'Sandwich' Mexico gây tò mò giới trẻ Hà thành
Vỏ bánh giòn ngậy, ăn kèm rau và thịt, mùi vị cay nồng hơi khó ăn nhưng khi đã quen lại khiến thực khách dễ bị nghiện.
Xuất phát từ một xe đẩy nhỏ trước cổng trường Học viện Ngoại Giao (Hà Nội), món bánh tacos - đặc sản đất nước Mexico xa xôi - đến với tín đồ ẩm thực Hà Nội một cách bình dân như bất cứ món ăn đường phố nào khác. Đến nay, dù chiếc xe đẩy đã không còn ở địa điểm cũ những "tiếng lành đồn xa" của nó thì vẫn được nhiều bạn sinh viên trong khu vực nhắc tới.
Tacos là món bánh truyền thống lâu đời ở Mexico, trở thành biểu tượng của nền ẩm thực ở đất nước vùng Trung Mỹ này, thậm chí còn được phát triển như một món đồ ăn nhanh, xuất khẩu sang các quốc gia khác. Món bánh này được ví như sandwich của Mexico bởi lớp vỏ bánh vàng giòn, ôm trọn lấy toạn bộ nhân bên trong.
Một chiếc bánh tacos có giá 20.000 đồng
Chiếc bánh nhỏ xinh trong lòng bàn tay như chiếc bánh gối Việt Nam, khi mới làm xong thì thơm nức, sắc màu hài hòa xanh - vàng - đỏ của đủ thứ nguyên liệu, dùng để ăn sáng hay ăn lót dạ xế chiều cũng thích hợp. Điểm đặc biệt là tacos xuất hiện chủ yếu ở những xe hàng rong, đẩy đi khắp hang cùng ngõ hẻm chứ không phải ở các nhà hàng sang trọng
Bánh tacos có lớp vỏ làm từ bột ngô, pha với bột mỳ ở tỷ lệ thích hợp; sau đó được cán mỏng, cho vào khuôn hình tròn. Chúng sẽ được chiên qua cho tới khi có màu vàng ươm, giòn nhưng không dễ vỡ vụn. Phần nhân ở mỗi vùng miền lại được thay đổi khác nhau, chủ yếu là thịt bò, lợn, cá, gà... cùng nước sốt béo ngậy, chua chua và cay nồng mùi đặc trưng.
Khi du nhập về tới Việt Nam, ban đầu do mùi vị có đôi chút giống cà ri nên khiến khá nhiều thực khách cảm thấy hơi khó ăn. Về sau, chủ quán đã giảm những thành phần gây mùi nồng, khiến chiếc bánh dễ thưởng thức hơn trước đây rất nhiều.
Khách đến quán có thể chứng kiến chủ quán tay thoăn thoắt làm bánh ngay trước mắt với các công đoạn: đầu tiên là rải rau xà lách, nhân thịt, kem chua, salad salsa và cuối cùng rắc pho mát lên trên. Bánh được bày ra đĩa cho người ăn tại chỗ, hoặc bọc sạch sẽ trong túi giấy dành cho khách mang đi.
Chủ quán là một chàng trai trẻ, tuổi mới ngoài 20, tình cờ có niềm đam mê với các món ăn từ đất nước Mexico từ lúc còn đi học. Cậu thường tự mày mò công thức cách làm trên mạng và làm thử cho người thân và bạn bè thưởng thức. Sau khi được góp ý, cậu thay đổi một chút trong công thức khiến món ăn gần gũi hơn với người Việt. Cuối cùng, chàng trai quyết định nghỉ hẳn công việc văn phòng để chuyển sang kinh doanh bánh tacos.
Ban đầu, xe đẩy nhỏ "cư ngụ" trên phố Chùa Láng, về sau đã "di cư" sang cổng Học viện Ngân hàng và phố Duy Tân - nơi tập trung nhiều cơ quan công sở. Quán không có chỗ ngồi trong nhà, chủ yếu là ghế nhựa nên trời nóng nực, nhiều khách chọn mang đi hoặc gọi ship về.
