Cất bưởi xuống gầm giường, đến khi mang gọt vỏ, người đàn ông 'sốc tận óc' trước hiện tượng lạ
Khi mang trái bưởi này ra gọt vỏ, chính chủ ngỡ ngàng phát hiện ra hàng chục hạt bưởi mọc mầm nhỏ chi chít bên trong.
Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả, ở đời chuyện gì cũng có thể xảy ra. Như mới đây, tài khoản Nguyễn Xuân Trường đã chia sẻ câu chuyện mang gọt bưởi từ đợt Tết lại phát hiện hiện tượng lạ ở phần ruột trái.
Người này viết: "Từ thuở có trí khôn, nay em mới gặp được quả này. Chắc đây là hệ quả ném bưởi gầm giường mà nhân gian truyền tụng".
Quả bưởi có hạt mọc mầm bên trong khiến ai nấy ngỡ ngàng.
Kèm theo bài đăng là hình ảnh những múi bưởi đã được lột vỏ, để lộ phần tép bưởi với các hạt bưởi đang đua nhau nảy mầm xanh. Có múi thậm chí còn có hạt vươn rễ dài, bám chằng chịt trên tép bưởi.
Bài đăng của tài khoản Nguyễn Xuân Trường ngay sau khi chia sẻ đã nhận về hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Không ít người bày tỏ sự ngạc nhiên trước quả bưởi lạ đời này, còn tự hỏi lí do nào khiến các hạt bưởi bên trong lại có thể nảy mầm như vậy. Một số ý kiến còn bày tỏ sự tò mò không biết rằng hương vị các múi bưởi có hạt mọc mầm sẽ ra sao.
Ai cùng tò mò về hương vị múi bưởi.
Dưới đây là một số bình luận từ cộng đồng mạng:
- Bưởi này "đẻ con" tốt nha, mọc rễ từ trong bụng luôn.
- Lời quá, mua một trái được mấy chục cây còn gì.
- Ăn thử nếu ngọt mang ra vườn ươm giống ngay, hihi
- Mình nghĩ do bạn để trên cây lâu mới hái xuống, quả bị già nên hạt nó nảy mầm, ăn sẽ có mùi mầm nhé.
- Hàng hiếm luôn rồi. Nhìn bưởi ngon mà ăn có còn ngon nữa không ạ?
- Năm nay tôi đã 37 tuổi rồi giờ tôi mới thấy trường hợp này đấy.
Trước thắc mắc của dân tình, "chủ thớt" xác nhận hương vị múi bưởi có hạt mọc mầm không ngon như tưởng tượng mà đắng và nhạt.
Trên thực tế, hiện tượng hạt nảy mầm trong quả không phải chuyện hiếm. Ngay bên dưới bài đăng, nhiều người cũng chia sẻ nhiều hình ảnh bưởi và một số loại củ quả khác có hiện tượng tương tự.
"Bưởi nhà mình nè, cũng có mầm xanh luôn mới sợ", Trang Nguyên cho hay.
Hang Tran mạnh dạn chia sẻ hình ảnh múi bưởi sau khi gọt có hạt mọc mầm vươn xanh mơn mởn.
"Ôi chị em thất lạc đây rồi! Em cứ tưởng mỗi nhà em bị cơ", Minh Anh chia sẻ.
Thuy Linh Nguyen hóm hỉnh: "Nhà mình cũng có quả bưởi bonsai đây này".
Không chỉ bưởi mà ruột trái bí nhà Lê Đoan Hà cũng có vô số hạt nảy mầm.
Loan Nguyen góp vui với trái thanh long mọc mầm. "Ăn không còn ngọt và có vị của mầm thanh long nên cứ sượng sượng, chẳng ngon lành gì cả", cô nói.
Ba trái cà chua nhà Linh Huỳnh khiến ai cũng toát mồ hôi vì nhìn vẻ ngoài lại xuyên thấu bên trong.
"Cố tình gieo hạt, hạt không nở. Để quên vài bữa hạt táo lên cây", Chi Nguyên hóm hỉnh.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
13 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
19 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
23 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.