Những món cuốn Việt làm mê mẩn du khách quốc tế
Bánh xèo, nem nướng, bánh cống... đều là thuộc những món cuốn nhất định phải thử của du khách quốc tế khi đến Việt Nam.
Bò bía có mức giá bình dân. Mỗi cuốn chỉ dao động từ 1.000-2.000 đồng. Tuy nhiên, trong lần ăn đầu tiên, với một số người, vị hăng của rau thơm kết hợp với cái sần sật của củ sắn (củ đậu theo cách gọi của người miền Bắc) tạo nên vị không dễ nuốt. Ảnh: BNB. |
Gỏi cuốn: Nằm trong danh sách những món ăn vặt ngon nhất thế giới là lý do món ăn này luôn nằm trong top các món phải thử của du khách khi đến đất nước hình chữ S. Ảnh: Linh San. |
Bánh cống là món ăn đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long. Món bánh này hấp dẫn du khách với vị thơm giòn của bột, tôm tươi, đậu xanh hạt. Món này ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Ảnh: Hearom. |
Bánh khọt là đặc sản của Vũng Tàu. Những gói cuốn từ món bánh này mê hoặc thực khách với vị béo thơm của bột, ngọt tươi của tôm hay mực. Ảnh: Linh San. |
Bánh xèo có mặt khắp ba miền đất nước hình chữ S. Ở mỗi nơi, món bánh này có kích thước riêng, nước chấm riêng. Tuy vậy, tiếng xèo vang lên khi bột đổ vào khuôn dù ở đâu cũng tạo nên sức hút nhất định. Ảnh: Linh San. |
Bánh cuốn có vỏ bánh mỏng, dai mềm, nhân đậm đà cùng nước chấm ngon là yếu tố ăn điểm trong món ăn này. Ảnh: Amthuc365. |
Thịt luộc cuốn bánh tráng có rất nhiều phiên bản, biến tấu khác nhau và đều làm say lòng thực khách. Ảnh: Linh San. |
Cá nục hấp cuốn bánh tráng có vị tươi ngon của cá, thơm giòn của bánh tráng nướng, tươi của rau, đậm đà của nước cá kho. Ảnh: Linh San. |
Bò cuốn lá lốt béo mềm đi kèm với rau sống và mắm nêm không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng giảm cân. Ảnh: Danangcuisine. |
Nem nướng: Có thể liệt kê hàng loạt loại nem khác nhau như nem nướng Nha Trang, nem nướng Thủ Đức... Với mỗi cái tên khác nhau, món ăn này lại gắn với hương vị, loại nước chấm khác nhau. Ảnh: Linh San. |
Nem lụi thường được tìm thấy ở Phan Rang, Phan Thiết. Tên món ăn gắn với hình động lụi viên thịt vào xiên que trước khi đem đi nướng. Ảnh: Linh San. |
Bò nhúng dấm là món cuốn nóng duy nhất của ẩm thực Việt. Món ăn này làm mềm lòng thực khách với những miếng thịt bò chín tái trong nước dùng có vị giấm chua thanh. Ảnh: Hoàng Nhi. Theo Trí Thức Trẻ |
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước