Cách làm bánh rán Đôrêmon cực đơn giản cho cuối tuần
Bánh rán Đôrêmon hay dorayaki một món bánh quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Cách làm bánh này có dễ không?
Đây là một loại bánh cổ truyền của đất nước xinh đẹp Nhật Bản. Bánh Đôrêmon mềm xốp, vàng óng, lại có vị ngọt dịu của mật ong, và một chút thơm lừng của trứng gà, mềm mướt ngọt ngào của đậu đỏ, làm nên một món bánh vô cùng hấp dẫn.
Nếu bạn muốn bắt tay vào làm bánh Đôrêmon thì hãy dành thời gian tham khảo bí quyết cách làm bánh dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh Đôrêmon
- 4 quả trứng gà.
- 15 ml nước.
- 160 g bột mì.
- 170 g đường.
- 100 g đậu đỏ.
- 30 ml mật ong.
- 4 g bột nở.
Đây đều là những nguyên liệu rất dễ kiếm. Bạn có thể mua ở siêu thị hay ngoài chợ đều được. Chỉ cần lưu ý ở mật ong, chọn loại mật chuẩn ngon sẽ giúp bánh đúng vị và hấp dẫn hơn.
Cách làm bánh Đôrêmon thơm ngon đúng điệu
- Đập 4 quả trứng vào thau sau đó bạn cho thêm 140 g đường và dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng đũa hoặc dụng cụ hỗ trợ đánh bột, nhưng thời gian sẽ lâu hơn và mất nhiều công sức hơn là sử dụng máy đánh trứng. Bạn cứ thế tiếp tục thêm bột mì và bột nở cùng với mật ong vào hỗn hợp và trộn đều cho tới khi hết nguyên liệu để pha bột bánh. Sau đó bạn để bột nghỉ 20 phút.
- Bước tiếp theo là sơ chế nhân bánh. Làm bánh Đôrêmon phần nhân cũng đặc biệt quan trọng. Nhân ngon sẽ giúp bánh hấp dẫn hơn. Bạn đem đậu đỏ ngâm 8 tiếng sau đó thì rửa sạch rồi đun chín, hay bạn cũng có thể hấp chín đều được. Tiếp đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vừa xay lên bếp, dùng chảo chống dinh để sên nhân nhé bạn. Bạn cho vào đó 30 g đường rồi đổ vào chảo sên đến khi sền sệt là được. Lúc sên bạn cho lửa vừa phải.
- Bột sau khi để nghỉ 20 phút các bạn thực hiện bước làm bánh tiếp theo. Bạn cho vào 15 ml nước khuấy đều với bột cho mịn lại.
- Bắc chảo chống dính loại tốt lên bếp cho một chút dầu láng đều chảo. Tiếp đó bạn lấy giấy khô lau sạch dầu để tránh bánh ngấm quá nhiều dầu. Dùng giá sâu lòng để múc bột đổ thẳng vào chính giữa lòng chảo. Lúc này bạn nhớ để lửa nhỏ tránh làm bánh bị cháy. Bạn đậy vung 2 phút khi thấy mặt bánh nổi hạt li ti là lật bánh. Lật mặt bánh cũng để 2 phút là bánh chín đều.
- Bánh nguội bạn đem quết đậu đỏ vào giữa làm nhân bánh và thưởng thức.
Với hướng dẫn làm bánh trên, hi vọng bạn có thêm một bí kíp ghi vào sổ tay món ngon mỗi ngày của mình để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Theo Zing
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước