Chiffon trà xanh cho cuối tuần thanh mát
Nếu bạn thích vị chiffon thanh mát, thơm nhẹ thì chiffon trà xanh là lựa chọn số một.
Bột trà Nhật chuẩn và làm đúng các lưu ý đối với loại bánh khó tính này, bạn sẽ
có chiếc chiffon căng mịn, mềm mượt, thơm vị trà. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
Nguyên liệu: cho khuôn 20 cm lõi giữa và 2 cốc chiffon nhỏ 5 cm
* Hỗn hợp lòng đỏ:
- Lòng đỏ trứng: 6 quả
- Sữa tươi: 100 ml
- Bột trà xanh: 20 g
- Vani: 5 ml
- Muối: 1 thìa nhỏ
- Bột ngô: 75 g
- Bột mỳ: 75 g
* Hỗn hợp lòng trắng:
- Lòng trắng trứng: 6 quả
- Đường: 110 g
- Tartar: 1 thìa nhỏ
* Kem tươi trà xanh:
- Kem tươi: 200 g
- Bột trà xanh: 10 g pha với 10 ml nước ấm để nguội
- Muối: 2 g
- Đường: 20 g
Cách làm:
- Rây đều bột mỳ, bột ngô, muối.
- Làm ấm sữa (35 - 40 độ) rồi hòa tan trà xanh. Lưu ý bột trà nên pha với nước ấm thì mùi thơm hơn pha nước lạnh.
- Đánh đều lòng đỏ, thêm sữa, vani, bột, dùng phới lồng đảo nhanh tay cho hỗn hợp quyện sánh (A).
- Đánh bông lòng trắng trứng với tartar và đường, Đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng bông, dẻo (B).
- Múc 1/2 hỗn hợp (B) cho vào (A), dùng phới lồng trộn theo một chiều, từ dưới lên cho hỗn hợp (A) lỏng ra (C).
- Đổ ngược (C) vào (B) dùng phới bẹt trộn theo một chiều, từ dưới lên. Trộn dứt khoát, nhanh tay, tránh vỡ bọt khí, hỗn hợp mịn mượt.
- Bật lò 165 độ, đổ bột vào khuôn chiffon (không chống dính), đập mạnh khuôn cho bọt khí to vỡ ra, nướng 50 phút.
- Từ từ mở cửa lò cho nhiệt độ không giảm đột ngột, lấy bánh ra úp ngược trên cổ chai để bánh nguội hẳn mới róc bánh.
- Đánh bông kem tươi với muối và đường, bột trà xanh ăn kèm cùng bánh.
* Một số lưu ý đặc biệt khi làm chiffon
- Tách riêng lòng đỏ lòng trắng, lòng trắng phải thật sạch, không dính lòng đỏ. Âu, que đánh lòng trắng phải khô ráo, không dính nước, bơ…
- Hỗn hợp lòng đỏ đừng quá loãng, nó phải sệt sệt hơi đặc (nhắc phới lên hơi đứt từng đoạn) để khi hoà lòng trắng vào là vừa (loãng ngay từ đầu thì khi trộn cùng lòng trắng sẽ chảy). Vì vậy nên luôn bám theo các công thức thật sự thành công.
- Không trộn hỗn hợp lòng đỏ lâu, vì thành phần bột ngô sẽ làm hỗn hợp trở nên dai, sẽ hỏng bánh ngay từ bước này.
- Lòng trắng đánh bông vừa (dẻo, bóng, nhắc que đánh trứng thấy chóp hơi nghẹo) chứ không đánh bông cứng (bông cứng là khi trộn vào hỗn hợp lòng đỏ nó nổi như xốp).
- Khi trộn lòng đỏ với lòng trắng dùng phới lồng (que đánh trứng cầm tay) trộn đều một chiều, từ dưới lên -> hỗn hợp đều mà không bị xẹp bọt khí lòng trắng như dùng phới bẹt.
- Nướng bánh nhiệt độ thấp hơp gato một chút (160 - 165 độ) và để khuôn ở rãnh gần dưới cùng. Chiffon nếu để nhiệt cao quá bánh sẽ nở nhanh dễ làm rỗng ruột (không bám thành khuôn).
- Khi bánh chín tắt lò và để bánh trong lò 5 -10 phút cho nhiệt độ lò nguội bớt rồi hãy lấy bánh ra (để bánh không gặp nhiệt độ đột ngột dễ gây xẹp) và úp ngược lên chai thuỷ tinh chờ đến khi nguội hẳn mới róc bánh khỏi khuôn.
- Khi róc bánh, nên dựng dao thẳng đứng theo khuôn bánh và róc từng chút một chứ không nên róc một đường tròn thì bánh sẽ đẹp hơn.
Theo Ngôi sao
-
10 phút trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
3 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
3 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
8 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
19 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
10 phút trước
-
24 phút trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước