Carlsberg Việt Nam và 25 năm theo đuổi sự hoàn hảo

Bằng việc gìn giữ tư tưởng của nhà sáng lập, suốt 25 năm, Carlsberg đã hoàn thiện kỹ thuật nấu bia kết hợp công nghệ hiện đại từ Đan Mạch cùng nguồn nguyên liệu chất lượng cao, mang đến những sản phẩm bia hảo hạng hơn mỗi ngày cho người tiêu dùng.

Nỗ lực hoàn thiện không ngừng từ năm 1847

J.C Jacobsen - cha đẻ của Carlsberg đã từng tâm niệm: “Trong nghề làm bia, phải phát triển nghệ thuật nấu bia đến mức hoàn hảo nhất có thể để xưởng bia này và các sản phẩm làm ra luôn có chất lượng cao nhất, qua đó duy trì việc nấu bia ở trình độ cao và được kính trọng.

Chính vì lý tưởng ấy, phòng thí nghiệm đầu tiên của Carlsberg đã được thành lập vào năm 1875 - quy tụ những chuyên gia và các nhà khoa học hàng đầu, thể hiện niềm tin vững chãi của J.C Jacobsen vào sức mạnh và tầm quan trọng của khoa học.

Carlsberg Việt Nam và 25 năm theo đuổi sự hoàn hảo-1

Chất lượng hương vị bia đến từ sự hoàn hảo

Tại đây đã nuôi cấy thành công Men thuần chủng Saccharomyces Carlsbergensis và chia sẻ miễn phí với các nhà máy bia trên toàn thế giới. Hầu hết các loại bia lager trên thế giới ngày nay, bao gồm cả những thương hiệu bia nổi tiếng đều có nguồn gốc từ men bia tinh khiết này của Carlsberg.

Ngày nay, Phòng thí nghiệm Carlsberg vẫn giữ vai trò quan trọng trong những nỗ lực đem đến những sáng kiến và cải tiến về chất lượng bia, cũng như kỹ thuật sản xuất.

Carlsberg Việt Nam và 25 năm theo đuổi sự hoàn hảo-2

J.C Jacobsen và tâm nguyện được chia sẻ kiến thức với các nhà máy bia trên thế giới

Không chỉ dừng lại ở đó, năm 1876, J.C. Jacobsen còn thành lập nên Quỹ Carlsberg với nhiệm vụ quản lý nhà máy bia và Phòng thí nghiệm. Về sau, Quỹ Carlsberg và công ty bia Carlsberg được dẫn dắt bởi Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Đan Mạch và phát triển cho đến ngày nay.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, quỹ Carlsberg vẫn tiếp tục hoàn thiện nghệ thuật nấu bia, cống hiến cho xã hội thông qua việc bảo trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghệ thuật và nhân văn.

Hướng tới một tương lai bền vững

Năm 2017 đánh dấu sự ra đời của chương trình phát triển bền vững Together Towards ZERO. Theo đó, Carlsberg cam kết xóa bỏ hoàn toàn khí thải carbon và giảm một nửa lượng nước sử dụng tại các nhà máy bia vào năm 2030, nhằm hướng đến một tương lai tươi sáng.

Carlsberg Việt Nam và 25 năm theo đuổi sự hoàn hảo-3

Carlsberg đồng hành cùng một tương lai phát triển bền vững

Gần đây, Carlsberg còn thành công trong việc ra mắt bao bì Snap Pack với cải tiến vượt trội trong đóng gói. Điều này giúp tập đoàn giảm lên đến 1,200 tấn chất thải nhựa mỗi năm trên toàn thế giới.

Nỗ lực theo đuồi sự hoàn hảo của Carlsberg Việt Nam

Trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, Carlsberg luôn không ngừng nỗ lực mang đến những loại bia hảo hạng đồng thời chú trọng vào hoạt động cống hiến cho xã hội. Với những nhãn nhiệu nội địa và quốc tế như Huda, Huda Ice Blast, Halida, Tuborg và Carlsberg Smooth Draught, Carlsberg đã không ngừng xây dựng niềm tin và uy tín trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

Carlsberg Việt Nam và 25 năm theo đuổi sự hoàn hảo-4

Những suất quà ý nghĩa từ Carlsberg và Huda dành tặng cho người nghèo, kém may mắn

Điển hình, quỹ Carlsberg đã ghi nhiều dấu ấn và nhận được sự ủng hộ qua các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như: Cứu trợ cho người dân miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề từ 2 cơn bão lớn số 10 và số 12 với tổng giá trị lên đến gần 3,6 tỷ đồng trong năm 2017. Vào dịp Tết Nguyên đán, Carlsberg Việt Nam tặng những suất quà cho người nghèo từ các tổ chức như Hội Nạn nhân Chất độc màu da cam và Hội Người Mù… ở các tỉnh miền Trung. Đặc biệt, Carlsberg Việt Nam và nhãn hiệu Huda cũng luôn đồng hành và là nhà tài trợ chính cho các kỳ Festival Huế, giúp duy trì và tôn vinh nghệ thuật và văn hoá Việt Nam gần 20 năm qua

Ngọc Minh

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/carlsberg-viet-nam-va-25-nam-theo-duoi-su-hoan-hao-n-172519.html

Bia

Tin tức mới nhất