Chúng ta sẽ không bao giờ chọn được người mà mình sẽ yêu

Hạnh phúc trong tình yêu phần lớn không phải là người ta tìm được ai đó giống như ước nguyện, mà người ta học cách chấp nhận và thấu hiểu hết con người nhau.

Bất cứ ai cũng sẽ có hình mẫu lý tưởng cho riêng mình. Đó là một người đẹp trai, xinh gái, cao ráo, tài giỏi, hiền thục… Hàng loạt những tiêu chuẩn được đặt ra theo ý muốn.

Chúng ta nhào nặn ra một người để làm chuẩn mực cho người mà chúng ta yêu. Song chúng ta chưa bao giờ có thể nặn ra khuôn mặt của họ, cho dù bạn có mơ về người bạn đang tưởng tượng ra, thì bạn cũng không bao giờ thấy được khuôn mặt ấy.

Chúng ta sẽ không bao giờ chọn được người mà mình sẽ yêu-1

Nhưng tôi rất tiếc khi phải nói rằng ta sẽ không bao giờ gặp được ai như vậy. Cái người mà chúng ta vẫn mơ tưởng ấy sẽ không bao giờ xuất hiện trong thế giới của bạn, nếu như họ xuất hiện, thì cũng không phải đến để yêu bạn.

Cuộc sống là một quá trình khám phá và phát hiện ra. Tình yêu cũng vậy. Chúng ta sẽ không bao giờ chọn được người mà mình sẽ yêu, nếu có thì người đó cũng không bao giờ giống như người bạn muốn chọn.

Đã bao giờ bạn tự hỏi trước khi yêu họ, bạn bị choáng ngợp bởi người đó vì những nét tính cách, hay dung mạo từa tựa như người bạn đang tưởng tượng? Bạn cho rằng đó là định mệnh của mình, và mình sẽ yêu họ đến hết đời.

Nhưng rồi qua năm qua tháng, bạn hốt hoảng nhận ra đó không còn là người ấy nữa. Cái người giống đến chín phần người chúng ta vốn ước mong ấy đã không còn nữa. Và lúc này họ mới xuất hiện, họ là chính họ chứ không phải là người mà bạn yêu.

Có rất nhiều câu chuyện chia ly phát sinh ra từ sự ngộ nhận để rồi vỡ oà trong thất vọng này. Ai cũng mong muốn người yêu mình phải là người như thế. Nhưng mỗi người chúng ta sinh ra đều có những tính xấu và có những sự thoải mái quá đà khi ở bên người mà chúng ta thương yêu.

Hãy nhìn lại bản thân và hiểu rằng chúng ta cũng từng là người trong mộng của ai đó, khiến người đó ngả nghiên để rồi họ sững sờ khi con người thật của chúng ta xuất hiện.

Chúng ta sẽ không bao giờ chọn được người mà mình sẽ yêu-2

Đó không phải là sự đổi thay, đó chỉ là khi lớp sương mờ mỏng manh mất đi, chúng ta hiện lên rõ ràng và đầy những khuyết điểm. Điều quan trọng trong lúc này, đó là chờ xem bản thân có được ai đó chấp nhận hay không.

Tôi không biết rằng khi yêu nhau thì chúng ta có thể bao dung được cho nhau đến đâu, nhưng tôi luôn nghĩ nếu ai đó bắt tôi phải thay đổi theo ý họ, thì tức nghĩa là họ chẳng yêu tôi. Họ chỉ yêu con người lý tưởng mà họ đang mong muốn.

Việc anh ta muốn tôi thay đổi tức nghĩa anh ta không chấp nhận được tôi sẽ như thế này. Và mỗi chúng ta nói đến chuyện thay đổi đều như một việc rất dễ dàng, cho đến khi thực hiện bạn mới biết nó khó khăn như thế nào. Mâu thuẫn sẽ từ đó mà phát sinh.

Vậy nên đừng cố ép bản thân hay ép ai phải làm như vậy. Nếu không thể chấp nhận được thì chỉ còn một cách đó là lìa xa.

Người ta vẫn luôn nói đến chuyện chọn người để trao tim, nhưng tại sao có người vẫn chấp nhận yêu một kẻ vũ phu, một người đàn ông trăng hoa, hay một người con gái không giỏi nữ công gia chánh? Họ đương nhiên không phải là một điều lý tưởng gì. Mà chẳng qua là họ được người khác yêu đến mức bất chấp. Cho dù họ khiếm khuyết đến mức rõ ràng cần phải thay đổi.

Cho nên nếu đã nói đến tình yêu thì đừng nói đến chuyện toan tính hay có thể rõ ràng một điều gì. Tình yêu là điều bí ẩn nhất từ xưa đến nay đối với loài người. Có những khi ta yêu một người đối lập hoàn toàn với người mà chúng ta muốn, và ta vẫn hạnh phúc khi yêu một người như vậy. Có những khi ta gặp một người có thể giống với chuẩn mực mà ta đặt ra, nhưng đến một ngày họ lại có những khuyết điểm khiến ta ngỡ ngàng.

Hãy yêu vì yêu, yêu khi trái tim muốn. Hạnh phúc trong tình yêu phần lớn không phải người ta tìm được ai đó giống như ước nguyện, mà người ta học cách chấp nhận và thấu hiểu hết con người nhau.

Theo Trí thức trẻ

Vợ chồng son: Hài hước cô vợ được anh chồng vỗ béo cho xấu hơn vì quá ghen tuông

0 0 0

Vì quá ghen và sợ người khác nhòm ngó vợ, anh chàng Di xuất hiện trong chương trình "vợ chồng son" tập 226 đã thực hiện "âm mưu" vỗ béo vợ.

Có nên quay lại với bạn trai 'đào mỏ' 3 năm khi tôi đã trót có em bé?

0 0 0

Tôi và bạn trai cũ yêu nhau 3 năm nhưng chưa bao giờ anh ta mua quà hay bỏ tiền mỗi lần đi chơi. Gần đây tôi biết anh ta lăng nhăng nên chia tay nhưng lại phát hiện ra mình có bầu, giờ tôi phải làm sao?

MC Quyền Linh lo lắng cặp đôi Bình Thuận là bà con vì quá trùng hợp

0 0 0

Tập 338 "Bạn muốn hẹn hò" xuất hiện một cặp đôi có nhiều điểm khá trùng hợp khiến MC Quyền Linh hốt hoảng.

Đàn bà ạ: Thiếu một bóng dáng đàn ông bên cạnh chẳng phải điều quá to tát!

0 0 0

Đã là phụ nữ thì bất kể giá nào cũng phải đẹp, cốt cách giống như công chúa và khí chất giống như một nữ hoàng. Bởi đàn ông đến để phụ nữ chọn lựa, không phải đến để chọn lựa phụ nữ.

Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không làm những điều này khi yêu

0 0 0

Phụ nữ không cần quá xinh đẹp hay giỏi giang, nhưng cần phải mạnh mẽ. Nắm trong tay những "điều vàng", phái đẹp sẽ hạnh phúc cả đời mà không lo bị đàn ông giày vò.

Những pha 'lật kèo' trong 'Bạn muốn hẹn hò' khiến khán giả ngỡ ngàng nhất năm 2017

0 0 0

Cứ tưởng sẽ thành đôi nhưng cuối cùng các bạn trẻ này lại không thể đến được với nhau vì đối phương bất ngờ đổi ý vào giây phút quyết định.

Đừng yêu cầu người yêu phải chăm sóc bạn, hãy khuyến khích anh ấy làm điều đó

0 0 0

Việc bạn đang cần anh ấy quan tâm chăm sóc là đúng đắn, nhưng cách để anh ấy làm điều đó với bạn thì chưa chắc đã đúng đâu.

Phụ nữ khôn ngoan nên tránh xa 5 kiểu đàn ông này

0 0 0

Trong cuộc sống, không ai là hoàn hảo và vì thế trong tình yêu sự vị tha là yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì được một mối quan hệ lâu dài.

Trai đẹp bị bóc mẽ ngoại tình với bạn thân người yêu ngay trong tiệc sinh nhật

0 0 0

Minh sững sờ khi Trang bước đến hất thẳng cốc nước vào mặt anh nói:"Loại đàn ông lăng nhăng như anh, lại còn dám tán cả bạn thân của người yêu, đúng là Sở Khanh".

Cứu sống thiếu nữ khỏi chết đuối, 77 năm sau chàng trai có cái kết viên mãn

1 0 1

Chàng trai trẻ đến từ Anh chắc hẳn sẽ không bao giờ ngờ được hành động "anh hùng" của mình lại giúp anh có cái kết bất ngờ.

Chê con dâu để nhà cửa bẩn, con trai đáp trả đúng một câu khiến mẹ chồng 'cứng họng'

1 0 1

Ngay từ đầu bà Thanh đã chả ưa gì Lan nhất là khi thỉnh thoảng bà tới thăm nhà hai vợ chồng.

Xem thêm tin khác