Ngoài bánh tacos truyền thống, quán còn có bánh burrito (một loại bánh cuộn) và nacho (vỏ bánh bẻ vỡ trộn với nước sốt) cũng được nhiều bạn sinh viên ưa thích sau giờ học. Nếu khát nước, bạn có thể gọi thêm trà sữa Thái ngọt ngậy.
Quán bán từ 7h đến 18h, tại 12 Chùa Bộc và ngõ 66 Trần Thái Tông, Hà Nội, với giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng một chiếc.
Tacos là món bánh truyền thống lâu đời ở Mexico, trở thành biểu tượng của nền ẩm thực ở đất nước vùng Trung Mỹ này, thậm chí còn được phát triển như một món đồ ăn nhanh, xuất khẩu sang các quốc gia khác. Món bánh này được ví như sandwich của Mexico bởi lớp vỏ bánh vàng giòn, ôm trọn lấy toạn bộ nhân bên trong.
Một chiếc bánh tacos có giá 20.000 đồng
Chiếc bánh nhỏ xinh trong lòng bàn tay như chiếc bánh gối Việt Nam, khi mới làm xong thì thơm nức, sắc màu hài hòa xanh - vàng - đỏ của đủ thứ nguyên liệu, dùng để ăn sáng hay ăn lót dạ xế chiều cũng thích hợp. Điểm đặc biệt là tacos xuất hiện chủ yếu ở những xe hàng rong, đẩy đi khắp hang cùng ngõ hẻm chứ không phải ở các nhà hàng sang trọng
Bánh tacos có lớp vỏ làm từ bột ngô, pha với bột mỳ ở tỷ lệ thích hợp; sau đó được cán mỏng, cho vào khuôn hình tròn. Chúng sẽ được chiên qua cho tới khi có màu vàng ươm, giòn nhưng không dễ vỡ vụn. Phần nhân ở mỗi vùng miền lại được thay đổi khác nhau, chủ yếu là thịt bò, lợn, cá, gà... cùng nước sốt béo ngậy, chua chua và cay nồng mùi đặc trưng.
Khách đến quán có thể chứng kiến chủ quán tay thoăn thoắt làm bánh ngay trước mắt với các công đoạn: đầu tiên là rải rau xà lách, nhân thịt, kem chua, salad salsa và cuối cùng rắc pho mát lên trên. Bánh được bày ra đĩa cho người ăn tại chỗ, hoặc bọc sạch sẽ trong túi giấy dành cho khách mang đi.
Chủ quán là một chàng trai trẻ, tuổi mới ngoài 20, tình cờ có niềm đam mê với các món ăn từ đất nước Mexico từ lúc còn đi học. Cậu thường tự mày mò công thức cách làm trên mạng và làm thử cho người thân và bạn bè thưởng thức. Sau khi được góp ý, cậu thay đổi một chút trong công thức khiến món ăn gần gũi hơn với người Việt. Cuối cùng, chàng trai quyết định nghỉ hẳn công việc văn phòng để chuyển sang kinh doanh bánh tacos.
Bánh nacho có giá 30.000 đồng.
Ban đầu, xe đẩy nhỏ "cư ngụ" trên phố Chùa Láng, về sau đã "di cư" sang cổng Học viện Ngân hàng và phố Duy Tân - nơi tập trung nhiều cơ quan công sở. Quán không có chỗ ngồi trong nhà, chủ yếu là ghế nhựa nên trời nóng nực, nhiều khách chọn mang đi hoặc gọi ship về.
Ngoài bánh tacos truyền thống, quán còn có bánh burrito (một loại bánh cuộn) và nacho (vỏ bánh bẻ vỡ trộn với nước sốt) cũng được nhiều bạn sinh viên ưa thích sau giờ học. Nếu khát nước, bạn có thể gọi thêm trà sữa Thái ngọt ngậy.
Quán bán từ 7h đến 18h, tại 12 Chùa Bộc và ngõ 66 Trần Thái Tông, Hà Nội, với giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng một chiếc.
Theo Ngoisao
-
1 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
3 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
4 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
9 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
9 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
17 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
20 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
20 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
37 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước