Cách làm bánh rán Đôrêmon cực đơn giản cho cuối tuần
Bánh rán Đôrêmon hay dorayaki một món bánh quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Cách làm bánh này có dễ không?
Đây là một loại bánh cổ truyền của đất nước xinh đẹp Nhật Bản. Bánh Đôrêmon mềm xốp, vàng óng, lại có vị ngọt dịu của mật ong, và một chút thơm lừng của trứng gà, mềm mướt ngọt ngào của đậu đỏ, làm nên một món bánh vô cùng hấp dẫn.
Nếu bạn muốn bắt tay vào làm bánh Đôrêmon thì hãy dành thời gian tham khảo bí quyết cách làm bánh dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh Đôrêmon
- 4 quả trứng gà.
- 15 ml nước.
- 160 g bột mì.
- 170 g đường.
- 100 g đậu đỏ.
- 30 ml mật ong.
- 4 g bột nở.
Đây đều là những nguyên liệu rất dễ kiếm. Bạn có thể mua ở siêu thị hay ngoài chợ đều được. Chỉ cần lưu ý ở mật ong, chọn loại mật chuẩn ngon sẽ giúp bánh đúng vị và hấp dẫn hơn.
Cách làm bánh Đôrêmon thơm ngon đúng điệu
- Đập 4 quả trứng vào thau sau đó bạn cho thêm 140 g đường và dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng đũa hoặc dụng cụ hỗ trợ đánh bột, nhưng thời gian sẽ lâu hơn và mất nhiều công sức hơn là sử dụng máy đánh trứng. Bạn cứ thế tiếp tục thêm bột mì và bột nở cùng với mật ong vào hỗn hợp và trộn đều cho tới khi hết nguyên liệu để pha bột bánh. Sau đó bạn để bột nghỉ 20 phút.
- Bước tiếp theo là sơ chế nhân bánh. Làm bánh Đôrêmon phần nhân cũng đặc biệt quan trọng. Nhân ngon sẽ giúp bánh hấp dẫn hơn. Bạn đem đậu đỏ ngâm 8 tiếng sau đó thì rửa sạch rồi đun chín, hay bạn cũng có thể hấp chín đều được. Tiếp đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vừa xay lên bếp, dùng chảo chống dinh để sên nhân nhé bạn. Bạn cho vào đó 30 g đường rồi đổ vào chảo sên đến khi sền sệt là được. Lúc sên bạn cho lửa vừa phải.
- Bột sau khi để nghỉ 20 phút các bạn thực hiện bước làm bánh tiếp theo. Bạn cho vào 15 ml nước khuấy đều với bột cho mịn lại.
- Bắc chảo chống dính loại tốt lên bếp cho một chút dầu láng đều chảo. Tiếp đó bạn lấy giấy khô lau sạch dầu để tránh bánh ngấm quá nhiều dầu. Dùng giá sâu lòng để múc bột đổ thẳng vào chính giữa lòng chảo. Lúc này bạn nhớ để lửa nhỏ tránh làm bánh bị cháy. Bạn đậy vung 2 phút khi thấy mặt bánh nổi hạt li ti là lật bánh. Lật mặt bánh cũng để 2 phút là bánh chín đều.
- Bánh nguội bạn đem quết đậu đỏ vào giữa làm nhân bánh và thưởng thức.
Với hướng dẫn làm bánh trên, hi vọng bạn có thêm một bí kíp ghi vào sổ tay món ngon mỗi ngày của mình để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Theo Zing
-
11 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
14 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
16 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
18 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
19 giờ trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
19 giờ trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
21 giờ trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
21 giờ trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
22 giờ trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
23 giờ trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
23 giờ trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
-
1 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
-
2 ngày trướcGần đây do sức khỏe không tốt và bị mất khoảng 50% khả năng khứu giác nên chị N. ăn gần hết bát cơm trộn mà không hề phát hiện ra có xác một con gián nằm bên trong.
-
2 ngày trướcVốn là một hầm đường sắt bị bỏ hoang nhưng sau khi được trùng tu, Helensburgh Glow Worm bất ngờ phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ vào ban đêm, thu hút sự chú ý của du khách thập phương.
-
2 ngày trướcNgải cứu không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý trong Đông y, ngải cứu kết hợp với một số món ăn sẽ mang lại nhiều tác dụng không ngờ đối với sức khoẻ.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước