'Cả một trời thương nhớ' với 7 món bánh đường phố nức tiếng miền Tây
Bánh da lợn, bánh tằm khoai mì, bánh chuối nếp nướng, bánh bò... đều là các đặc sản gây thương nhớ của miền Tây sông nước.
Miền Tây sông nước nổi tiếng với các loại bánh đường phố. Thử hỏi một ai đó liệu biết miền Tây có bao nhiêu loại bánh, chắc chẳng rõ. Mỗi loại bánh đường phố đều mang màu sắc và hương vị khác nhau, phù hợp làm món ăn vặt nhâm nhi khiến ai cũng mê, đi đâu xa về hay đến thăm cũng đều muốn thưởng thức.
Bánh cuốn ngọt: Đi khắp nẻo đường miền Tây, bạn dễ dàng bắt gặp những thùng bánh cuốn ngọt được rao bán khắp phố chợ. Bánh cuốn ngọt thực chất là bánh ướt được làm từ bột gạo tráng mỏng. Vỏ mỏng và dai hơi bánh da lợn. Phần trên bánh có rắc mè và đậu phộng, bên trong thì là dừa bào, đậu xanh, khoai môn béo và thơm. (Ảnh onghoangtrasua, phanvanquochoa, tu.ton).
Bánh bò: Bánh bò mềm xốp, có hình dạng giống nhũ con bò, được làm từ bột gạo lên men. Mặt bánh có nhiều lỗ khí, mềm và thơm mùi dừa. Bánh bò có nhiều phiên bản khác nhau với hương vị hấp dẫn, đa dạng như bánh bò thốt nốt, nước cốt dừa, nướng hoặc lá dứa... (Ảnh daudokiengiang, dau.monngonnhalam, jenny_le_tml, quynhu.joyn).
Bánh tằm khoai mì: Người ta mài khoai mì sao cho thật nhuyễn, sau đó tạo dáng thành từng sợi giống như sợi bánh canh. Để gia tăng màu sắc cho món bánh, lá dứa, lá cẩm, gấc được sử dụng để tạo màu. Áo lớp dừa nạo bên ngoài, ăn cùng muối mè đậu phộng với hương vị dai dai, bùi bùi, beo béo hấp dẫn. (Ảnh shizi.lifestyle, bb_foodie09, chaulita_hibou, supportcongdulich).
Bánh đúc lá dứa: Món bánh được chế biến từ các nguyên liệu như bột gạo, lá dứa xay nhuyễn, lọc nước... Bánh đúc lá dứa sẽ kém ngon nếu không ăn kèm với nước cốt dừa, nước đường thắng thêm ít mè và đậu phộng rang. (Ảnh hayleytheocfoodie, bichle2311).
Bánh da lợn: Đây được coi là món ăn sáng miền Tây nhẹ nhàng mà nức tiếng. Bánh có nguyên liệu từ bột nếp, bột năng, đường và cốt dừa béo thơm. Bánh phải được đổ 7 lớp với 2 màu khác nhau, màu xanh tạo màu từ lá dứa rồi mang hấp. Khi ăn, miếng bánh mềm mềm, có độ dai dai, dễ ăn. (Ảnh dangdat_2911, quynhu.joyn, fedorahp91).
Bánh ống lá dừa: Loại bánh được cho có nguồn gốc từ người Khmer, nay trở thành món ăn quen thuộc khắp miền Tây sông nước. Bánh có màu xanh lá dứa đặc trưng, được làm từ bột gạo nếp, dừa nạo. Khi ăn, bạn dễ dàng cảm nhận hương vị ngọt, béo và chút mặn chứa đựng trong những muỗng muối mè thơm phức. (Ảnh tunluvfood, thaimaikhuong).
Bánh chuối nếp nướng: Chuối là loại trái cây được người miền Tây khéo léo kết hợp với nếp để tạo ra món ăn sáng độc đáo. Chuối sứ được bọc bên ngoài lớp nếp trộn với cốt dừa, thêm lớp lá chuối bên ngoài. Lớp nếp bên trong được nướng giòn, khi ăn chan thêm nước cốt dừa và chút đậu phộng rang. (Ảnh xuanle, 102saigondistricttour, nhuy_chubby).
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước