'Chữa cháy' cực nhanh cho hoa quả thâm màu bằng 5 chiêu đơn giản!
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách ngăn trái cây chuyển sang màu nâu chứ?
Các loại trái cây như táo, lê và ổi sẽ chuyển sang màu nâu vòng vài giờ sau khi cắt nhỏ hoặc thái lát. Đây là quá trình oxy hóa của hoa quả xảy ra do hai nguyên nhân chính.
Thứ nhất, khi trái cây tiếp xúc với không khí, độ ẩm trong không khí sẽ làm thay đổi mùi vị và kết cấu của chúng.
Thứ hai, cắt trái cây có thể giải phóng các enzym, và khi bạn để chúng ở nơi mở hoặc đóng gói trong nhiều giờ, các phản ứng của enzym sẽ gây ra khiến trái cây bị thâm đen.
Bạn có thể làm những cách dưới đây để ngăn trái cây chuyển sang màu nâu.
Nhúng trái cây vào đồ uống ướp gừng
Sau khi rửa trái cây qua nước lạnh, bạn có thể ngâm trái cây trong một cốc đồ uống ướp gừng. Axit xitric có trong thức uống này có tác dụng ngăn trái cây khỏi quá trình oxy hóa và giúp trái cây giòn ngon.
Ngâm trái cây trong nước muối
Không thể phủ nhận nước muối là phương thuốc tốt nhất cho mọi vấn đề. Chỉ cần lấy một chiếc bát, đổ nước lạnh cùng với 1/2 thìa muối vào bát, ngâm trái cây trong bát nước muối khoảng 2-3 phút, để ráo nước. Cách này sẽ giúp trái cây không chuyển sang màu nâu.
Rửa trái cây bằng nước lạnh
Sau khi cắt hoặc thái trái cây, bạn hãy rửa trái cây qua nước lạnh để làm giảm và làm chậm các phản ứng enzyme. Điều này sẽ giúp trái cây sẽ không bị chuyển sang màu nâu.
Làm hỗn hợp trái cây với mật ong
Nếu bạn muốn gói trái cây để ăn trưa hoặc đi đường, chỉ cần pha nước mát với mật ong và nước ấm. Trộn các loại trái cây trong dung dịch này và để nó hấp thụ mật ong.
Cách này sẽ giữ cho trái cây tươi sáng, giòn và không bị ôxy hóa ít nhất 8-9 giờ tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.
Pha hỗn hợp cam quýt
Nếu bạn muốn giúp trái cây thái lát luôn tươi, chỉ cần pha một hỗn hợp nước ép cam quýt nào như chanh, dứa hoặc cam, trộn với một chút nước hoặc mật ong. Đánh bông hỗn hợp, vò trái cây và để chúng ngấm đều tinh chất.
Cách này vừa giúp làm chậm các phản ứng enzym vừa giúp trái cây không bị thâm và sũng nước.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
6 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
17 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
20 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
22 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
22 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước