánh phải được đổ 7 lớp với 2 màu khác nhau, màu xanh tạo màu từ lá dứa rồi mang hấp. Khi ăn, miếng bánh mềm mềm, có độ dai dai, dễ ăn. (Ảnh dangdat_2911, quynhu.joyn, fedorahp91).
Bánh ống lá dừa: Loại bánh được cho có nguồn gốc từ người Khmer, nay trở thành món ăn quen thuộc khắp miền Tây sông nước. Bánh có màu xanh lá dứa đặc trưng, được làm từ bột gạo nếp, dừa nạo. Khi ăn, bạn dễ dàng cảm nhận hương vị ngọt, béo và chút mặn chứa đựng trong những muỗng muối mè thơm phức. (Ảnh tunluvfood, thaimaikhuong).
Bánh chuối nếp nướng: Chuối là loại trái cây được người miền Tây khéo léo kết hợp với nếp để tạo ra món ăn sáng độc đáo. Chuối sứ được bọc bên ngoài lớp nếp trộn với cốt dừa, thêm lớp lá chuối bên ngoài. Lớp nếp bên trong được nướng giòn, khi ăn chan thêm nước cốt dừa và chút đậu phộng rang. (Ảnh xuanle, 102saigondistricttour, nhuy_chubby).
An Chi
Theo Vietnamnet
-
56 phút trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
5 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
9 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
10 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
13 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
23 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
2 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
2 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
56 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước