Cách làm gà cay Tứ Xuyên, ngày lạnh ăn không gì hợp bằng

Vào những ngày lạnh, những món ăn có ớt sẽ phần nào giúp bạn chống lại cái lạnh hiệu quả.

Cách làm gà cay Tứ Xuyên, ngày lạnh ăn không gì hợp bằng-1

Nguyên liệu

1 cái đùi gà, hành lá, gừng, dầu ớt, mè, giấm, xì dầu, đường, hoa hồi, đậu phộng, dầu mè.

Cách thực hiện

Cách làm gà cay Tứ Xuyên, ngày lạnh ăn không gì hợp bằng-2
Đùi gà rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, thêm rượu nấu ăn, gừng, hành lá, chút gia vị (tùy khẩu vị mà thêm bớt lá nguyệt quế, vỏ quýt, hoa hồi, tiêu). Sau khi đun lửa lớn, chuyển sang lửa vừa, nấu khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp, ngâm trong 5 phút.

Cách làm gà cay Tứ Xuyên, ngày lạnh ăn không gì hợp bằng-3
Trộn đều đậu phộng và mè đã rang chín rồi cán nhỏ. Thêm một chút muối để tăng hương vị.

Cách làm gà cay Tứ Xuyên, ngày lạnh ăn không gì hợp bằng-4
Vớt chân gà ra, cho vào thau nước đá lạnh. Dùng khăn thấm khô nước rồi phết một lớp dầu mè để tăng độ bóng mịn.

Cách làm gà cay Tứ Xuyên, ngày lạnh ăn không gì hợp bằng-5
Sau khi khô, chặt thành miếng nhỏ, xếp lên đĩa.

Cách làm gà cay Tứ Xuyên, ngày lạnh ăn không gì hợp bằng-6
Rắc đậu phộng và mè rang lên trên.

Cách làm gà cay Tứ Xuyên, ngày lạnh ăn không gì hợp bằng-7
Làm nước sốt: 3 thìa giấm, 2 thìa xì dầu, chút đường, nêm nếm theo khẩu vị bản thân.

Cách làm gà cay Tứ Xuyên, ngày lạnh ăn không gì hợp bằng-8
Rưới nước sốt và dầu đỏ lên trên, rắc hành lá trang trí.

Theo Nông Thôn Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nongthonviet.com.vn/cach-lam-ga-cay-tu-xuyen-sieu-de-ngay-lanh-an-khong-gi-hop-bang-1432382.ngn

món ngon mỗi ngày công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất