Cách làm bánh rán Đôrêmon cực đơn giản cho cuối tuần
Bánh rán Đôrêmon hay dorayaki một món bánh quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Cách làm bánh này có dễ không?
Đây là một loại bánh cổ truyền của đất nước xinh đẹp Nhật Bản. Bánh Đôrêmon mềm xốp, vàng óng, lại có vị ngọt dịu của mật ong, và một chút thơm lừng của trứng gà, mềm mướt ngọt ngào của đậu đỏ, làm nên một món bánh vô cùng hấp dẫn.
Nếu bạn muốn bắt tay vào làm bánh Đôrêmon thì hãy dành thời gian tham khảo bí quyết cách làm bánh dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh Đôrêmon
- 4 quả trứng gà.
- 15 ml nước.
- 160 g bột mì.
- 170 g đường.
- 100 g đậu đỏ.
- 30 ml mật ong.
- 4 g bột nở.
Đây đều là những nguyên liệu rất dễ kiếm. Bạn có thể mua ở siêu thị hay ngoài chợ đều được. Chỉ cần lưu ý ở mật ong, chọn loại mật chuẩn ngon sẽ giúp bánh đúng vị và hấp dẫn hơn.
Cách làm bánh Đôrêmon thơm ngon đúng điệu
- Đập 4 quả trứng vào thau sau đó bạn cho thêm 140 g đường và dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng đũa hoặc dụng cụ hỗ trợ đánh bột, nhưng thời gian sẽ lâu hơn và mất nhiều công sức hơn là sử dụng máy đánh trứng. Bạn cứ thế tiếp tục thêm bột mì và bột nở cùng với mật ong vào hỗn hợp và trộn đều cho tới khi hết nguyên liệu để pha bột bánh. Sau đó bạn để bột nghỉ 20 phút.
- Bước tiếp theo là sơ chế nhân bánh. Làm bánh Đôrêmon phần nhân cũng đặc biệt quan trọng. Nhân ngon sẽ giúp bánh hấp dẫn hơn. Bạn đem đậu đỏ ngâm 8 tiếng sau đó thì rửa sạch rồi đun chín, hay bạn cũng có thể hấp chín đều được. Tiếp đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vừa xay lên bếp, dùng chảo chống dinh để sên nhân nhé bạn. Bạn cho vào đó 30 g đường rồi đổ vào chảo sên đến khi sền sệt là được. Lúc sên bạn cho lửa vừa phải.
- Bột sau khi để nghỉ 20 phút các bạn thực hiện bước làm bánh tiếp theo. Bạn cho vào 15 ml nước khuấy đều với bột cho mịn lại.
- Bắc chảo chống dính loại tốt lên bếp cho một chút dầu láng đều chảo. Tiếp đó bạn lấy giấy khô lau sạch dầu để tránh bánh ngấm quá nhiều dầu. Dùng giá sâu lòng để múc bột đổ thẳng vào chính giữa lòng chảo. Lúc này bạn nhớ để lửa nhỏ tránh làm bánh bị cháy. Bạn đậy vung 2 phút khi thấy mặt bánh nổi hạt li ti là lật bánh. Lật mặt bánh cũng để 2 phút là bánh chín đều.
- Bánh nguội bạn đem quết đậu đỏ vào giữa làm nhân bánh và thưởng thức.
Với hướng dẫn làm bánh trên, hi vọng bạn có thêm một bí kíp ghi vào sổ tay món ngon mỗi ngày của mình để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Theo Zing
-
14 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
20 giờ trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
1 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
2 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
2 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
3 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
3 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
3 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước