Chán ăn luộc, đem ngô đi hấp kiểu này cả nhà có ngay bữa ăn sáng ngon miệng
Với cách chế biến đơn giản nhưng thành phẩm bánh ngô hấp lại thơm ngon bất ngờ.
Nguyên liệu
- 80gr hạt ngô ngọt, 125 gr sữa tươi không đường, 85gr bột mỳ (loại có tỷ lệ gluten thấp), 1 quả trứng gà.
Thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị ngô
Ngô bỏ vỏ, rửa sạch, tách lấy phần hạt và để riêng. Bạn có thể sử dụng ngô ngọt vàng và ngô ngọt trắng đều bánh có thêm chút màu sắc. Tuy nhiên, nếu không có thì sử dụng toàn bộ ngô ngọt vàng cũng không làm thay đổi chất lượng bánh.
Bước 2: Trộn bột
Trộn đều bột vớt sữa tươi và trứng sao cho không còn phần bột lợn cợn. Lọc hỗn hợp này qua rây để có được phần bột sánh mịn.
Sau đó, đổ ¾ phần ngô đã chuẩn bị vào và trộn đều.
Bước 3: Đổ bột vào khuôn
Chuẩn bị sẵn một khay thủy tinh chịu được nhiệt. Quết một lớp dầu quanh phần đáy và thành khay. Đổ bột vào trong khuôn và để bột nghỉ trong 20 phút. Đây là lúc vị ngọt trong ngô hòa quyện vào bột, tạo ra hương thơm và vị ngọt nhẹ nhàng, tự nhiên.
Sau đó, nhẹ nhàng rắc ngô lên bề mặt bột sao cho hạt ngô không bị chìm xuống. Dùng màng bọc thức ăn bọc kín khay bột. Dùng tăm nhọn xăm một vài lỗ lên bề mặt nilon.
Bước 4: Hấp bánh
Đun sôi nồi nước, sau đó cho khay vào hấp cách thủy trong ít nhất 25 phút. Sau khi để nguội, nhẹ nhàng đưa bánh ra khỏi khay, cắt thành những thanh nhỏ và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Giadinh.net
-
1 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
5 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
15 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
21 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước