Cách làm bánh rán Đôrêmon cực đơn giản cho cuối tuần
Bánh rán Đôrêmon hay dorayaki một món bánh quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Cách làm bánh này có dễ không?
Đây là một loại bánh cổ truyền của đất nước xinh đẹp Nhật Bản. Bánh Đôrêmon mềm xốp, vàng óng, lại có vị ngọt dịu của mật ong, và một chút thơm lừng của trứng gà, mềm mướt ngọt ngào của đậu đỏ, làm nên một món bánh vô cùng hấp dẫn.
Nếu bạn muốn bắt tay vào làm bánh Đôrêmon thì hãy dành thời gian tham khảo bí quyết cách làm bánh dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh Đôrêmon
- 4 quả trứng gà.
- 15 ml nước.
- 160 g bột mì.
- 170 g đường.
- 100 g đậu đỏ.
- 30 ml mật ong.
- 4 g bột nở.
Đây đều là những nguyên liệu rất dễ kiếm. Bạn có thể mua ở siêu thị hay ngoài chợ đều được. Chỉ cần lưu ý ở mật ong, chọn loại mật chuẩn ngon sẽ giúp bánh đúng vị và hấp dẫn hơn.
Cách làm bánh Đôrêmon thơm ngon đúng điệu
- Đập 4 quả trứng vào thau sau đó bạn cho thêm 140 g đường và dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng đũa hoặc dụng cụ hỗ trợ đánh bột, nhưng thời gian sẽ lâu hơn và mất nhiều công sức hơn là sử dụng máy đánh trứng. Bạn cứ thế tiếp tục thêm bột mì và bột nở cùng với mật ong vào hỗn hợp và trộn đều cho tới khi hết nguyên liệu để pha bột bánh. Sau đó bạn để bột nghỉ 20 phút.
- Bước tiếp theo là sơ chế nhân bánh. Làm bánh Đôrêmon phần nhân cũng đặc biệt quan trọng. Nhân ngon sẽ giúp bánh hấp dẫn hơn. Bạn đem đậu đỏ ngâm 8 tiếng sau đó thì rửa sạch rồi đun chín, hay bạn cũng có thể hấp chín đều được. Tiếp đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vừa xay lên bếp, dùng chảo chống dinh để sên nhân nhé bạn. Bạn cho vào đó 30 g đường rồi đổ vào chảo sên đến khi sền sệt là được. Lúc sên bạn cho lửa vừa phải.
- Bột sau khi để nghỉ 20 phút các bạn thực hiện bước làm bánh tiếp theo. Bạn cho vào 15 ml nước khuấy đều với bột cho mịn lại.
- Bắc chảo chống dính loại tốt lên bếp cho một chút dầu láng đều chảo. Tiếp đó bạn lấy giấy khô lau sạch dầu để tránh bánh ngấm quá nhiều dầu. Dùng giá sâu lòng để múc bột đổ thẳng vào chính giữa lòng chảo. Lúc này bạn nhớ để lửa nhỏ tránh làm bánh bị cháy. Bạn đậy vung 2 phút khi thấy mặt bánh nổi hạt li ti là lật bánh. Lật mặt bánh cũng để 2 phút là bánh chín đều.
- Bánh nguội bạn đem quết đậu đỏ vào giữa làm nhân bánh và thưởng thức.
Với hướng dẫn làm bánh trên, hi vọng bạn có thêm một bí kíp ghi vào sổ tay món ngon mỗi ngày của mình để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Theo Zing
-
14 phút trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
4 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
13 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
18 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
23 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
23 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
14 phút trước
-
24 phút trước
-
2 giờ trước